kiến trúc sư giỏi là kiến trúc sư biết lắng nghe khách hàng !

 kiến trúc sư giỏi là kiến trúc sư biết lắng nghe khách hàng !

kiến trúc sư giỏi là kiến trúc sư biết lắng nghe khách hàng !

Kiến trúc sư chuyên nghiệp chuyên thực hiện thiết kế quy hoạch các công trình, nhà cửa, nội thất,… không phải là dễ dàng. Công việc đòi hỏi người làm phải được trang bị đầy đủ những kỹ năng, óc quan sát, khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ mới có thể biến những thứ tưởng chừng như không thể thành những thứ hoàn hảo. Nếu bạn đang muốn tạo cv xin việc để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì đừng bỏ qua những phẩm chất cần có của một kiến trúc sư dưới đây nhé.
 

Kiến trúc sư chính là người tạo ra nhữnh ngôi nhà đẹp hay một công trình đẹp, họ là người truyền cảm hứng và mang đến cái đẹp cho đời. Nhưng để mang lại cái đẹp, ngoài các kỹ năng chuyên môn đòi hỏi một kiến trúc sư cũng phải có những phẩm chất nhất định. Dưới đây https://hoikientruc.com/ sẽ giới thiệu cho bạn phẩm chất cần có của một kiến trúc sư chuyên nghiệp.


Phẩm chất cần có đối với những ai muốn tìm việc làm kiến trúc sư


1. Yêu nghề
Nghề kiến trúc sư đòi hỏi phải là người đam mê công việc, yêu nghề là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với một kiến trúc sư mới bước chân vào nghề cũng như một kiến trúc sư lâu năm. Công việc của một kiến trúc sư đòi hỏi cường độ làm việc và áp lực cao, chỉ khi có niềm đam mê với nghề, họ mới có thể tự tạo ra niềm vui trong công việc cho bản thân, từ đó mới có thể vượt qua những khó khăn, áp lực công việc. Ngay cả khi khó khăn nhất họ cũng có thể tìm ra cho mình con đường để bước tiếp. Có thể nói yêu nghề cũng là một tố chất cần có của kiến trúc sư, nếu bạn thực sự có đam mê, lòng yêu nghề thi chắc chắn bạn sẽ trở thành một kiến trúc sư giỏi.
2. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến
Ngoài đam mê, yêu nghề, một kiến trúc sư còn phải biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến và học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước hay những ý kiến đóng góp, mong muốn của khách hàng để hoàn thiện bản vẽ tốt hơn.
Thành quả, kinh nghiệm làm việc của một kiến trúc sư được phản ánh ngay trên bản thiết kế, sản phẩm mà họ tạo ra. Vì vậy chỉ khi biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến và học hỏi, một kiến trúc sư mới có thể trưởng thành về mặt kinh nghiệm và dễ dàng thành công hơn.
3. Kinh nghiệm
Học phải đi đôi với hành, ngoài các kiến thức trên sách vở, một kiến trúc sư đòi hỏi phải có cả kiến thức, trải nghiệm thực tế. Thiết nghĩ nếu chỉ giỏi kiến thức trên sách vở mà không biết vận dụng trong thực tế cũng coi như vứt. Khách hàng không ai mong muốn bỏ tiền ra thuê một kiến trúc sư không có nhiều kinh nghiệm thực tế, rồi không biết họ thiết kế cho ngôi nhà của mình như thế nào.
Tóm lại một kiến trúc sư phải giỏi cả kiến thức trên sách vở và cả kinh nghiệm trong thực tế mới có thể thành công trên con đường trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp.
4. Đặt chữ tín lên hàng đầu
Đảm bảo mọi thứ mà bạn đã giao dịch với khách hàng phải đúng hẹn, có thể trả bản vẽ cho khách sớm hơn nhưng không được muộn hơn. Bất kể bạn đang làm nghề gì đi nữa, phải đặt chữ tín lên hàng đầu, có như thế mới có thể xây dựng được niềm tin với khách hàng.
Khách hàng đã chịu bỏ tiền, đổi lại cái người ta mong muốn là chất lượng bản vẽ và quan trọng là đúng hẹn, vì đôi khi có thể xem xong bản vẽ, khách có thể yêu cầu chỉnh sửa một vài chỗ theo ý muốn của họ, và để cho kịp tiến độ triển khai công trình.
Chữ tín luôn là yêu cầu quan trọng đối với người làm kiến trúc sư

5.  kỹ năng vàng mà kiến trúc sư cần có

- hiểu khách hàng cần gì ? 

- hiểu khách hàng có bao nhiêu tiền để thiết kế - thi công 

- hiểu khách hàng đang ở đâu , khách hàng thích kiểu thiết kế nào ?

- hiểu nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất , phong cách thiết kế 

- Tính chi phí thiết kế và thi công tiết kiệm cho khách hàng 

- Tính thời gian thiết kế và thi công chuẩn xác 

- Biết tính lợi nhuận của công trình 

Hoikientruc.com -  Thiết Kế Nội Thất - Thiết Kế Kiến Trúc - Tổng Thầu Thi Công Nhà Đẹp

Tại địa chỉ HÀ NỘI : TÒA NHÀ VIỆT Á - SỐ 9 DUY TÂN - CẦU GIẤY

SỐ ĐIỆN THOẠI : 02439.918.168 - 0382.263.117

EMAIL : hoikientruc.vn@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

CÁC TỪ KHÓA LIÊN QUAN :

Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thiết kế và thi công cải tạo, thi công nội thất - thi công xây dựng, dịch vụ toàn quốc

Thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất căn hộ, thiết kế nội thất nhà ống, thiết kế nội thất nhà liền kề, thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất nhà phố, thiết kế nội thất quán coffe, thiết kế nội thất khách sạn, thiết kế nội thất và thi công nội thất, nội thất nhà phố, nội thất nhà liền kề, nội thất biệt thự, nội thất khách sạn, nội thất chung cư, kiến trúc nhà ống, kiến trúc nhà phố, kiến trúc biệt thự, kiến trúc nhà cấp 4, kiến trúc và nội thất quán cafe, kiến trúc và nội thất shop, kiến trúc và nội thất văn phòng, kiến trúc và nội thất nhà hàng, thiết kế nội thất - thiết kế kiến trúc, kinh nghiệm thiết kế và thi công nội - ngoại thất, kiến trúc thế giới.
Thiết kế nội thất, Thi công nội thất, Thiết kế nội thất chung cư, Thi công nội thất chung cư, Thi công nội thất chung cư Vinhome Metropolis, Thiết kế nội thất chung cư Vinhome Metropolis, Thiết kế nội thất chung cư Vinhome D'Capitale, Thi công nội thất chung cư Vinhome D'Capitale, Thiết kế nội thất chung cư Hà Nội Homeland Long Biên, Thi công nội thất chung cư Hà Nội Homeland Long Biên, Thiết kế nội thất chung cư FLC Green Apartment, Thi công nội thất chung cư FLC Green Apartment, Thiết kế nội thất chung cư FLC Garden City, Thiết kế nội thất chung cư Núi Trúc Square, Thiết kế nội thất chung cư Núi Trúc Square, Thiết kế nội thất chung cư Aqua Central, Thiết kế nội thất chung cư Aqua Central, Thiết kế nội thất chung cư Manhattan Tower, Thi công nội thất chung cư Manhattan Tower, Thiết kế nội thất chung cư Hà Nội Paragon , Thi công nội thất chung cư Hà Nội Paragon , Thiết kế nội thất chung cư Sky Center Định Công, Thi công nội thất chung cư Sky Center Định Công, Thiết kế nội thất chung cư Samsora Premier, Thi công nội thất chung cư Samsora Premier, Thiết kế nội thất chung cư One 18 Ngọc Lâm, Thi công nội thất chung cư One 18 Ngọc Lâm, Thiết kế nội thất chung cư Imperia Sky Garden, Thi công nội thất chung cư Imperia Sky Garden, Thiết kế nội thất chung cư Sun Grand City Ancora,  Thi công nội thất chung cư Sun Grand City Ancora, Thiết kế nội thất chung cư Sunshine Center, Thi công nội thất chung cư Sunshine Center, Thiết kế nội thất chung cư D'Le Roi Soleil Quảng An, Thi công nội thất chung cư D'Le Roi Soleil Quảng An, Thiết kế nội thất chung cư Sunshine City, Thi công nội thất chung cư Sunshine City, Thi công nội thất chung cư Stellar Garden, Thi công nội thất chung cư Stellar Garden

Bình luận (0)

    No comments found.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết nổi bật
ĐĂNG KÝ THIẾT KẾ