Những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế nhà đẹp

Ngày đăng: 02/10/2020 - Lượt xem: 15611

Thiết kế nhà đẹp với đầy đủ công năng sử dụng, đảm bảo tính thẩm mỹ và sự an toàn cho cả gia đình là tiêu chí luôn được đặt lên hàng đầu. Thế nhưng đôi khi trong thiết kế nhà ở, những sai lầm vẫn xảy ra khiến công trình không được như ý muốn. Để tránh được những vấn đề này, Hội kiến trúc sẽ tổng hợp lại những sai lầm thường mắc phải trong thiết kế nhà ở đẹp để bạn tham khảo.

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 1

Thiếu sự liên kết giữa kiến trúc và thiết kế nội thất

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 2

Một thiết kế nhà đẹp phải nếu không có sự liên kết của kiến trúc và nội thất thì sẽ không bao giờ có được sự hoàn hảo. Nhiều gia chủ cho rằng một khi đã sở hữu một kiến trúc đẹp thì việc bài trí, thiết kế nội thất phong cách như thế nào cũng được. Thế nhưng đây chính là một sai lầm nghiêm trọng ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng thể của một ngôi nhà. Hãy nhớ rằng nội thất phải có sự liên kết với kiến trúc và ngược lại.

Lựa chọn phong cách thiết kế nhà đẹp không phù hợp

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 3

Thêm một sai lầm bạn cần tránh khi bắt tay thiết kế nhà đẹp đó là lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp. Để làm được điều này, hãy dựa vào nhu cầu thẩm mỹ, công năng của gia đình, xu hướng thiết kế cũng như khả năng tài chính. Chỉ khi phong cách thiết kế đáp ứng đầy đủ được những nhu cầu trên thì căn nhà mới có thể sở hữu vẻ đẹp hoàn hảo.

Không quan tâm đến sự tiện nghi cho không gian

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 9

Nếu thiết kế nhà đẹp chỉ dựa trên yếu tố thẩm mỹ thì chắc chắn công trình của bạn sẽ không thể trở thành công trình hoàn hảo. Việc quan tâm đến công năng thiết kế, sự tiện nghi khi đưa căn nhà vào sử dụng cũng là điều rất quan trọng. Vì thế, bất kể bạn thiết kế biệt thự, nhà phố, chung cư hay nhà cấp 4, việc quan tâm đến sự tiện nghi, không gian sống cho toàn bộ các thành viên trong gia đình là việc nên làm.

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 3

Thiết kế nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 4

Sẽ như thế nào nếu bạn sở hữu một không gian nhạt nhòa, thiếu điểm nhấn đặc biệt mà lại y nguyên những ngôi nhà khác? Chắc hẳn đó là điều không ai mong muốn. Thế nhưng vấn đề này chính là sai lầm mà nhiều gia chủ mắc phải. Lý do đơn giản bởi vì mọi người mong muốn sở hữu những thiết kế dễ thực hiện, phối màu sắc an toàn theo cùng tông khiến không gian trở nên thiếu điểm nhấn và nhạt nhòa.

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 5

Phong thủy trong thiết kế nhà đẹp không được coi trọng

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 6

Đôi khi bắt tay thiết kế một công trình nhà ở đẹp, vấn đề phong thủy bị nhiều người bỏ lại. Thế nhưng đây chính là một sai lầm nhỏ mang lại nhiều hệ lụy to lớn. Chúng có ảnh hưởng không nhỏ đến dòng khí luân chuyển trong gia đình, sự may mắn và thịnh vượng của gia chủ. Không để tâm đến phong thủy khiến nhiều ngôi nhà xây dựng phạm phải đại kỵ. Chính vì thế, để thiết kế cho mình một ngôi nhà đẹp, hãy tránh sai lầm thường mắc phải này.

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 7

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 8

sai lầm trong thiết kế nhà đẹp 10

Lời kết

Bạn vừa theo dõi những sai lầm thường mắc phải khi thiết kế nhà đẹp trong bài viết. Chắc chắn việc xây dựng và thiết kế công trình nhà ở không dễ dàng nhưng nếu bạn tìm đến một đơn vị đồng hành hoàn hảo, mọi vấn đề sẽ được giải quyết. Liên lạc ngay với Hội kiến trúc bất cứ khi nào bạn cần thêm thông tin.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
EMAIL: 
hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV