Những lưu ý quan trọng khi phá dỡ nhà, tháo dỡ nhà cũ

Ngày đăng: 28/10/2020 - Lượt xem: 1

Phá dỡ nhà, tháo dỡ nhà cũ là công đoạn quan trọng để khởi công xây dựng một công trình mới. Để việc phá dỡ diễn ra nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Cũng như thời gian thì người thi công công trình cần chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực. Nếu bạn đang có ý định phá dỡ công trình thì những kinh nghiệm phá dỡ nhà cũ sau đây sẽ rất hữu ích cho bạn!

pha-do-thao-do-nha-cu-1

Phá dỡ nhà cũ có cần thiết xem ngày hay không?

Phá dỡ nhà cũ là một phần của công trình. Đây được xem là bước khởi đầu của việc xây dựng, thiết kế kiến trúc của một công trình mới. Phá dỡ nhà cần xem ngày hay không? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo quan niệm phong thủy, việc phá dỡ có thể động đến các vị thần cai quản đất đai tại nơi đó. 

pha-do-thao-do-nha-cu-2

Vì vậy, trước khi phá dỡ, đào móng công trình, gia chủ cần ấn định ngày giờ phù hợp và làm lễ khởi công. Điều này mang lại ý nghĩa thể hiện lòng thành kính cầu mong mọi điều tốt lành, may mắn và bình an trong quá trình thực hiện.

pha-do-thao-do-nha-cu-3

Kinh nghiệm khi phá dỡ nhà, tháo dỡ nhà cũ đảm bảo an toàn

Những ngôi nhà, công trình cũ không còn sử dụng hoặc được trưng dụng để quy hoạch đô thị như đường, cầu,… thì bạn cần nên phải phá dỡ. Biện pháp phá dỡ nhà hiệu quả, an toàn phải nêu rõ thời gian thi công, thiết bị và phương hướng cụ thể phù hợp với tính chất, kết cấu của công trình cần phá dỡ. Đặc biệt đối với từng trường hợp cụ thể sẽ có cách phá dỡ khác nhau. Chẳng hạn như là:

pha-do-thao-do-nha-cu-4

Đối với nhà cấp 4

Với những ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp, hệ thống mái tôn, mái che có thể bị hư hỏng. Người xây dựng cần có biện pháp phá dỡ nhà. Sau đó vận chuyển phế thải xây dựng này đến đúng nơi bỏ an toàn.

pha-do-thao-do-nha-cu-5

Sau đó, tiến hành tháo dỡ từng phần mái từ trên xuống dưới. Kết hợp với việc treo buộc và hạ các kết cấu lớn như xà gồ, kèo một cách cẩn thận, từ từ xuống đất. 

pha-do-thao-do-nha-cu-6

Công nhân cần được trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ khi tháo dỡ, để tránh đi vào các công trình bị mục nát hoặc hư hỏng. Các bức tường cũ có thể được phá bỏ bằng các dụng cụ cầm tay như búa, búa tạ,...

Đối với nhà mái bằng, nhà lầu

Đối với nhà mái bằng bằng bê tông cốt thép. Cách phá dỡ nhà an toàn và hiệu quả nhất là sử dụng máy đục phá bê tông để phá các lớp bê tông của tường, móng, bể ngầm thành từng lớp, mảnh nhỏ để dễ dàng vận chuyển thuận tiện. 

pha-do-thao-do-nha-cu-7

Cần lưu ý phá dỡ dầm chính chịu lực của kết cấu mái sau khi đã phá dỡ xong các ô sàn theo đúng trình tự quy định.

Có nên sử dụng dịch vụ phá dỡ nhà, tháo dỡ nhà cũ trọn gói hay không?

Phá dỡ nhà cũ không phải là công việc đơn giản. Và đâu đó sẽ tiềm ẩn một số phần nguy hiểm nếu người thực hiện không có kế hoạch phá dỡ phù hợp với máy móc hỗ trợ hiện đại và người thực hiện có trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm, vận hành máy móc. 

pha-do-thao-do-nha-cu-8

Chính vì vậy mà hiện nay các nhà xây dựng thường lựa chọn thuê dịch vụ phá dỡ nhà trọn gói. Những đơn vị cung cấp dịch vụ phá dỡ công trình uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và đảm bảo hiệu quả công việc cao nhất. 

pha-do-thao-do-nha-cu-9

Trong đó Hội Kiến Trúc là đơn vị lý tưởng để bạn lựa chọn - chúng tôi với đội ngũ thợ phá dỡ chuyên nghiệp, nhiệt tình cùng với trang thiết bị hỗ trợ hiện đại tự tin mang đến giải pháp phá dỡ hiệu quả và tối ưu nhất cho mọi công trình.

pha-do-thao-do-nha-cu-10

Như vậy với những thông tin chia sẻ vừa rồi bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng cũng như kinh nghiệm phá dỡ nhà, tháo dỡ nhà cũ rồi đúng không nào? Nếu bạn còn bất kỳ vấn đề nào thắc mắc có thể để lại số điện thoại bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được hỗ trợ tốt nhất. Chúng tôi đơn vị chuyên phá dỡ nhà, công trình cũ sẽ đáp ứng được hầu hết nhu cầu của từng khách hàng. 

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
EMAIL: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV