Biện pháp tổ chức thi công xây dựng nhà ở một cách có tổ chức

Ngày đăng: 21/10/2020 - Lượt xem: 639

Luôn ngăn nắp trong quá trình xây dựng không chỉ giúp bạn giữ cho bàn làm việc sạch sẽ mà còn giúp bạn tiết kiệm. Từ việc giao tiếp với nhà thầu để tìm ra những chiếc tủ mơ ước, quá trình xây dựng có nghĩa là bạn phải liên tục kiểm tra và kiểm tra lại thông tin. Nội dung bài viết dưới đây sẽ đề cập đến các biện pháp tổ chức thi công xây dựng nhà ở một cách khoa học, có tổ chức.

Phân định giữa mong muốn và nhu cầu

Bước đầu tiên để xây dựng có tổ chức thi công xây dựng nhà ở là đảm bảo bạn biết sự khác biệt giữa mong muốn và nhu cầu. Với tất cả nguồn cảm hứng, xu hướng, vật liệu và ý tưởng có sẵn, bạn rất dễ cảm thấy choáng ngợp.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-1

Cách nhanh nhất để giành quyền kiểm soát công trình của bạn là biết bạn muốn và cần ở đâu. Hãy dành thời gian để viết một danh sách từ năm đến mười điều phải làm. Đây phải là những món đồ mà nhà bạn cần để bạn hài lòng với kết quả cuối cùng.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-2

Sau đó, hãy làm điều tương tự với một vài điều tốt để có: những thứ bạn muốn, nhưng sẽ không tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm. Bằng cách biết sự khác biệt và tạo ra một ranh giới chặt chẽ giữa hai điều này, bạn sẽ không bị sa đà vào những nhiệm vụ không thực sự quan trọng về lâu dài.

Tạo chất kết dính xây dựng (hoặc bảng)

Xây dựng một ngôi nhà là một bài tập hợp tác. Bạn sẽ được làm việc với vô số chuyên gia, từ nhà thiết kế nội thất đến công nhân bê tông. Chất kết dính xây dựng giúp bạn luôn có tổ chức và đi đúng hướng cho dù bạn đang gặp ai hoặc ở đâu.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-3

Một chất kết dính xây dựng rất đơn giản: chỉ cần sử dụng các tab để sắp xếp ngôi nhà của bạn thành các danh mục khác nhau. Một cách là chia nhà của bạn thành các phòng khác nhau. Hoặc, nếu bạn thấy dễ dàng hơn, hãy đi theo danh mục, chẳng hạn như tủ, sàn, mặt bàn, sơn,...

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-4

Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng kỹ thuật số, hãy sử dụng một công cụ như Pinterest  để tạo bảng cảm hứng và mời các nhà thầu của bạn cộng tác.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-5

Nhà thiết kế nội thất của bạn có thể cho bạn thấy một số xu hướng hot nhất trong khi bạn giữ tất cả bố cục, màu sắc và vật liệu yêu thích của mình ở một nơi.

Tổ chức biên lai và tài liệu

Không thiếu biên lai và tài liệu trong quá trình xây dựng. Bạn sẽ có hợp đồng đất đai và hợp đồng xây dựng, biên lai vật liệu và bản in sơ đồ mặt bằng. Nếu bạn không có tổ chức, bạn sẽ không thể dễ dàng giới thiệu chúng khi cần thiết.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-6

Mặc dù bạn phải luôn giữ các bản cứng của tài liệu gia đình quan trọng ở một nơi, nhưng bạn cũng sẽ cần các phiên bản di động. Nếu bạn không muốn thấy mình phải mang theo một tủ tài liệu cho mỗi cuộc họp xây dựng, hãy sử dụng điện thoại của bạn như một công cụ tổ chức.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-7

Tạo một thư mục trong album ảnh trên điện thoại của bạn cho các tài liệu gia đình và chụp nhanh một bức ảnh bất cứ lúc nào bạn nhận được một thứ quan trọng. Bạn sẽ dễ dàng truy cập vào tất cả các hợp đồng, biên nhận và các tài liệu quan trọng khác một cách nhanh chóng.

Tạo thư mục email

Trong khi việc xây dựng ngôi nhà của bạn diễn ra trên lô đất của bạn, công việc hậu cần sẽ diễn ra trong hộp thư email của bạn. Đừng để mất thông tin liên lạc quan trọng giữa công việc và email rác. Tạo không gian cho thư dành riêng cho gia đình.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-8

Bạn có thể dễ dàng tạo các thư mục tùy chỉnh trong hộp thư đến của mình. Ví dụ: nếu bạn sử dụng Gmail, bạn sẽ nhấp vào “Cài đặt”, sau đó nhấp vào “Nhãn” và “Tạo mới”.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-9

Sau đó, bạn có thể đặt tên cho nhãn mới của mình bất kỳ thứ gì bạn muốn và sử dụng nhãn mới đó để gửi các thư quan trọng. Nếu bạn thực sự muốn luôn có tổ chức, bạn có thể tạo một địa chỉ email hoàn toàn mới cho bản dựng của mình và tạo các thư mục cho các danh mục khác nhau của bản dựng của bạn.

Dù bạn quyết định thế nào, đó là việc bạn có quyền truy cập có tổ chức và dễ dàng vào tất cả các thông tin liên lạc của bạn trong suốt quá trình.

bien-phap-to-chuc-thi-cong-xay-dung-10

Như vậy, với những thông tin chia sẻ về các biện pháp tổ chức thi công xây dựng nhà ở một cách có tổ chức được trình bày phía trên, hy vọng các bạn sẽ biết các tổ chức, sắp xếp mọi thứ sao cho khoa học và hợp lý nhất để tiết kiệm thời gian và công sức.

Nếu có những băn khoăn cần sự hỗ trợ liên quan đến thiết kế nội thất, thiết kế công trình thì vui lòng liên hệ đến Hội Kiến Trúc để được giải đáp những vướng mắc kịp thời.

Liên hệ ngay hoikientruc.com để được tham khảo nhiều mẫu thi công nhà ở mới nhất. Tại địa chỉ: 

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
EMAIL: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV