Xây dựng nhà ở trên đất hình thang có tốt không?

Ngày đăng: 12/09/2020 - Lượt xem: 18311

Ban đang sở hữu một mảnh đất hình thang và đang phân vân không biết xây dựng nhà ở trên đất hình thang có tốt không? Thật ra, để xây dựng nên một ngôi nhà tốt, hợp phong thủy thì đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Và bài viết hôm nay sẽ lý giải cho bạn vấn đề vướng mắc phía trên. Hãy cùng nhau theo dõi nội dung được trình bày sau đây.

1. Xây nhà trên đất hình thang có tốt không?

Thông thường, những ngôi nhà xây trên đất hình thang thường có diện tích chiều dài mặt tiền ngăn hơn so với mặt sau được nhận định là một điều tốt. Bởi vì, ngôi nhà này đang nằm ở hình thái nở hậu.

xay-nha-dat-hinh-thang-1

Mà hình thái nở hậu trong kiến thức phong thủy là một điều rất tốt. Do đó, bạn chỉ việc triển khai thiết kế theo đúng phong thủy là được.

xay-nha-dat-hinh-thang-2

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra theo ý của mình nên các bạn cần chuẩn bị chu đáo từ hồ sơ kỹ thuật cho đến kết cấu, quá trình thi công,… Để hạn chế những xui xẻo diễn ra thì các bạn nên đảm bảo phong thủy.

xay-nha-dat-hinh-thang-3

Theo như kinh nghiệm của các chuyên gia phong thủy thì dù mà sở hữu đất hình thang, hình vuông hay là hình chữ nhật thì điều cần lưu ý nhất đó chính là xây dựng nhà ở trung tâm của mảnh đất. 

xay-nha-dat-hinh-thang-4

Nếu làm như vậy sẽ mang đến điều tốt và giúp xây dựng nên thế cân bằng trong cuộc sống. Đồng thời, nó sẽ hỗ trợ sự nghiệp của bạn thành công hơn.

xay-nha-dat-hinh-thang-5

2. Hướng dẫn thiết kế nhà 1 tầng trên đất hình thang

Đối với những mảnh đất hình thang có diện tích rộng thì lời khuyên dành cho các bạn đó chính là: không nên xây nhà quá nhiều tầng mà chỉ nên thiết kế nhà ở 1 tầng. Khi bạn thiết kế nhà ở 1 tầng sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn cân đối và việc tiến hành thiết kế cũng sẽ đơn giản hơn. Cụ thể cách thiết kế nhà ở 1 tầng trên đất hình thang như sau:

xay-nha-dat-hinh-thang-6

Quá trình thiết kế nhà 1 tầng trên một diện tích rộng thì việc triển khai thiết kế nội thất hay là việc đảm bảo công năng sử dụng sẽ thoáng mát cho ngôi nhà hơn. Bạn chỉ cần để ý đến vấn việc thiết kế cho ngôi nhà là được.

xay-nha-dat-hinh-thang-7

xay-nha-dat-hinh-thang-8

Để có thể xử lý tận gốc phần chéo của mảnh đất hình thang thì bạn chỉ việc thay thế chúng bằng những hàng cây xanh hoặc có thể thiết kế thành q không gian để tận dụng việc phơi quần áo.

xay-nha-dat-hinh-thang-9

Nhìn chung, ngôi nhà ở được xây dựng trên mảnh đất hình thang sẽ được thiết kế tách biệt với 2 không gian. Cụ thể là hai không gian chung và không gian riêng. Hai không gian này được phân chia như sau:

xay-nha-dat-hinh-thang-10

  • Đối với không gian riêng, các bạn có thể thiết kế với các căn phòng ngủ và hàng lang.

  • Đối với không gian chung, các bạn sẽ thiết kế chúng bao gồm phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh.

Thông thường, đây là mẫu thiết kế được nhiều ngôi nhà hiện nay lựa chọn và áp dụng. Nên cách thiết kế này được sử dụng phổ biến, không chỉ riêng nhà thiết kế trên đất hình thang.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề: Xây dựng nhà ở trên đất hình thang có tốt không? Hướng dẫn cách thiết kế nhà 1 tầng trên đất hình thang. Mong rằng, với những thông tin trên các bạn đã tham khảo được cách xây dựng không gian nhà ở cho gia đình nhỏ của mình.

Nếu cần sự trợ giúp liên quan thì có thể liên hệ đến Hội Kiến Trúc tại:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội 

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV