Mục lục bài viết

  Công trình xanh trong thiết kế kiến trúc biệt thự

  Ngày đăng: 23/11/2020 - Lượt xem: 1

  Công trình xanh cung cấp cho bạn một tập hợp toàn diện các phương pháp hay nhất để giúp bạn thiết kế kiến trúc biệt thự hiệu quả, lành mạnh, mang lại lợi ích cho cộng đồng, môi trường và điểm mấu chốt của bạn. Những yếu tố được cập cập dưới đây sẽ hỗ trợ rất tốt cho bạn, hãy theo dõi nội dung ngay sau đây.

  Chất lượng không khí ở bên trong

  Chất lượng không khí trong biệt thự ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và sự thoải mái của thành viên trong gia đình. Do đó, chúng sẽ là những mục tiêu thiết yếu đối với bất kỳ tòa nhà nào. 

  Để đạt được một môi trường trong nhà chất lượng cao đòi hỏi phải có sự lựa chọn kỹ lưỡng về thiết kế, xây dựng và vật liệu, và do đó có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhóm xây dựng. 

  cong-trinh-xanh-trong-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-1

  Chất lượng không khí trong biệt thự tập trung vào hệ thống thông gió và kiểm soát độ ẩm được thiết kế tốt, đi đôi với hiệu quả năng lượng và độ bền của tòa nhà. 

  Tất nhiên, việc bảo trì liên tục là rất quan trọng, cũng như cam kết tìm kiếm các giải pháp thay thế cho các vật liệu và lớp hoàn thiện độc hại.

  Năng lượng

  Hiệu quả năng lượng là chìa khóa để làm cho biệt thự của bạn trở thành một cỗ máy xanh, gọn gàng, được tinh chỉnh. Bắt đầu sử dụng phần mềm mô hình năng lượng sớm trong quá trình thiết kế kiến trúcđể tận dụng ánh nắng và gió để sưởi ấm, ánh sáng và làm mát tòa nhà của bạn với chi phí hợp lý. 

  cong-trinh-xanh-trong-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-2

  Việc lập mô hình sẽ cho thấy cách mà một lớp vỏ tòa nhà hiệu suất cao và cách nhiệt vượt trội có thể cho phép bạn chọn các hệ thống HVAC, ánh sáng và thiết bị nhỏ hơn, hiệu quả.

  Nguyên vật liệu

  Vật liệu xây dựng xanh, chất lượng cao giúp giảm thiểu hoặc loại bỏ các lo ngại về chất lượng không khí trong nhà, tránh độc tố và giảm thiểu chất thải đáng kể hiện đang được phổ biến rộng rãi. 

  cong-trinh-xanh-trong-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-3

  Các sản phẩm có nội dung tái chế và chế tạo sẵn giúp giảm sử dụng nguyên liệu, cắt giảm chi phí và thường hoạt động tốt hơn các sản phẩm thay thế truyền thống. 

  Chất thải

  Giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải xây dựng và phá dỡ để cắt giảm chi phí và nâng cao chất lượng tòa nhà. Thiết kế để sử dụng vật liệu hiệu quả và bền bỉ, tránh lãng phí trong tương lai. 

  Sau đó xác định các mục tiêu trong kế hoạch quản lý chất thải và biến chúng thành các tài liệu hợp đồng. Với thiết lập phù hợp, bạn có thể tái chế hơn 70% một số vật liệu phế thải trên công trường và cư dân có thể tái chế 100% những vật liệu khác trong căn biệt thự của mình.

  Chạy thử

  Vận hành là quá trình đảm bảo rằng một tòa nhà hoạt động bình thường. Bằng cách đánh giá và điều chỉnh một cách có hệ thống các hệ thống tòa nhà để cùng hoạt động như đã thiết kế.

  cong-trinh-xanh-trong-thiet-ke-kien-truc-biet-thu-4

  Việc vận hành sẽ tối ưu hóa hiệu quả, sức khỏe và sự thoải mái. Một đại lý vận hành - thường là kiến ​​trúc sư hoặc kỹ sư của bên thứ ba - đưa ra lời khuyên trong giai đoạn thiết kế và theo sau là kiểm tra trong quá trình xây dựng và đào tạo nhân viên vận hành và bảo trì.

  Như vậy, nội dung của bài viết đã đề cập đến công trình xanh trong thiết kế kiến trúc biệt thự. Mong rằng, với những thông tin chia sẻ, các bạn có thể vận dụng những mảng xanh vào công trình biệt thự của mình sao cho hợp lý để nhận được nhiều năng lượng hữu ích nhất có thể.

  Trong trường hợp cần sự tư vấn trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

  • Website: https://hoikientruc.com/

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

  Để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ kịp thời!

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  02462.998.699
  Nhắn tin qua FacebookZalo: 02462.998.699SMS: 02462.998.699