Hướng bếp là gì? Làm thế nào để thiết kế một nhà bếp thân thiện với phong thủy?

Ngày đăng: 20/10/2020 - Lượt xem: 6212

Nhà bếp là nơi nấu thức ăn hàng ngày của chúng ta. Mọi bà nội trợ đều muốn có một Nhà bếp ngăn nắp, rộng rãi và không có lộn xộn. Nhà bếp ngày nay không chỉ là nơi chuẩn bị thức ăn mà còn là nơi khách thường bước vào sau phòng khách. Vậy hướng bếp là gì? Làm thế nào để thiết kế một nhà bếp thân thiện với phong thủy? thì mời các bạn theo dõi nội dung ngay sau đây.

Hướng bếp là gì?

Được biết, hướng bếp là hướng ngược với hướng của người nấu. Có nghĩa là phần lưng của người nấu quay về hướng nào thì hướng đó chính là hướng bếp. Hướng của bếp không chỉ tác động đến vận khí của thành viên trong gia đình mà nó có mối quan hệ mật thiết với những phòng khác bên trong ngôi nhà.

huong-bep-la-gi-1

Nếu sở hữu hướng nhà bếp tốt thì sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào, thu hút được nhiều tài lộc cho gia đình.

Làm thế nào để thiết kế một nhà bếp thân thiện với phong thủy?

Tất cả các loại năng lượng phổ biến ở nhà, nhưng nhà bếp là một trong những khu vực thu hút nhiều năng lượng nhất, tốt và xấu. Có một số quy tắc nên được áp dụng cho nhà bếp, nếu bạn muốn tăng cường hào quang của nó.

huong-bep-la-gi-2

Từ cách bố trí đến những thay đổi nhỏ về vị trí, bài viết này là nơi duy nhất bạn cần để tìm kiếm các mẹo nhỏ trong nhà bếp.

huong-bep-la-gi-3

Lên kế hoạch bố trí tốt

Bạn có một ngôi nhà trần và tự do quyết định nơi nhà bếp của bạn nên được xây dựng. Bạn là người may mắn! Dành góc Đông Nam của ngôi nhà của bạn cho nhà bếp. Đây là hướng được cai trị bởi nguyên tố lửa.

huong-bep-la-gi-4

Vì vậy, đây là góc hoàn hảo cho nhà bếp của bạn. Nếu bạn không tìm thấy một vị trí thích hợp trong góc đó, thì hướng Tây Bắc cũng có tác dụng.

Lối vào phải đúng hướng

Cũng giống như thiết kế nội thất nhà bếp của bạn, lối vào cũng rất quan trọng. Các chuyên gia phong thủy cho biết, cửa ra vào hoặc cửa vào nhà bếp của bạn nên ở hướng Đông, Bắc hoặc Tây. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng nó không rơi vào bất kỳ góc nào.

huong-bep-la-gi-5

Đặt bếp đúng chỗ

Khí đun nấu là một trong những yếu tố cần thiết nhất của nhà bếp, sau khi bạn đã quyết định cách bố trí cho căn bếp của mình. Yếu tố Hỏa chi phối hướng Đông Nam.

huong-bep-la-gi-6

Do đó, bếp nấu luôn phải được đặt ở hướng đó. Ngoài ra, người sử dụng bếp nên quay mặt về hướng Đông. Điều này được coi là tốt lành.

Chậu rửa rất quan trọng

Bồn rửa và vòi trong nhà bếp biểu thị dòng nước chảy và chúng phải luôn được đặt ở hướng Đông Bắc. Ngoài ra, không nên đặt bồn rửa ở bất kỳ đâu gần bếp nấu, vì nước và lửa là hai yếu tố đối lập nhau và chúng đẩy nhau.

huong-bep-la-gi-7

Có một vài cửa sổ

Cửa sổ là một cách để loại bỏ sự tiêu cực và các chuyên gia lớn nói rằng việc có một vài cửa sổ trong nhà bếp là điều bắt buộc. Một ống xả cũng rất cần thiết, và nó nên được đặt ở hướng đông để thoát ra tất cả các năng lượng tiêu cực. Cửa sổ cũng nên được đặt theo cùng một hướng.

huong-bep-la-gi-8

Cân nhắc màu sắc phù hợp

Các chuyên gia phong thủy nói rằng: sử dụng màu đen trong nhà bếp được coi là không tốt. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các màu sáng như xanh lá cây, cam, đỏ,... Những thứ này sẽ không chỉ làm cho nhà bếp của bạn tuân theo quy luật lớn mà còn khiến chúng trông hợp thời trang và vui mắt!

huong-bep-la-gi-9

Không đặt thiết bị điện sai chỗ

Nhà bếp hiện đại chứa đầy các thiết bị điện như lò vi sóng, lò nướng, máy sưởi, máy trộn,... Các thiết bị này luôn phải chiếm hướng Đông Nam trong bếp. Đảm bảo rằng bạn không bao giờ đặt điện theo hướng Đông Bắc.

huong-bep-la-gi-10

Nội dung của bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn hướng bếp là gì? Làm thế nào để thiết kế một nhà bếp thân thiện với phong thủy? Hy vọng, những thông tin trên đã giúp các bạn xây dựng cho mình một không gian bếp phù hợp với phong thủy để đem về nhiều tài lộc và may mắn.

Nếu các bạn mong muốn có nhiều trải nghiệm về không gian thiết kế kiến trúc phong thủy thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

  • Website: hoikientruc.com
  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

 

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV