Mục lục bài viết

  Thước lỗ ban là gì? Lý giải: Thước Lỗ Ban phong thuỷ dùng sai mang họa vào nhà?

  Ngày đăng: 14/10/2020 - Lượt xem: 63151

  Thước Lỗ Ban phổ biến trong đời sống văn hóa phương Đông. Ở Việt Nam có rất nhiều dị bản, do sự khác nhau về quan niệm, trong quá trình du nhập, chuyển đổi từ Trung Quốc sang Việt Nam, thậm chí do sơ suất trong quá trình sản xuất nên đã dẫn đến nhiều biến thể. Vậy Thước Lỗ Ban là gì? Liệu rằng: Thước Lỗ Ban phong thuỷ dùng sai mang họa vào nhà?Thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây:

  Thước Lỗ Ban là gì?

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-1

  Thước Lỗ Ban hay còn gọi là thước phong thủy. Chúng là cây thước được sử dụng trong quá trình đo đạc thiết kế công trình xây dựng Dương Trạch (nhà cửa) và Âm Trạch (mộ phần).

  Ở phần trên của Thước Lỗ Ban được phân chia kích thước địa lý thông thường và thể hiện các phần định khoản tốt hay xấu. Chúng giúp cho người dùng biết được kích thước thế nào là đẹp nên áp dụng và kích thước nào xấu để có thể tránh xa.

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-4

  Phân loại Thước Lỗ Ban

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-2

  Hiện nay, Thước Lỗ Ban gồm có 3 loại chính gồm:

  • Thước lỗ ban 52,2 (52) cm : Để đo các khối rỗng (đo tim), các khoảng thông thủy trong nhà như: cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ.

  • Kích thước lỗ ban 42,9 (43)cm : Dùng để đo khối đặc (đo bìa), các chi tiết trong nhà, nội thất: kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc tam cấp.

  • Kích thước lỗ ban 38,8 (39) cm : Để đo kích thước âm trạch: mộ, tiểu, chén, bàn thờ.

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-3

  Các loại thước 42.9 và 38.8 hiện đã được in sẵn trên các con lăn hoặc bán ở các cửa hàng (tuy nhiên, thước 38.8 của Việt Nam thường bị lệch 2mm / thước so với thước của Trung Quốc), còn thước 52.2 thì rất hiếm, chủ yếu tìm tài liệu trong sách báo, các chuyên gia phong thủy.

  Ý nghĩa các cung trong Thước Lỗ Ban

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-5

  Theo kiến thức phong thủy thì Thước Lỗ Ban mang ý nghĩa nghiên cứu về cuộc sống con người trong vũ trụ. Chúng nghiên cứu từ những mối quan hệ giữa con người với thế giới bên ngoài.

  Có nhiều nhận định rằng: Thước Lỗ Ban phong thuỷ dùng sai mang họa vào nhà? Vậy nên lý giải nhận định này như thế nào?

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-6

  Được biết, loại thước này đã sáng tạo nên những khoảng cách, kích thước không gian để biểu thị sự sinh tồn và suy thoái của cuộc sống loài người.

  Xét trường hợp trong thực tế thì nếu một ngôi nhà xây dựng đúng hướng, hợp tuổi với gia chủ, đúng ngày, đúng giờ và đúng vào năm tốt thì cũng chưa được xem là tốt. Thậm chí chúng sẽ tệ hơn rất nhiều khi chúng không hợp với Thước Lỗ Ban.

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-7

  Nhìn chung, mọi kích thước phong thủy của các cửa, các phòng đã phạm phải cung xấu sẽ tác động lớn đến mọi cái tốt của sự hợp hướng, hợp thời, hợp ngày, hợp tháng.

  Khác hẳn với hướng nhà, xét về độ hợp tuổi, thời gian là những yếu tố có thể được lựa chọn và điều chỉnh được thì kích thước sẽ được lấy đúng cung số. Trong trường hợp lấy  phải cung xấu thì rất dễ gây ra họa lớn cho gia chủ.

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-8

  Tuyệt nhiên, không phải tình cờ mà Thước Lỗ Ban phong thủy được nhiều người lựa chọn, đặt lòng tin trong quá trình phân định các khoảng cách tốt, xấu. Thông qua đó, gia chủ có thể tránh được kích thước xấu và có thể lựa chọn được những kích thước đẹp như mong ước trong quá trình xây dựng nhà cửa.  

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-9

  Loại thước nào được sáng tạo, sử dụng và đúc kết qua hàng nghìn năm. Chính vì vậy, dù chúng không thể cải tạo được vận mệnh nhưng một phần nào đó Thước Lỗ Ban vẫn là một vật phẩm phong thủy giúp gia chủ tiêu giảm đi vận rủi, góp phần nâng cao tài lộc.

  thuoc-lo-ban-phong-thuy-10

  Mong rằng, qua những nội dung phong thủy nhà ở chia sẻ đến các bạn như: Thước Lỗ Ban là gì? Liệu Thước Lỗ Ban phong thuỷ dùng sai mang họa vào nhà? Được trình bày phía trên đã giúp các bạn hiểu hơn về vật phẩm này. Nếu các bạn muốn có nhiều trải nghiệm hơn vê loại thước Lỗ Ban này trong thiết kế thi công hay thiết kế nội thất thì có thể liên hệ đến Hội Kiến Trúc thông qua:

  • Website: hoikientruc.com

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  X

  NHẬN MẪU NHÀ MIỄN PHÍ

  Hotline : 02462.998.699
  Fanpage FacebookZalo : 02462.998.699