8 kỹ thuật thi công xây dựng tòa nhà hiện đại

Ngày đăng: 20/10/2020 - Lượt xem: 5071

Các phương pháp xây dựng tòa nhà đã có sự thay đổi đáng kể, trong thời gian gần đây với các công nghệ tiên tiến được khai thác một cách tối ưu để cải thiện chỉ số chất lượng của các tòa nhà. Bài viết hôm nay Hội Kiến Trúc sẽ chia sẻ đến các bạn 8 kỹ thuật thi công xây dựng tòa nhà hiện đại. Chi tiết như thế nào thì mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Xây dựng thể tích 3D

Sử dụng kỹ thuật thi công xây dựng mô-đun này, các đơn vị 3D được sản xuất trong môi trường nhà máy được kiểm soát bằng cách sử dụng các vật liệu xây dựng và xây dựng cần thiết.

ky-thuat-xay-dung-1

Các đơn vị đã hoàn thiện được vận chuyển đến công trường trong các mô-đun khác nhau, các khối cấu trúc cơ bản hoặc các đơn vị hoàn thiện cuối cùng với tất cả các tiện nghi được lắp đặt, để lắp ráp. 

ky-thuat-xay-dung-2

Các khối có thể được lắp dựng nhanh chóng tại hiện trường và các đặc tính của bê tông như chống cháy, điện trở suất âm, khối lượng nhiệt,... được giữ lại.

Mô-đun bảng phẳng đúc sẵn

Đây chủ yếu là các mô-đun tường và sàn được sản xuất từ ​​nơi thực tế và sau đó được vận chuyển đến địa điểm để lắp dựng. Các thành phần chịu lực như tấm ốp trang trí và tấm cách nhiệt cũng có thể được sản xuất.

ky-thuat-xay-dung-3

Còn được gọi là xây dựng xuyên tường, công nghệ này đã đạt được động lực do tuân thủ liền mạch các thông số kỹ thuật và tính dễ dàng cũng như nhanh chóng của việc xây dựng.

ky-thuat-xay-dung-4

Hệ thống ván khuôn đường hầm

Với kỹ thuật thi công đường hầm này, việc xây dựng được tăng tốc đối với các cấu trúc tế bào có mô hình lặp đi lặp lại thông qua việc xây dựng các bức tường hoặc đơn vị nguyên khối trong một hoạt động duy nhất mỗi ngày.

ky-thuat-xay-dung-5

Công việc nhanh chóng đạt được bằng cách triển khai ván khuôn và bê tông trộn sẵn với sự thuận tiện và nhanh chóng của điều kiện nhà máy. Các ván khuôn ở dạng đường hầm được xếp chồng lên nhau và sử dụng tại hiện trường bằng cần trục.

ky-thuat-xay-dung-6

Công nghệ tấm phẳng

Kỹ thuật thi công xây dựng này sử dụng sự đơn giản của ván khuôn đương đại để nhanh chóng xây dựng các tấm phẳng để tạo điều kiện dễ dàng và nhanh chóng đặt các tiện nghi ngang và để phân vùng.

ky-thuat-xay-dung-7

Tối đa hóa các dịch vụ được chế tạo trước diễn ra vì các dịch vụ có thể được thực hiện một cách liên tục trong các khu vực bên dưới các tấm sàn.

ky-thuat-xay-dung-8

Mọi công ty xây dựng tòa nhà hàng đầu  đang sử dụng cùng một cách bố trí bên trong có thể được sửa đổi thuận tiện để phù hợp với các thay đổi sau này. Hơn nữa, nhu cầu gia cố ít hơn, giúp giảm đáng kể chi phí lao động.

Kỹ thuật đúc sẵn nền móng

Nền móng có thể được xây dựng nhanh chóng với các đơn vị bê tông đúc sẵn được sản xuất trong nhà máy và có thương số chất lượng cao. Sức mạnh được truyền cho các vật liệu xây dựng liên quan đến nền móng thông qua các cọc bê tông liên kết với nhau.

ky-thuat-xay-dung-9

Kỹ thuật này cho phép công việc xây dựng tiến triển ngay cả trong thời tiết khắc nghiệt và giảm thiểu hoạt động đào.

ky-thuat-xay-dung-10

Kỹ thuật xây dựng bê tông lai

Kỹ thuật thi công này đẩy nhanh thời gian quay vòng quá trình xây dựng bằng cách kết hợp các ưu điểm của việc đúc trước bê tông với xây dựng tại chỗ. Chất lượng được cải thiện, trong khi chi phí xây dựng giảm mạnh.

 

ky-thuat-xay-dung-11

ky-thuat-xay-dung-12

Kết cấu bê tông lai dễ xây dựng, có tính cạnh tranh và hoạt động nhất quán.

Kỹ thuật xây tường mỏng

Việc sử dụng kỹ thuật thi công này dẫn đến việc giảm lượng vữa được sử dụng bằng cách rạch nó sâu từ 10mm xuống dưới 3mm. Do đó, vữa có thể được thi công nhanh chóng với năng suất được nâng cao trên các tấm tường dài hơn.

ky-thuat-xay-dung-13

Với những khối bê tông có kích thước lớn có thể đạt được hiệu quả thi công cao hơn cùng với việc giảm chi phí đáng kể. 

ky-thuat-xay-dung-14

Trong vòng một ngày, số lượng lớp vữa được đặt nhiều hơn vì quá trình đóng rắn diễn ra nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến cường độ liên kết, dẫn đến loại bỏ các vấn đề nổi.

Kỹ thuật ván khuôn bê tông cách nhiệt (ICF)

Kỹ thuật ICF sử dụng các khối polystyrene có các bức tường kép và có thể nhanh chóng được ghép lại với nhau để tạo ván khuôn tường xây dựng. Sau đó, ván khuôn được bơm vào bằng bê tông chất lượng cao, trộn sẵn, sản xuất tại nhà máy.

ky-thuat-xay-dung-15

Quá trình xây dựng tòa nhà trở nên dễ bị đánh lừa và kết quả là kết cấu có mức độ cách âm và cách nhiệt cao.

ky-thuat-xay-dung-16

Như vậy, với những thông tin chia sẻ về 8 kỹ thuật thi công xây dựng nhà tòa nhà hiện đại, mong rằng các bạn sẽ áp dụng vào nhiều dự án xây dựng sắp tới của mình.

Nếu các bạn mong muốn có nhiều trải nghiệm về không gian thiết kế kiến trúc phong thủy thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua: 

  • Website: hoikientruc.com

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV