Tổ chức thi công và giám sát công trường

Ngày đăng: 20/10/2020 - Lượt xem: 3086

Cho dù bạn tham gia vào việc xây dựng các tòa nhà, cơ sở hạ tầng, nhà máy công nghiệp, trang trại gió hoặc cơ sở điện, các dự án của bạn đều có sự phối hợp phức tạp của các nhà thầu khác nhau. Tổ chức thi công và giám sát công trường là những công đoạn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì sao chúng lại quan trọng thì mời các bạn theo dõi nội dung dưới đây.

Tại sao tổ chức thi công và giám sát xây dựng lại quan trọng?

Tổ chức thi công bao gồm mọi giai đoạn từ tính khả thi và lập kế hoạch đến thực hiện và hoàn thành. Nó giúp bạn hiểu và xác định các mục tiêu, tiếp theo là thực hiện một chiến lược để đạt được chúng. 

to-chuc-thi-cong-1

Nó cho phép bạn chỉ đạo và điều phối các nguồn lực để đảm bảo rằng các mục tiêu của dự án được đáp ứng. Việc tổ chức thi công và xây dựng dự án cũng có sự giám sát của chuyên gia để đảm bảo rằng khách hàng có được chất lượng kỹ thuật mà họ mong đợi. 

to-chuc-thi-cong-2

Đưa ra một giải pháp quản lý dự án hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo rằng các công việc được giao được hoàn thành kịp thời và hiệu quả về chi phí.

Tổ chức thi công và giám sát xây dựng bao gồm những gì?

Tổ chức thi công và giám sát xây dựng được chia thành giai đoạn tiền xây dựng và giai đoạn xây dựng.

to-chuc-thi-cong-3

Giai đoạn trước khi xây dựng

Đánh giá thiết kế 

Để tối đa hóa chức năng của các dự án về chi phí và tiêu chí thiết kế, sẽ đánh giá thiết kế theo mong đợi và yêu cầu của khách hàng.

to-chuc-thi-cong-4

Lập kế hoạch & quản lý chi phí và thời gian  

Các chuyên gia sẽ cung cấp một phương pháp để nâng cao tính chắc chắn của chi phí và kiểm soát thời gian dành cho các hoạt động ở từng giai đoạn của dự án để đảm bảo hoàn thành đúng thời hạn mà không bị vượt chi phí.

to-chuc-thi-cong-5

Quản lý đấu thầu và hợp đồng 

Đại diện cho khách hàng quản lý giai đoạn đấu thầu của các dự án thông qua việc phát triển chương trình đấu thầu và chuẩn bị hồ sơ mời thầu. Tiến hành đánh giá tất cả các đề xuất dựa trên hệ thống sơ tuyển, cũng như đánh giá kỹ thuật và chi phí trước khi lựa chọn nhà thầu.

to-chuc-thi-cong-6

Quản lý rủi ro 

Xác định, đánh giá và giảm thiểu các yếu tố rủi ro có thể ảnh hưởng đến các mục tiêu của dự án để đảm bảo kết quả tốt nhất.

Giai đoạn xây dựng

Quản lý xây dựng 

Giám sát và phối hợp với tất cả các nhà thầu về thời gian, quản lý ngân sách, đồng thời đảm bảo chất lượng và an toàn để đảm bảo rằng công trình tiến hành an toàn và phù hợp với kế hoạch và thông số kỹ thuật.

to-chuc-thi-cong-7

Giám sát dự án 

Giám sát tất cả các giai đoạn của chu kỳ dự án. Các chuyên gia thu thập và phân tích thông tin một cách có hệ thống để xác định và đo lường những thay đổi trong một khoảng thời gian. Cung cấp báo cáo tiến độ của dự án về thời gian, chi phí, nguồn lực, chất lượng và an toàn, minh bạch trong suốt chu trình.

Mua sắm và quản lý hợp đồng

Đảm bảo rằng nguyên vật liệu được mua sắm vào đúng thời điểm, trong tình trạng hoàn hảo và với mức giá hợp lý. Các chuyên gia cũng quản lý các thủ tục đàm phán và hợp đồng với các nhà thầu để giảm thiểu mọi rủi ro liên quan đến giai đoạn xây dựng.

to-chuc-thi-cong-8

Đảm bảo và kiểm soát chất lượng 

Các chuyên gia triển khai tại hiện trường để giám sát công việc của nhà thầu nhằm đảm bảo tất cả các hoạt động trong dự án tuân thủ các thông số kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng để đạt được chất lượng mong muốn. Thực hiện đánh giá Không phá hủy và Không phá hủy đối với và của vật liệu quan trọng để đảm bảo chất lượng công việc.

to-chuc-thi-cong-9

Các dịch vụ Kiểm tra không phá hủy (NDT) 

NDT toàn diện được thiết lập với các chuyên gia có tay nghề cao và thanh tra tại chỗ được đào tạo để thực hiện kiểm tra theo tất cả các tiêu chuẩn quốc tế. Các dịch vụ NDT cho phép bạn duy trì các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong suốt vòng đời. 

to-chuc-thi-cong-10

Thực hiện kiểm tra đo độ dày, kiểm tra trực quan, phát hiện khuyết tật bề mặt / bề mặt phụ, kiểm tra độ cứng, kiểm tra hàn,...

Giải quyết tranh chấp và phân tích khiếu nại 

Trong trường hợp xảy ra bất kỳ tranh chấp nào, hỗ trợ khách hàng của mình bằng cách trình bày hoặc phân tích từng trường hợp một cách cẩn trọng và chuyên nghiệp, cung cấp cơ sở lý luận chặt chẽ và toàn diện.

Bàn giao 

Kiểm tra dự án và đảm bảo rằng nó tuân thủ các yêu cầu về thiết kế kiến trúc và hệ thống. Các chuyên gia cũng đảm bảo rằng cơ sở hoạt động bình thường dựa trên kiểm tra nghiệm thu cuối cùng.

Trên đây là những thông tin về tổ chức thi công và giám sát trong xây dựng. Mong rằng, với những thông tin chia sẻ các bạn đã hiểu thêm về lĩnh vực này. Nếu còn những băn khoăn cần sự hỗ trợ kịp thời thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

  • Website: hoikientruc.com

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV