Mục lục bài viết

  Trưng bày cây cảnh trong nhà theo phong thủy đúng chuẩn

  Ngày đăng: 02/03/2021 - Lượt xem: 52967

  Tìm kiếm một chút may mắn từ việc trưng bày cây cảnh trong nhà theo phong thủy là một điều vô cùng dễ dàng. Những loại cây được trình bày dưới đây vừa dễ chăm sóc vừa được đánh giá cao trong văn hóa tâm linh vì những ý nghĩa tốt lành của chúng.

  Cây phát tài – Cây cảnh trong nhà theo phong thủy được yêu thích

  Tượng trưng cho sự may mắn và thành công nhờ khả năng phục hồi bẩm sinh, sức mạnh và khả năng phát triển nhanh chóng, cây phát tài giúp cân bằng năm yếu tố phong thủy tự nhiên trong nhà hoặc văn phòng: mộc, kim, thổ, thủy, hỏa. 

  nhung loai cay trong trong nha 1

  Năm yếu tố này được đại diện tương ứng bằng cây cối, bình thủy tinh hoặc đồng xu, đá, nước và dải băng đỏ. Cây phát tài may mắn có thể được trồng làm thân hoặc trồng thành các hình dáng đẹp mắt như kim tự tháp.

  nhung loai cay trong trong nha 2

  Đặt cây phát tài của bạn trong một bình thủy tinh (hoặc bình gốm có gắn đồng xu) có chứa đầy đá sông tự nhiên để hỗ trợ và ít nhất một inch nước có hàm lượng clo thấp. 

  nhung loai cay trong trong nha 3

  Thắt một chiếc nơ đỏ xung quanh bình thủy tinh để tượng trưng cho lửa. Cho chúng ăn với một giọt phân bón, nếu bạn có thể, để giữ cho bộ rễ của chúng khỏe mạnh.

  nhung loai cay trong trong nha 4

  Để có phong thủy tối ưu, hãy đặt cây phát tài ở nơi râm mát, nơi bạn muốn mời thêm phước lành để may mắn và hòa thuận, chẳng hạn như trên quầy của nơi kinh doanh của bạn hoặc phòng khách của nhà bạn. 

  nhung loai cay trong trong nha 5

  Ở châu Á, người ta thường buộc những dải ruy băng đỏ quanh thân cây tre may mắn trong dịp Tết Nguyên đán và đặt nó trên một chiếc bàn đặc biệt cùng với những vật tốt lành khác như thỏi vàng.

  Cây ngọc bích -  Cây cảnh trong nhà theo phong thủy thu hút vận may

  Cây ngọc bích hay còn gọi là cây tiền châu Á, được coi là loài thực vật biểu tượng cho sự thịnh vượng trong nhiều nền văn hóa châu Á. Nó thường được trồng làm cây cảnh trong nhà, nơi kinh doanh và sân vườn của người châu Á do khả năng phát triển thành một cây bonsai tươi tốt đẹp mắt. 

  nhung loai cay trong trong nha 6

  Nếu bạn đã từng nhìn thấy một loại cây nhân tạo trang trí với những viên chì được tạo hình từ ngọc bích, thì cây này rất có thể là mô hình. Cây ngọc bích có đặc điểm mọng nước hình trứng hoặc hình đồng xu, lá màu của ngọc bích, đó là cách nó có tên như vậy.

  nhung loai cay trong trong nha 7

  Như một phương pháp chữa bệnh phong thủy, nó thường được đặt ở lối vào hoặc góc Tây Nam của căn phòng hoặc cơ sở để tăng cường năng lượng và dòng chảy của tiền bạc. 

  Cây ngọc bích có thể trồng như một loại cây trong nhà hoặc ngoài trời và lý tưởng nhất là nên đặt ở vị trí có thể đón được ánh nắng trực tiếp. 

  nhung loai cay trong trong nha 8

  Tưới nước đủ ẩm cho đất và thường xuyên phủi bụi trên lá. Bạn cũng có thể thêm đá cuội lên trên lớp đất của chúng để tạo điều kiện thoát nước.

  Cây kim tiền – Cây cảnh trong nhà theo phong thủy thu hút tài lộc

  Cây kim tiền nên nổi lên là một trong những cây cảnh trong nhà theo phong thủy được mua nhiều nhất. Bởi vì, lá giống lòng bàn tay năm thùy. Năm thùy được coi là may mắn ở châu Á vì chúng gắn liền với 5 yếu tố phong thủy là thủy, thổ, hỏa, mộc, kim. 

  nhung loai cay trong trong nha 9

  Nó được sử dụng rộng rãi như một loại cây cảnh ở châu Á, nơi bạn có thể tìm thấy chúng được đặt trong các văn phòng kinh doanh và trung tâm thương mại, được trồng như một cây cảnh hoặc làm quà tặng trong dịp Tết Nguyên Đán.

  Là loại cây bản địa sống ở vùng đất ngập nước và đầm lầy, cây kim tiền phát triển tốt ở những vùng đất ẩm và những vị trí có nắng, có bóng râm một phần. Khi trồng trong nhà, hãy đặt chúng ở góc có ánh sáng và đảo thường xuyên để cây mọc thẳng và ra lá đều.

  nhung loai cay trong trong nha 10

  Nội dung trên đã chia sẻ đến các bạn trưng bày cây cảnh trong nhà theo phong thủy. Hãy áp dụng để mang về cho mình nhiều may mắn và tài lộc. Nếu cần sự hỗ trợ trong việc tìm kiếm cây thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc. Mọi thông tin liên hệ qua:

  • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  X

  NHẬN MẪU NHÀ MIỄN PHÍ

  Hotline : 02462.998.699
  Fanpage FacebookZalo : 02462.998.699