Mục lục bài viết

  Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng nhà đầu tư cần nắm chắc

  Ngày đăng: 26/09/2020 - Lượt xem: 5576

  Một nhà hàng sang trọng và thu hút khách phải là nhà hàng có kiến trúc và nội thất nhà hàng gây được thiện cảm. Để làm được điều đó, các nhà thiết kế nội thất cần tuân thủ những nguyên tắc cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu điều đó thông qua bài viết dưới đây của Hội kiến trúc. Chắc chắn bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích.

  thiết kế nội thất nhà hàng1

  Tầm quan trọng của những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng

  Nội thất nhà hàng đẹp thu hút được khách hàng đến nhà hàng và ảnh hưởng trực tiếp tới doanh thu của doanh nghiệp. Chính vì thế, để kinh doanh, việc thiết kế nội thất cho nhà hàng là vấn đề không được bỏ qua.

  thiết kế nội thất nhà hàng2

  Vậy làm thế nào để sở hữu những thiết kế nội cho nhà hàng đẹp và phù hợp nhất? Lời khuyên của các nhà thiết kế đó chính là thiết kế dựa trên những nguyên tắc. Nếu không thiết kế dựa theo nguyên tắc thì nhà hàng sẽ không thể đảm bảo sở hữu được không gian đẹp, khoa học và ấn tượng được.

  thiết kế nội thất nhà hàng3

  Nói cách khác, những nguyên tắc thiết kế nội thất khi được áp dụng vào thiết kế nhà hàng sẽ mang đến nhiều lợi ích khác nhau. Chỉ khi so sánh giữa những thiết kế nhà hàng áp dụng nguyên tắc và những nhà hàng thiết kế một cách tùy ý chúng ta mới thấy rõ điều này.

  thiết kế nội thất nhà hàng4

  Nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng bạn cần nắm rõ

  thiết kế nội thất nhà hàng5

  Một số nguyên tắc thiết kế nội thất dưới đây sẽ giúp ích cho chủ doanh nghiệp khi hoàn thiện nhà hàng:

  ● Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp với nhà hàng là nguyên tắc cần tuân thủ đầu tiên. Điều này giúp nhà hàng gây được thiện cảm, ấn tượng với khách hàng và giúp họ quay lại vào lần sau.

  ● Về phần màu sắc, thiết kế nhà hàng cần có được sự bắt mắt, tạo điểm nhấn. Chúng sẽ mang đến cho bạn một không gian đẹp khi thưởng thức ẩm thực.

  thiết kế nội thất nhà hàng6

  ● Về ánh sáng trong nhà hàng, chúng được thiết kế hoàn hảo, không quá chói và không quá tối. Điều đó giúp khách hàng dễ dàng trong hoạt động ăn uống và thưởng thức bữa ăn ngon miệng hơn.

  ● Nguyên tắc bố trí nội thất nhà hàng thông thường theo tỷ lệ 60:30:10. Cụ thể là: 60% diện tích là dành cho ẩm thực, phòng bếp, 30% dành cho trang trí như cảnh quan, tiểu cảnh và 10% diện tích dành cho văn phòng và chứa vật dụng khác.

  thiết kế nội thất nhà hàng7

  Những sai lầm cần tránh khi thiết kế nội thất cho nhà hàng

  thiết kế nội thất nhà hàng8

  Có rất nhiều sai lầm mà chúng ta thường mắc phải khi bắt tay thiết kế nội thất cho nhà hàng. Bạn cần tránh tuyệt đối để có được không gian hoàn hảo phục vụ cho khách hàng của mình.

  ● Không thiết kế nội thất một cách nhàm chán, một màu. Điều này khiến khách hàng không có thiện cảm và không muốn quay trở lại vào những lần tiếp theo.

  ● Lựa chọn nội thất nhà hàng không phù hợp không gian và kiến trúc.

  thiết kế nội thất nhà hàng9

  ● Màu sắc và ánh sáng của nhà hàng không hài hòa, nội thất thiếu sự sang trọng và rẻ tiền.

  ● Việc bài trí, sắp xếp nội thất thiếu khoa học khiến khách hàng cảm thấy không thoải mái.

  ● Thêm một sai lầm thường thấy là thiết kế nội thất cho nhà hàng không có điểm nhấn riêng biệt, xu hướng áp dụng thiết kế tương tự thương hiệu khác.

  thiết kế nội thất nhà hàng11

  Lời kết

  Với những nguyên tắc thiết kế nội thất nhà hàng nhà đầu tư cần nắm chắc mà Hội kiến trúc vừa chia sẻ trên đây. Chắc chắn bạn có thể dễ dàng sở hữu những dự án nhà hàng hoàn hảo hơn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:

  ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
  EMAIL: 
  hoikientruc.com@gmail.com

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  X

  NHẬN MẪU NHÀ MIỄN PHÍ

  Hotline : 02462.998.699
  Fanpage FacebookZalo : 02462.998.699