5 Điều cần nhớ khi thiết kế kiến trúc sang trọng đẹp bền vững

Ngày đăng: 07/09/2020 - Lượt xem: 2409

Kiến trúc nhà ở hiện nay không chỉ cần tới sự thẩm mỹ, sáng tạo mà đòi hỏi đáp ứng yếu tố bền vững. Một căn nhà thân thiện môi trường, kết hợp hài hoà các yếu tố tự nhiên đang chiếm xu thế. Nên xu hướng thiết kế kiến trúc sang trọng đẹp bền vững đang ngày càng khẳng định vị thế.

Dự kiến trong tương lai xu hướng kiến trúc bền vững còn phát triển hơn nữa. Vậy khi thiết kế nhà ở kiến trúc bền vững cần lưu ý những điều gì?

Thiết kế kiến trúc nhà ở lưu ý diện tích đất

Để thiết kế nên một không gian kiến trúc sang trọng thì diện tích là yếu tố quan trọng. Hiện nay có nhiều phong cách thiết kế nhà ở khác nhau. Điều này tuỳ vào diện tích từng mảnh đất thi công. Không phải diện tích đất nào cũng phù hợp để thiết kế mọi phong cách nhà ở.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung1

Đối với các mảnh đất diện tích rộng lớn dễ dàng hơn trong khâu thiết kế. Nhưng với diện tích đất chật hẹp quá trình thiết kế sẽ khó khăn hơn. Nên người kiến trúc sư đầu tiên khi thiết kế kiến trúc một ngôi nhà cần biết diện tích bao nhiêu. Diện tích như thế nào để bố trí từng khu vực sinh hoạt sao cho hợp lý nhất.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung2

Để tạo được ngôi nhà có kiến trúc bền vững thì diện tích đất thi công rất quan trọng. Nên đây là một trong số những điều các kiến trúc sư cần lưu ý và ghi nhớ.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung3

Số lượng người sử dụng

Trước khi có bản vẽ chính thức về một ngôi nhà bạn cần biết số lượng người ở trong ngôi nhà đó. Có như vậy bạn mới thiết kế chi tiết được số phòng ngủ và các không gian sinh hoạt đáp ứng mọi nhu cầu các thành viên trong gia đình. Để xây dựng nên một kiến trúc đẹp bền vững thì yếu tố tương lai rất quan trọng.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung4

Nên việc biết được số lượng thành viên sống trong gia đình giúp việc thiết kế dễ dàng hơn. Kiến trúc được vẽ chi tiết cho các thành viên trong tương lai, đáp ứng mọi nhu cầu sinh hoạt. Bởi chúng ta biết con người thường chỉ xây dựng 1-2 ngôi nhà trong đời. Nên thiết kế kiến trúc ngôi nhà làm sao đáp ứng nhu cầu sống các thành viên trong tương lai.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung5

Thiết kế kiến trúc sang trọng đẹp bền vững lưu ý phong cách nội thất

Đối với một nhà kiến trúc sư không còn xa lạ gì với định nghĩa kiến trúc bền vững. Ý nghĩa của sự bền vững ở đây chính là tạo nên sự ổn định, tiện nghi lâu dài. Nên kết cấu căn nhà hay vật liệu xây dựng cần đảm bảo tuổi thọ công trình đạt mức cao nhất. Hệ thống nội thất trong căn nhà chất lượng và bền bỉ theo thời gian.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung6

Ngoài ra, việc lắp đặt các thiết kế đồ dùng cần khoa học, thuận tiện cho việc tháo lắp, bảo dưỡng sau này. Loại kiến trúc này ưu tiên sử dung công nghệ nguyên liệu sạch, không gây hại cho con người. Vì thế, trong quá trình thiết kế kiến trúc ngoài tính thẩm mỹ bạn cần lưu ý tới nét đẹp phải bền vững theo thời gian.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung7

Kiến trúc sư cần thiết kế phong cách kiến trúc và nội thất ngôi nhà trường tổn. Đây được xem là một trong những điều khó mà kiến trúc sư phải làm được. Để làm điều này bạn nên thiết kế ngôi nhà theo xu hướng xanh. Các món đồ nội thất cần tối ưu hoá công năng và bố trí khoa học.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung8

Vấn đề kinh phí xây dựng

Khi thiết kế một ngôi nhà kiến trúc đẹp bền vững thì vấn đề kinh phí bao giờ đi kèm. Ngoài việc thiết kế nhà sao cho đẹp lâu dài thì bạn cần quan tâm vấn đề tài chính. Thiết kế ngôi nhà làm sao hợp với tình hình kinh tế của gia chủ. Đảm bảo yếu tố tài chính là điều cần thiết mà người kiến trúc sư cần nắm rõ.

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung9

thiet-ke-kien-truc-sang-trong-dep-ben-vung11

Những thông tin về thiết kế kiến trúc sang trọng đẹp bền vững cần lưu ý một số vấn đề đều chia sẻ qua bài viết. Mong rằng qua các kiến thức trên bạn biết cách thiết kế kiến trúc ngôi nhà đẹp bền vững theo thời gian.

Liên hệ ngay Hoikientruc.com để được tham khảo nhiều mẫu thiết kế kiến trúc sang trọng đẹp bền vững mới nhất. Tại địa chỉ:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV