Những yếu tố xác định đơn giá thiết kế kiến trúc

Ngày đăng: 16/09/2020 - Lượt xem: 15413

Để xây dựng một công trình nhà ở điều khách hàng luôn quan tâm tới đó là đơn giá thiết kế kiến trúc. Hiện nay, giá cả thiết kế kiến trúc khá đa dạng với nhiều mức giá khác nhau. Giá thiết kế thi công công trình phụ thuộc nhiều yếu tố. Vậy những yếu tố quyết định tới đơn giá thiết kế các công trình hiện nay là gì? 

Phong cách và kiểu công trình ảnh hưởng giá thiết kế kiến trúc

Không phải công trình nào hiện nay cũng có giá thiết kế kiến trúc giống nhau. Chẳng hạn như công trình nhà cấp 4, nhà ống 2 tầng, nhà 3 tầng, … nhà biệt thự sẽ có giá thiết kế khác. Mỗi công trình đòi hỏi quá trình thiết kế các không gian khác nhau. Vì thế, nên giá cả thiết kế kiến trúc của nhà biệt thự, nhà 4, 5 tầng sẽ cao hơn so với nhà cấp 4, nhà 2 tầng.

don-gia-thiet-ke-kien-truc-1

Bởi quá trình thiết kế và lên bản vẽ chi tiết các công trình nhà cấp 4 nhanh hơn, đơn giản hơn. Bên cạnh đó, phong cách kiến trúc trong từng ngôi nhà quyết định tới giá cả thiết kế. Đối với phong cách hiện đại và phong cách tân cổ điển giá thiết kế sẽ khác nhau. 

don-gia-thiet-ke-kien-truc-2

Nên đây được xem là một trong số các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thiết kế thi công nội thất công trình. Tuỳ vào điều kiện, nhu cầu và mục đích sinh hoạt mà bạn lựa chọn phong cách, công trình phù hợp.

don-gia-thiet-ke-kien-truc-3

Đơn giá thiết kế kiến trúc dựa vào diện tích công trình

Hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thi công công trình thường tính toán chi phí dựa vào diện tích căn nhà. Người ta tính theo m2 cho từng căn nhà để đưa ra mức dự toán phù hợp. Nên những công trình có diện tích càng lớn giá thi công càng cao. 

don-gia-thiet-ke-kien-truc-4

Bên cạnh việc xác định giá thiết kế kiến trúc dựa vào phong cách xây dựng, kiểu công trình người ta còn dựa vào diện tích công trình. Đây là những yếu tố cần có để đưa ra đơn giá thiết kế chính xác và hợp lý cho khách hàng. Điều này giúp khách hàng dễ hình dùng và dễ biết được mức chi phí thiết kế kiến trúc cho căn nhà của mình.

don-gia-thiet-ke-kien-truc-5

Đơn giá thiết kế công trình dựa vào chi phí đầu tư

Nguồn kinh phí mà khách hàng có thể bỏ ra cho công trình nhà ở của mình rất quan trọng. Khi kiến trúc sư bắt đầu ra bản vẽ chi tiết cho công trình sẽ tham khảo trước với khách hàng. Lúc này khách hàng cần đưa ra các yêu cầu trong bản thiết kế cho công trình của mình.

don-gia-thiet-ke-kien-truc-6

Tuỳ vào nhu cầu khách hàng cần thiết kế như thế nào mà kiến trúc sư đưa ra phương án hợp lý. Nên nhu cầu khách hàng càng cao thì giá thiết kế kiến trúc càng nhiều. Vì thế, yếu tố khách hàng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới giá thiết kế công trình.

don-gia-thiet-ke-kien-truc-7

Đối với khách hàng có điều kiện kinh tế cao thì nhu cầu đưa ra lớn hơn. Đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc tuỳ vào tài chính của khách hàng mà đưa ra bản vẽ phù hợp.

don-gia-thiet-ke-kien-truc-8

Đơn giá thiết kế kiến trúc tuỳ vào thời gian  

Ngoài những yếu tố trên ảnh hưởng tới giá thiết kế kiến trúc còn dựa vào thời gian hoàn thành bản vẽ. Nếu nhu cầu của khách hàng cần gấp bản vẽ thiết kế giá thành sẽ cao hơn so với thời gian mà đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra. Nên khi khách hàng yêu cầu thời gian hoàn thành bản vẽ nhanh hay chậm cũng ảnh hưởng tới chi phí thiết kế.

don-gia-thiet-ke-kien-truc-9

Thời gian hoàn thành bản thiết kế kiến trúc càng nhanh, kiến trúc sư cần nhiều thời gian và công sức hơn. Bởi để có được bản vẽ hoàn chỉnh và chi tiết không hề đơn giản chút nào. Thời gian rất quan trọng để có được bản thiết kế kiến trúc hiệu quả và tối ưu. Nên đây cũng là một trong số các yếu tố ảnh hướng tới đơn giá thiết kế thi công kiến trúc các công trình.

don-gia-thiet-ke-kien-truc10

Mong rằng qua các yếu tố ảnh hưởng tới đơn giá thiết kế kiến trúc bạn sẽ dễ hình dung hơn về chi phí thiết kế các công trình. Từ đó có được sự lựa chọn đúng đắn, hợp nhu cầu, điều kiện kinh tế.

Liên hệ ngay Hoikientruc.com để được tham khảo đơn giá thiết kế kiến trúc  mới nhất. Tại địa chỉ:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV