Mục lục bài viết

  Hướng dẫn cách làm tủ quần áo handmade từ những vật liệu đơn giản

  Ngày đăng: 30/10/2020 - Lượt xem: 24655

  Thay vì thiết kế nội thất phòng ngủ bằng những mẫu tủ quần áo bán sẵn ngoài cửa hàng, thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể tự tay mình tạo nên những sản phẩm độc đáo cho không gian sống của mình. Nhiều người nghĩ rằng cách làm tủ quần áo Handmade sẽ khá phức tạp. Tuy nhiên, với những cách làm mà Hội Kiến Trúc chia sẻ ngay trong bài viết sau đây thì mọi việc từ phức tạp cũng trở nên đơn giản.

  Làm tủ quần áo handmade là gì?

  Tủ quần áo là một trong những đồ dùng nội thất cần thiết và quan trọng trong các gia đình hiện nay. Không chỉ hỗ trợ giúp lưu giữ đồ đạc, quần áo mà với một chiếc tủ đẹp còn góp phần tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc.

  tu-quan-ao-handmade-1

  Tuy nhiên, với những mẫu tủ quần áo bày bán hiện nay trên thị trường thường được thiết kế có mẫu mã giống nhau. Chính vì vậy, khi đi vào nhà nào cũng thấy có sự tương đồng về kiểu tủ.

  tu-quan-ao-handmade-2

  Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt thì hãy thử ngay cách làm tủ quần áo handmade. Đây là một kiểu tủ được làm thủ công bằng tay, dựa vào những vật liệu đơn giản có sẵn để tạo nên một tác phẩm hoàn toàn đặc biệt tùy theo sự khéo léo của mỗi người.

  tu-quan-ao-handmade-3

  Hoặc trường hợp bạn quá bận rộn, không có quá nhiều thời gian để tự tạo tủ quần áo thì có thể nhờ đến các đơn vị thi công nội thất để đưa ra ý tưởng thiết kế theo sở thích của mình.

  Hướng dẫn cách làm tủ quần áo handmade đơn giản

  Để có thể đóng được một chiếc tủ quần áo handmade không quá khó, chỉ tốn một chút thời gian và công sức. Nhưng đổi lại thì mọi người sẽ sở hữu được một chiếc tủ ấn tượng, độc đáo cho không gian thiết kế nội thất.

  Nguyên liệu cần chuẩn bị

  Đầu tiên khi làm tủ quần áo handmade thì mọi người sẽ phải xác định kích thước của tủ muốn thiết kế, từ chiều cao, chiều rộng và chiều dài để lên kế hoạch chuẩn bị nguyên vật liệu phù hợp. Dưới đây sử dụng nguyên liệu để thiết kế một chiếc tủ với kích thước 50 x 80 x 180cm.

   

  tu-quan-ao-handmade-4

  - Mảnh ván ép có thể là gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Bao gồm 2 mảnh cho 2 cạnh bên với kích thước 2 x 50 x 180cm, một mảnh cho mặt trên, mặt dưới và ngăn tủ chính giữa với kích thước 2 x 50 x 90cm. Còn sử dụng 1 mảnh ván ép đỡ cho phần lưng tủ có kích thước 2 x 30 x 180cm.

  - Ốc đồng dài 150cm

  - Ốc vít

  - Thước, tua vít, cưa

  - Mũi khoan 0.2, 2.5cm

  - Máy chà nhám.

  - Sơn PU

  - Gương

  Sau đó, bạn phải xác định muốn thiết kế tủ quần áo với bao nhiêu cửa, bao nhiêu ngăn,… để có thể đưa ra kích thước thiết kế bên trong tủ tương ứng.

  Các bước thực hiện làm tủ quần áo handmade

  Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu làm tủ, cùng với kích thước xác định rõ. Mọi người tiến hành cách làm tủ quần áo handmade với các bước sau đây:

  - Bước 1: Tiến hành chà nhám các mảnh ván ép gỗ hoặc sơn lại để bề mặt phẳng mịn hơn.

   

  tu-quan-ao-handmade-5

  - Bước 2: Tiến hành đánh dấu các vị trí muốn kết nối các thanh ván ép lại với nhau để tạo thành chiếc tủ.

   

  tu-quan-ao-handmade-6

  - Bước 3: Lấy khoan và dùng vít để ghim vào các vị trí đã đánh dấu ở bước 2. Sau đó sẽ sử dụng một ống đồng, sắt chắc chắn có kích thước phù hợp để làm cây treo quần áo.

   

  tu-quan-ao-handmade-7

  - Bước 4: Mọi người có thể trang trí thêm cho tủ quần áo của mình theo sở thích như: bố trí một chiếc gương nhỏ bên trong tủ, tranh ảnh, cây cối,… để tăng thêm tính thẩm mỹ.

   

  tu-quan-ao-handmade-8

  Đây là thành quả của mẫu tủ quần áo handmade vừa đơn giản, vừa tinh tế nhưng đủ khiến không gian nội thất thêm mới lạ.

   

  tu-quan-ao-handmade-9

  Dưới đây là một số mẫu tủ quần áo handmade đẹp để mọi người có thể tham khảo thêm:

  tu-quan-ao-handmade-10

  tu-quan-ao-handmade-11

  tu-quan-ao-handmade-12

  tu-quan-ao-handmade-13

  tu-quan-ao-handmade-14

  tu-quan-ao-handmade-15

  tu-quan-ao-handmade-16

  tu-quan-ao-handmade-17

  Trên đây là những chia sẻ về cách làm tủ quần áo handmade đẹp, đơn giản từ các vật liệu có sẵn. Hy vọng dựa vào những hướng dẫn trên thì mọi người hoàn toàn có thể tạo được cho mình một chiếc tủ đẹp, độc đáo nhất. Để có thêm nhiều ý tưởng thiết kế nội thất mới lạ, độc đáo cho ngôi nhà của mình hãy liên hệ với Hội Kiến Trúc ngay hôm nay.

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  X

  NHẬN MẪU NHÀ MIỄN PHÍ

  Hotline : 02462.998.699
  Fanpage FacebookZalo : 02462.998.699