Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông

Ngày đăng: 05/11/2020 - Lượt xem: 15134

Nói đến thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố thường bên ngoài sẽ mang lại cho nó phong cách, thậm chí là cá tính của nó, nhưng bên trong nó là chất lượng cuộc sống và việc đáp ứng các nhu cầu cụ thể của người cư trú. Tiện nghi, không gian, ánh sáng, thân thiện với người sử dụng, tiết kiệm năng lượng là tất cả các khía cạnh phải được tính đến trong quá trình thiết kế, nhằm xây dựng một không gian sống đáp ứng phong cách sống của cư dân và nâng cao đời sống hàng ngày.

Cách bố trí các phòng trong một ngôi nhà mặt phố

Cách bố trí các phòng bên trong ngôi nhà là một trong những yếu tố cơ bản xác định không gian và lối sống của gia đình bạn. 

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông1

Bằng cách phân chia các phòng riêng lẻ hoặc tạo không gian mở, việc khớp nối các chức năng khác nhau của một ngôi nhà có một chiều hướng thiết thực phải kết hợp được nhu cầu của mỗi cá nhân và cuộc sống chung của tất cả mọi người. 

Nó cũng phải hạn chế việc mất không gian và cho phép phát triển kiến ​​trúc nội thất tùy chỉnh.

Thiết kế nội thất ngôi nhà theo ngoại thất

Ánh sáng tự nhiên và tác động của nó đến chất lượng cuộc sống của người cư ngụ và nhu cầu năng lượng là một yếu tố quan trọng trong thiết kế, phản ánh định hướng của địa hình và môi trường bên ngoài. 

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông2

Đặc thù của một số khu vực nhất định sẽ bố trí cửa sổ lồi lớn để đón nắng về hướng Nam hoặc view đẹp , còn các phòng chức năng (gara, giặt là, hầm…) sẽ bố trí hướng Bắc hoặc các mặt đón gió để giảm bớt thất thoát năng lượng và tạo ra một ngôi nhà sinh thái hơn, giảm chi phí dài hạn.

Cách bố trí các phòng và thể tích của một ngôi nhà mặt phố

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông3

Một trần cao  hơn 2,50 m - tạo ra một ấn tượng rất dễ chịu của không gian, nó cho phép tạo ra các cửa sổ vịnh lớn nhìn ra đặc biệt ở bên ngoài hoặc để tạo gác lửng tối đa hóa việc sử dụng không gian nhất định. 

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông4

Nhưng chiều cao trần nhà cũng tạo ra yêu cầu sưởi ấm (hoặc làm mát) cao hơn . Vì vậy, cần phải đặc biệt quan tâm đến việc phân biệt phù hợp giữa mong muốn về không gian và ngân sách sưởi ấm với thiết kế tổng thể của một ngôi nhà.

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông5

Nội thất ấm cúng và được thiết kế đẹp

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông6

Việc lựa chọn vật liệu sử dụng bên trong, màu sắc của chúng hoặc màu sơn và lớp phủ của chúng cũng sẽ rất quan trọng để tạo ra một ngôi nhà ấm áp và tiết kiệm năng lượng. 

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông7

Sử dụng vật liệu xây dựng cách nhiệt tự nhiên như trong một ngôi nhà gỗ, cửa sổ lắp kính hai lớp cho phép ánh sáng vào nhưng không bị lạnh và mở các phòng ra bên ngoài.

Tối ưu hóa không gian

Tùy thuộc vào lô đất, các hạn chế và sự tự do thiết kế cho kiến ​​trúc bên ngoài, nội thất của một ngôi nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi không gian sẵn có, môi trường và khí hậu, hướng của khu đất,…

Thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông8

Sự khớp nối của các phòng khác nhau, hoặc sự kết hợp của các chức năng khác nhau trong cùng một không gian như trong gác xép, ảnh hưởng đến lối sống của những người cư ngụ trong một ngôi nhà, mà còn cả chi phí vận hành và bảo trì, và nhu cầu năng lượng nói riêng.

Như vậy, những thông tin phía trên đã cung cấp đến các bạn cách thiết kế kiến trúc nội thất nhà mặt phố Hà Đông. Hy vọng, các bạn sẽ biết cách áp dụng trong quá trình thiết kế của mình. Trong trường hợp gặp phải những khó khăn trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc.

Tại Hội Kiến Trúc luôn sẵn sàng hỗ trợ cho những ai cần lên ý tưởng cho không gian sống, không gian làm việc hiện đại, thời thượng, bắt kịp xu hướng. Mọi dịch vụ được cam kết nhanh chóng – an toàn – tiết kiệm. Nếu có nhu cầu thì các bạn vui lòng liên hệ đến:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV