Mục lục bài viết

  Tổng hợp các cách tận dụng không gian gầm cầu thang siêu tiết kiệm

  Ngày đăng: 11/09/2020 - Lượt xem: 74363

  Đối với nhiều hộ gia đình đang sinh sống trong những ngôi nhà nhỏ và buộc phải tận dụng từng cm2 diện tích. Từ những nơi nhỏ nhất cho đến những ngóc ngách chật hẹp đều cần được tận dụng. Nếu như bạn đang sở hữu những gầm cầu thang thì đó cũng là nơi phải tận dụng. Đừng nên làm nó như một kho chứa đồ bề bộn. Vậy đâu là các cách tận dụng không gian gầm cầu thang thông minh?

  1. Tận dụng không gian gầm cầu thang thành khu vườn nhỏ độc đáo

  Đối với những ai yêu thích màu xanh hay đặc biệt là cây xanh và muốn sở hữu trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, bạn lại không có được không gian rộng rãi để đặt cây cảnh. Chính vì vậy, việc tận dụng gầm cầu thang là lựa chọn độc đáo.

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-1

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-2

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-3

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-4

  Bạn có thể sử dụng những nơi có ít ánh sáng, những chậu cây nhỏ để đặt lên giá đỡ tích hợp. Ngoài ra, có thể thêm vào những vật dụng trang trí như sách, gỗ để biến không gian gầm cầu thang thành thiên đường của mình.

  2. Tạo giá sách nhỏ, đẹp ngay dưới gầm cầu thang

  Đây cũng là cách tận dụng gầm cầu thang để thiết kế nội thất giá đỡ. Tuy nhiên, lần này bạn có thể biến chứng thành góc đựng sách. Gầm cầu thang có thể là một kệ sách nhỏ hình tam giác vừa khít với không gian trống.

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-5

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-6

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-7

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-8

  Ngoài ra, các bạn còn có thể trang trí những vật nhỏ để tạo phong cách cho riêng mình. Nếu như bạn là người thích đọc sách và muốn có một nơi cất giữ thì đây là ý tưởng vô cùng hoàn hảo.

  3. Tạo không gian làm việc nhỏ dưới gầm cầu thang

  Cách tận dụng không gian gầm cầu thang tiếp theo chính là tạo ra không gian làm việc nhỏ. Bởi vì, không gian dưới gầm cầu thang của bạn cũng sẽ không quá thấp. Nơi đây xứng đáng với một setup để làm nơi làm việc nho nhỏ.

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-9

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-10

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-11

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-12

  Bạn sẽ chỉ cần thực hiện những thao tác khóa cơ bản với chiếc bàn, chiếc ghế nhỏ. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm một số vật dụng cần thiết, những kệ đựng nho nhỏ.

  4. Kệ trang trí nhỏ dưới gầm cầu thang

  Nếu như bạn là một người yêu thích và muốn có một nơi trưng bày những đồ vật trang trí. Tuy nhiên, ngôi nhà của bạn lại quá nhỏ để làm điều đó và bạn cảm thấy mình không có không gian để thỏa mãn đam mê.

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-13

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-14

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-15

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-16

  Tuy nhiên, không gian dưới gầm cầu thang của bạn thì sao? Bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị một chiếc kệ vừa với không gian cầu thang. Tiếp đến, cần sử dụng những màu sắc tinh tế là bạn sẽ có được một kệ hết sức bắt mắt để trưng bày đồ vật.

  5. Tủ rượu dưới gầm cầu thang thì sao?

  Đây là một trong những ý tưởng vô cùng độc đáo được nhiều người đam mê rượu yêu thích. Tủ rượu là nơi trưng bày những chai rượu bắt mắt, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đây cũng chính là không gian truyền cảm hứng cho những mẫu tủ rượu hiện đại ngày nay.

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-17

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-18

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-19

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-20

  Một tủ rượu được lắp mặt kính không chỉ mang tính trang trí cho căn nhà, mà còn giúp cho bạn có được bộ sưu tập trong tầm mắt. Chắc chắn, nó sẽ tạo ra khởi nguồn cho những câu chuyện với những vị khách của bạn.

  6. Một chiếc giường thông minh cho không gian nhỏ

  Khi diện tích nhà ở của bạn không quá lớn thì dù là không gian nhỏ nào cũng đều quý giá. Chính điều này đã dẫn đến sự ra đời của những chiếc giường gấp. Với chiếc giường nhỏ gọn, không gian gầm cầu thang sẽ là nơi hết sức lý tưởng để bạn nghỉ ngơi. Đây cũng chính là điều thuận tiện nếu bạn muốn có không gian làm việc và nghỉ ngơi riêng.

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-21

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-22

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-23

  tan-dung-gam-cau-thang-thong-minh-24

  Nêu không gian gầm cầu thang không quá thấp và không bị ảnh hưởng bởi chiều ngang. Những mẫu giường gấp thông minh sẽ là lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

  Như vậy, chúng ta đã cùng nhau khám phá về các tận dụng không gian gầm cầu thang một cách thông minh nhất. Hy vọng, bạn đọc đã có cho mình cách thiết kế, tận dụng những không gian nhỏ một cách hợp lý. Nếu như bạn đang muốn thiết kế cho không gian nhỏ thêm đặc sắc thì hãy tham khảo và liên hệ với: Hội Kiến Trúc

  - ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  - SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  - EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  X

  NHẬN MẪU NHÀ MIỄN PHÍ

  Hotline : 02462.998.699
  Fanpage FacebookZalo : 02462.998.699