Phong thủy là gì? Những nguyên tắc cơ bản trong phong thủy?

Ngày đăng: 15/10/2020 - Lượt xem: 6337

Phong thủy được biết đến là cụm từ được sử dụng nhiều trong các thiết kế nội thất và bất động sản. Vậy phong thủy là gì? Những con số, màu sắc phong thủy theo mệnh ra sao? Tất tần tật sẽ có ở phần nội dung được trình bày ngay sau đây.

Phong thủy là gì?

phong-thuy-la-gi-1

Triết lý của phong thủy là thực hành xem xét không gian sống và môi trường làm việc của chúng ta và tạo ra sự cân bằng với thế giới tự nhiên.

Trong văn hóa châu Á, triết lý này được gọi là Đạo, dịch có nghĩa là “con đường”. Được biết, Đạo giáo là con đường của tự nhiên và tất cả các nguyên tắc cơ bản của phong thủy phản ánh đến các yếu tố tự nhiên.  

Con số phong thuỷ theo mệnh

phong-thuy-la-gi-2

Biểu tượng của các con số theo mệnh sẽ giúp đánh giá địa chỉ trong ngôi nhà hoặc căn hộ của bạn. Người ta tin rằng những con số tốt nhất để đảm bảo năng lượng tốt có thể vào nhà mà không bị cản trở là 1, 2, 3, 6, 8 và 9.

Theo các nhà Phong thủy, số 1 biểu thị một sự khởi đầu mới, sự tươi mới hoặc sự ra đời và do đó luôn gắn liền với một sự kiện tốt lành. Số 2 đại diện cho sự hợp tác hoặc cân bằng, như trong âm và dương.

Con số 3 cũng là một con số tốt vì nó sở hữu sức mạnh thần bí. Các số 6 và 9, là bội số của 3, mang lại may mắn. Người ta nói rằng số 9 đại diện cho đỉnh cao của một chu kỳ với các sự kiện đạt đến đỉnh cao. Những người sở hữu thiết kế kiến trúc có số 9 có thể mong đợi sẽ sống ở đó lâu dài.

phong-thuy-la-gi-3

Nếu ngôi nhà của bạn có số 8, nó sẽ mang năng lượng may mắn giống như số 3 với những lời chúc phúc. 

Trong phong thủy, 4 được coi là một con số không may mắn. Nó nghe rất giống với từ chết trong tiếng Trung. Ở Trung Quốc và một số nước châu Á khác, các căn hộ và chung cư không có tầng bốn. 

phong-thuy-la-gi-4

Tương tự ở Hoa Kỳ, tầng 13 bị loại khỏi sơ đồ tầng. Các dự án có tầng 4 và tầng 13 sẽ thêm chữ A vào giống như 4A hoặc 13A.

Số 5 có thể có nghĩa là sự biến đổi hoặc thay đổi triệt để đang diễn ra trong khi số 7 được coi là không may mắn trong Phong thủy. Theo truyền thống, lễ tưởng niệm người chết của Trung Quốc diễn ra bảy ngày một lần trong bảy tuần.

Màu sắc phong thuỷ theo mệnh

phong-thuy-la-gi-5

Theo phong thủy, một trong những yếu tố rất quan trọng trong việc hỗ trợ và cân bằng các yếu tố âm dương ngũ hành, mệnh của mỗi người chính là màu sắc. 

Dưới đây là những màu hợp phong thủy, những màu tương sinh và tương khắc mời các bạn tham khảo để lựa chọn màu sơn, màu xe, đồ dùng gia đình khác và trang phục phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc cho mình.

Màu sắc phù hợp với mệnh Mộc

phong-thuy-la-gi-8

 • Màu sắc tương hợp với mệnh Mộc: Đen, xanh lam, xanh lam nhạt, xanh lục. Những màu này sẽ hỗ trợ cho người mệnh Mộc nhiều tài lộc, may mắn và sức khỏe dồi dào.

 • Màu tương sinh với người mệnh Mộc: Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt.

Màu sắc hợp với mệnh Thủy

phong-thuy-la-gi-9

 • Màu tương sinh mang lại may mắn cho người mệnh Thủy: Đen, trắng.

 • Màu tương khắc cản trở thành công của người mệnh Thủy là: Đỏ, cam, tím, vàng, nâu, xanh lục.

Màu hợp với mệnh Thổ

phong-thuy-la-gi-10

 • Màu tương sinh với người mệnh Thổ: Vàng nhạt, vàng nâu, đỏ, hồng, cam, tím.

 • Màu tương khắc với người mệnh Thổ là xanh lục đậm, xanh lam, xanh lục.

Màu sắc hợp với mệnh Hỏa

phong-thuy-la-gi-11

 • Màu tương sinh với mệnh Hỏa: Đỏ, xanh lục, tím, cam.

 • Màu tương sinh với mệnh hỏa là: Đen, xám, xanh đen, vàng nâu.

Màu hợp với mệnh Kim

phong-thuy-la-gi-12

 • Màu tương sinh với người mệnh Kim: Vàng, trắng, xám bạc.

 • Màu tương khắc với mệnh Kim.

Như vậy, với những thông tin chia sẻ những vấn đề xoay quanh phong thủy là gì? Mong rằng, các bạn đã hiểu hơn về chúng. Nếu các bạn mong muốn sở hữu những mẫu thiết kế kiến trúc hay thiết nội thất phù hợp với phong thủy nhà ở thì có thể liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua:

 • EMAIL: [email protected]

 • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV