5 Lưu ý cần nhớ khi thiết kế kiến trúc thông minh

Ngày đăng: 07/09/2020 - Lượt xem: 15663

Kiến trúc thông minh trong vài năm trở lại đây là cụm từ được nhắc tới nhiều nhất. Người dùng hiện đại đang có nhu cầu thiết kế kiến trúc thông minh cho nhà ở. Những tính năng mà ngôi nhà thông minh mang lại chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, để xây dựng một ngôi nhà thông minh trong quá trình thiết kế cần lưu ý những điều gì.

Chú ý thiết kế kiến trúc khi xây dựng nhà thông minh

Các mẫu thiết kế nội thất nhà thông minh cũng giống như bao ngôi nhà khác. Nên trước khi lắp đặt, xây dựng nhà thông minh cần có bản vẽ thiết kế. Điều này các kiến trúc sư sẽ hỗ trợ cho bạn. Tuy nhiên, khi thiết kế kiến trúc thông minh cho ngôi nhà bạn cần chú ý một số công năng khác hơn so với nhà bình thường.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh1

Việc bạn cần làm là thiết kế ngôi nhà sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh trong ngôi nhà cần dựa trên bản vẽ thiết kế. Mọi thông số, chi tiết đều phải rõ ràng để quá trình lắp đặt trở nên dễ dàng hơn.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh2

Sắp xếp nội thất nhà thông minh

Khi thiết kế ngôi nhà thông minh cần kết hợp với các thiết bị số thông minh khác. Nên bạn có thể dễ dàng biến hoá các vật dụng khác nhau trong một khu vực. Điều này giúp bạn tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà đáng kể. Đồng thời, phát huy được mọi công năng các thiết bị đồ dùng nội thất trong căn nhà. 

thiet-ke-kien-truc-thong-minh3

Nên việc sắp xếp nội thất trong ngôi nhà thông minh sẽ giúp bạn dễ dàng biến hóa, linh động hơn. Vì thế, hãy quan tâm tới vấn đề này khi thiết kế nội thất thông minh cho căn nhà. Việc bạn cần làm là cho ra bản vẽ thật chi tiết, rõ ràng và chính xác từng khu vực để vật dụng.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh4

Thiết kế kiến trúc thông minh lưu ý diện tích ngôi nhà

Diện tích của ngôi nhà có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình lắp đặt thiết bị thông minh. Nên việc xem xét diện tích ngôi nhà lớn hay nhỏ là cần thiết. Khi thiết kế nội thất căn nhà bạn cần biết khoảng cách giữa cách phòng có lớn hay không. Điều này giúp bạn có được phương pháp lắp đặt nội thất thông minh phù hợp.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh6

Nếu căn nhà có diện tích hẹp nên lắp đặt các thiết bị thông minh không dây kết nối qua sóng wifi. Đối với diện tích căn nhà rộng lớn nên dùng thiết bị thông minh có dây. Các vật dụng này sẽ được kết nối và hoạt động thông qua bộ điều khiển trung tâm.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh66

Từ đó giúp cho mọi đồ dùng và thiết bị trong căn nhà kết nối với nhau. Việc sử dụng và tận dụng tối đa các công năng sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh7

Vị trí lắp đặt thiết bị thông minh

Khi thiết kế nội thất thông minh cho ngôi nhà bản vẽ cần chi tiết về sơ đồ bố trí thiết bị. Bạn cần xem xét nên lựa chọn đồ dùng thế nào, thiết bị điện ra sao cho hợp lý. Đây là điều mà một kiến trúc sư khi thực hiện các bản vẽ cần biết và ghi nhớ.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh8

Việc nắm rõ cách sắp xếp, bố trí thiết bị thông minh trong ngôi nhà tránh được các sự cố sau này xảy ra. Nên vị trí lắp đặt đồ dùng thông minh là vấn đề quan trọng. Nên bạn cần chú ý tới khi thiết kế kiến trúc cho ngôi nhà.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh9

Lựa chọn đơn vị cung cấp thiết bị thông minh

Ngoài việc thiết kế lắp đặt và sắp xếp thiết bị trong ngôi nhà thông minh thì bạn cần chọn nhà cung cấp lắp đặt uy tín. Bởi đa phần khách hàng khi tìm tới dịch vụ thiết kế nhà ở sẽ làm trọn gói. Nên bạn cần biết được nhà cung cấp thiết bị uy tín, chất lượng để tư vấn cho khách hàng.

thiet-ke-kien-truc-thong-minh10

Các sản phẩm thông minh cần quan tâm tới chế độ bảo hành. Các vật dụng lắp đặt trong nhà thông minh có tốt không, tính năng ra sao. Mọi vấn đề này bạn cần ghi nhớ để có lựa chọn tối ưu nhất.

Những thông tin về thiết kế kiến trúc thông minh cho nhà ở bạn cần lưu ý đều nêu trên. Mong rằng bài viết chia sẻ kiến thức hữu ích cho bạn có được mẫu thiết kế nội thất thông minh.

Liên hệ ngay Hoikientruc.com để được tham khảo nhiều cách thiết kế kiến trúc thông minh mới nhất. Tại địa chỉ:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV