Gợi ý các mẫu thiết kế nội thất theo phong thủy cho từng cung mệnh

Ngày đăng: 10/09/2020 - Lượt xem: 15374

Thiết kế nội thất đang là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm, bởi không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, mà theo phong thủy nó còn ảnh hưởng đến cả vấn đề tài lộc trong nhà. Trong bài viết dưới đây, Hoikientruc sẽ gợi ý cho mọi người các mẫu thiết kế nội thất theo phong thủy cho từng cung mệnh. Mời quý khách cùng tham khảo.

1. Mẫu thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Kim

Trong ngũ hành, có Thổ sinh Kim nên việc thiết kế nội thất chọn theo chất liệu và màu sắc của mệnh Thổ sẽ tốt nhất. Hoặc nếu không sẽ chọn theo màu và chất liệu bản mệnh.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-1

Cụ thể là nên ưu tiên những nội thất được làm từ kim loại - vật chất hình thành từ lòng đất. Ngoài ra, có thể lựa chọn các loại nội thất bằng gốm sứ (chất liệu của mệnh Thổ) để trang trí. Tuyệt đối không lựa chọn những màu của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím đây là những màu tương khắc với mệnh Kim, sẽ không tốt cho tài lộc sau này.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-2

2. Mẫu thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Mộc

Tiếp đến là người mệnh Mộc, Thủy sinh Mộc nên khi thiết kế nội thất sẽ chỉ tập trung vào màu sắc chất liệu của mệnh Thủy và mệnh Mộc. Tuyệt đối tránh xa những màu sắc chất liệu của mệnh Kim. Bởi trong ngũ hành Kim khắc Mộc nên chọn những màu sắc này gia chủ dễ bị chèn ép.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-3

Các màu sắc nên lựa chọn khi thiết kế nội thất theo phong thủy cho người mệnh Mộc bao gồm: xanh nhạt, xanh lá, vàng nhạt, nâu (màu bản mệnh), màu xanh nước biển, đen, xanh navy,..(màu tương sinh). Bên cạnh đó chất liệu cũng nên chú trọng lựa chọn từ gỗ, mây, đồ da,... các chất liệu có nguồn gốc từ tự nhiên để tạo vượng khí cho căn nhà.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-4

3. Thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy trong ngũ hành tương sinh, tương khắc sẽ có Kim sinh thủy và Thổ khắc Thủy. Do đó, khi lựa chọn cũng cần phải lưu ý để lựa chọn nội thất cho phù hợp.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-5

Nên chọn màu sắc, chất liệu nội thất bản mệnh hoặc tương sinh để tạo được vượng khí trong nhà. Tránh chọn màu tương khắc dễ bị bức bí, chèn ép và dễ tạo ra những tà khí không tốt. Đối với người mệnh Thủy nên lựa chọn những nội thất có màu xanh, hoặc màu bạc, vàng, ánh kim,... đều là những màu sắc  khơi dậy nguồn năng lượng cho căn nhà.  Chất liệu thì có thể chọn từ kim loại, gỗ hoặc thủy tinh đều được.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-6

4. Gợi ý mẫu thiết kế cho gia chủ mệnh Hỏa

Còn mệnh Hỏa thì nên thiết kế nội thất theo phong thủy như thế nào cho phù hợp. Cũng như các cung mệnh khác, Hỏa cũng có tương sinh và tương khắc. Vậy nên khi lựa chọn thiết kế nội thất bắt buộc phải chú ý đến vấn đề này, ưu tiên mệnh Hỏa (bản mệnh), mệnh  Mộc ( tương sinh) và tránh xa mệnh Thủy (tương khắc).

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-7

Hầu như nội thất của người mệnh Hỏa thường có sự vui tươi sặc sỡ bởi màu bản mệnh  thường có màu đỏ, hồng, tím. Ngoài ra kết hợp thêm màu sắc của mệnh mộc như xanh lá, vàng nhạt, nâu đều rất tốt.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-8

5. Mẫu thiết kế nội thất cho gia chủ mệnh Thổ

Cuối cùng là gợi ý thiết kế nội thất theo phong thủy cho gia chủ mệnh Thổ. Theo ngũ hành thì mệnh Thổ nên ưu tiên nội thất có màu của bản mệnh hoặc kết hợp với màu của mệnh Hỏa ( Hỏa sinh Thổ). Như vậy sẽ tạo được sự hài hòa, và đặc biệt dễ thu nạp tài lộc cho ngôi nhà.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-9

Màu sắc nội thất nên chọn tông màu nâu, vàng đất hoặc màu đỏ, màu hồng. Tránh những màu sắc liên quan đến mệnh Mộc như xanh lá, xanh nhạt. Còn chất liệu nên chọn từ các loại đá trong thiên nhiên là tốt nhất.

thiet-ke-noi-that-theo-phong-thuy-10

Sự kết hợp hoàn hảo giữa phong thủy và  thẩm mỹ khi thiết kế nội thất sẽ không chỉ giúp cho ngôi nhà đạt được sự sang trọng, đẹp mắt như mong muốn. Ngoài ra còn tạo ra vượng khí cho căn nhà, giúp gia chủ thu được nhiều tài lộc như ý.

Liên hệ ngay hoikientruc.com để được tham khảo nhiều mẫu thiết kế nội thất, thiết kế văn phòng, nhà ở, mới nhất. Tại địa chỉ:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV