Mục lục bài viết

  Quy trình xin giấy phép xây dựng online qua mạng như thế nào?

  Ngày đăng: 29/08/2022 - Lượt xem: 1

  Xin giấy phép xây dựng online hay nộp hồ sơ xin cấp phép qua mạng là một trong những biểu hiện của việc phát triển dịch vụ công trực tuyến tại nước ta.

  Lợi ích của xin giấy phép xây dựng online

  Việc xin GPXD online sẽ giúp người dân biết được chính xác, đầy đủ loại giấy tờ cần chuẩn bị cũng như các trường hợp phải xin phép hoặc được miễn phép, không bắt buộc phải xin GPXD khi sửa chữa, cải tạo.

  Xin giấy phép xây dựng online

  Xin GPXD online cần làm gì?

  Các thành phần cần có khi nộp hồ sơ xin GPXD online qua mạng gồm các tập tin sau:

  + Đơn đề nghị cấp Giấy phép xây dựng (Theo mẫu tại Phụ lục số 1 Thông tư 15/2016/TT-BXD);

  + Tệp tin chứa bản chụp chính một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất;

  + Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/50 – 1/500 kèm theo sơ đồ vị trí công trình;

  + Mặt bằng các tầng, các mặt đứng và mặt cắt chính của công trình tỷ lệ 1/50 – 1/200;

  + Mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200 và mặt cắt móng tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu nối hệ thống thoát nước mưa, xử lý nước thải, cấp nước, cấp điện, thông tin tỷ lệ 1/50 – 1/200. Tệp tin chứa bản chụp chính bản vẽ thiết kế xây dựng được chủ đầu tư phê duyệt.

  + Tệp tin chứa bản chụp chính báo cáo kết quả thẩm định thiết kế của cơ quan chuyên môn về xây dựng đối với công trình theo quy định phải được thẩm định thiết kế.

  + Tệp tin chứa bản chụp chính văn bản bản cam kết của chủ đầu tư bảo đảm an toàn cho công trình và công trình lân cận đối với công trình xây chen, có tầng hầm.

  + Tệp tin chứa bản chụp chính bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức, cá nhân thiết kế (Theo mẫu tại Phụ lục số 3 Thông tư 15/2016/TT-BXD) kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đối với công trình chưa được cơ quan chuyên môn về xây dựng thẩm định thiết kế.

  Đối với nhà ở riêng lẻ dưới 03 tầng và có tổng diện tích sàn xây dựng nhỏ hơn 250m2, hộ gia đình có thể tự tổ chức thiết kế và chịu trách nhiệm về an toàn của công trình và các công trình lân cận.

  + Tệp tin chứa bản chụp chính bản cam kết bảo đảm an toàn cho công trình liền kề đối với trường hợp xây dựng nhà đẹp riêng lẻ có công trình liền kề.

  Hướng dẫn xin gpxd qua mạng

  Quy trình xin GPXD online, nộp hồ sơ qua mạng

  Người dân truy cập vào Cổng thông tin điện tử của UBND quận, huyện; lựa chọn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ hoặc loại công trình tương ứng và đăng ký, đăng nhập bằng cách tạo lập tài khoản. Đồng thời tải lên mạng thành phần hồ sơ các giấy tờ đã nêu ở trên đến Bộ phận một cửa điện tử của UBND quận, huyện.

  Chủ đầu tư chuẩn bị thành phần hồ sơ nộp trực tuyến đến Bộ phận một cửa điện tử của UBND quận, huyện vào các ngày trong tuần.

  Bộ phận một cửa điện tử kiểm tra, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến từ thứ 2 đến thứ 6 và sáng thứ bảy.

  Những hồ sơ được chuyển đến vào chiều thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ, Tết thì Bộ phận một cửa điện tử sẽ kiểm tra, xử lý ngay trong ngày đi làm sau ngày nghỉ.

  Thời gian cấp giấy phép xây dựng online

  Khi đến thời hạn cấp giấy phép, UBND quận, huyện phải có thông báo bằng văn bản điện tử cho chủ đầu tư biết lý do và thời gian kéo dài thêm không được quá 10 ngày, kể từ ngày hết hạn.

  Nếu hồ sơ đủ điều kiện để cấp giấy phép xây dựng, Phòng Quản lý đô thị in xuất tệp tin chứa bản chụp chính hai bộ bản vẽ thiết kế xây dựng kèm dự thảo giấy phép xây dựng theo Phụ lục 4 (Mẫu 7) tại Thông tư 15/2016/TT-BXD để trình UBND quận, huyện ký, đóng dấu và chuyển Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện việc đóng dấu, phát hành trong thời hạn không quá 15 ngày.

  Để nhận kết quả, chủ đầu tư có thể tới nhận trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND quận, huyện hoặc thông qua dịch vụ bưu điện đã thỏa thuận, ký kết theo thời hạn ghi trong biên nhận điện tử.

  Hướng dẫn xin GPXD qua mạng

  Tuy nhiên, với một số chủ đầu tư đã lớn tuổi hoặc không am hiểu về công nghệ thông tin thì việc xin GPXD online sẽ tương đối phức tạp. Để khắc phục tình trạng đó, công ty Hoikientruc cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin GPXD các hạng mục xây mới và sửa chữa cải tạo, gia hạn xin phép công trình trên toàn quốc

  Dịch vụ hỗ trợ của Hoikientruc nhanh gọn, giảm bớt thời gian, công sức đi lại đáng kể. Ngoài ra, chúng tôi còn tư vấn giải đáp các vướng mắc pháp lý chi tiết với từng công trình cụ thể tại địa phương của bạn.

  Quý khách hàng có nhu sử xin cấp giấy phép xây dựng trọn gói và các dịch vụ khác của chúng tôi, hãy liên hệ theo thông tin:
  Công ty TNHH  Hội Kiến Trúc hoikientruc.com - Chuyên xin cấp giấy phép xây dựng, thiết kế thi công mọi công trình trọn gói

  Website: http://hoikientruc.com

  Email: hoikientruc.com@gmail.com

  Hotline: 02462.998.699

  Thành Phố Hà Nội: Tầng 2 tòa Thống Nhất, Complex, 82 Nguyễn Tuân, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

  Thành Phố Hồ Chí Minh: 151 Đào Duy Anh, Phường 09, Quận Phú Nhuận, TPHCM

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  02462.998.699
  Nhắn tin qua FacebookZalo: 02462.998.699SMS: 02462.998.699