Bật mí cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy

Ngày đăng: 13/02/2021 - Lượt xem: 15075

Khi mua nhà chung cư, hầu hết mọi người thường dựa vào hướng nhà để mua. Bởi vì theo quan niệm của nhiều người thì đây là yếu tố ảnh hưởng tới vận mệnh, hạnh phúc gia đình, cuộc sống và công việc của họ. Vậy cách chọn hướng nhà chung cư thế nào là hợp phong thủy? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây:

Cách chọn hướng nhà chung cư có quan trọng?

Theo quan niệm dân gian, cũng như trong phong thủy thì hướng nhà thường sẽ là nơi đón gió, đón nắng và đón sinh khí. Bên cạnh đó, đối với người Việt thì việc chọn nhà đúng hướng còn mang tới tài lộc, may mắn, thịnh vượng và sức khỏe trên gia đình của họ.

chon huong nha chung cu 1

Ngoài ra, trong lĩnh vực bất động sản thì ngoài các yếu tố như tiện ích, an ninh, kiến trúc, tài chính,… thì hướng nhà cũng là một trong những tiêu chí quan trọng mà mọi người quan tâm. Bởi vì nếu mọi người chọn được hướng nhà phù hợp với mệnh, tuổi của mình thì sẽ mang đến cuộc sống thuận lợi, êm đẹp và nhiều may mắn. Cũng như tránh được những vấn đề về rắc rối, khó khăn ảnh hưởng tới tài vận gia đình hiệu quả.

chon huong nha chung cu 2

Hướng nhà chung cư là hướng nào?

Hiện nay hướng nhà chung cư thường được xác định có thể là hướng ban công hoặc hướng cửa chính. Cách chọn hướng nhà chung cư có thể dựa vào những đặc điểm sau:

chon huong nha chung cu 3

Hướng nhà chung cư là hướng cửa chính

Nhiều quan điểm cho rằng hướng nhà chung cư sẽ xác định dựa trên hướng cửa chính, cũng tương tự như các công trình nhà ở khác. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì bản chất của hướng nhà sẽ là nơi nạp khí cho không gian sống, đồng thời chúng được tạo thành từ sự tương tác và vận động của con người chứ không nhất thiết là phụ thuộc vào yếu tố nắng, gió, thiên nhiên.

chon huong nha chung cu 4

Ngoài ra, hướng nhà sẽ được xác định khi duy trì được sinh hoạt của con người. Vậy nên, hướng căn hộ chung cư cũng có thể dựa vào hướng cửa chính như nhà mặt đất thông thường. Theo các chuyên gia phong thủy thì việc xác định hướng nhà theo cửa chính mới đúng chuẩn nguyên tắc phong thủy.

chon huong nha chung cu 5

Còn trường hợp chọn hướng nhà chung cư theo hướng ban công thì không quyết định nhiều đến việc hợp với mệnh gia chủ hay không. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều liên quan tới việc xác định hướng nhà không theo hướng ban công.

chon huong nha chung cu 6

Hướng nhà chung cư là hướng ban công

Đối với căn hộ chung cư có đặc điểm khác với nhà mặt đất chính là cửa thường bịt kín, còn ban công thì mới là nơi đón nhiều địa và thiên khí nên nhiều người xem đây là yếu tố để xác định hướng căn hộ.

chon huong nha chung cu 7

Bởi vì trong phong thủy thì địa khí và thiên khí khá quan trọng tới hướng chính ngôi nhà. Tuy nhiên, thiên và địa khí thường khó có thể cảm nhận được, thường nhiều người sẽ tự suy nghĩ một cách chủ quan.

chon huong nha chung cu 8

Dựa trên kinh nghiệm thực tế, có thể thấy nơi đón được cát khí vào căn hộ thường là nơi đón nhiều ánh sáng nhất. Còn về phía căn hộ chung cư, phòng khách thường được bố trí ngay gần ban công nên thường sẽ có từ trường tốt. Vậy nên, khi chọn hướng nhà chung cư sẽ ưu tiên phía ban công gần phòng khách, còn tọa độ trung tâm để xác định sẽ là phần đối diện.

chon huong nha chung cu 9

Bởi vì ban công thường là nơi đón nhận nhiều ánh sáng, gió, giao tiếp trực tiếp với môi trường, thiên nhiên, lưu thông khí. Điều này sẽ giúp cho việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư dễ dàng và tiện lợi hơn.

Từ những phân tích trên thì mọi người có thể chọn hướng nhà chung cư sẽ dựa vào một trong hai đặc điểm sau:

- Chọn hướng căn hộ theo cửa chính sẽ là nơi nạp các luồng khí tốt cho gia đình, nên hãy chọn hướng hợp với mệnh của gia chủ.

- Chọn hướng căn hộ theo ban công hoặc khu vực có view đẹp sẽ là nơi đón nhiều gió, nắng sẽ được xem là khu vực nạp khí chủ yếu cho căn hộ nên sẽ được chọn làm hướng chính của căn hộ khi mua.

chon huong nha chung cu 10

Trên đây là tổng hợp thông tin xác định chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Hy vọng dựa vào những chia sẻ trên mọi người hoàn toàn có thể ứng dụng và lựa chọn đúng hướng căn hộ muốn mua, để mang đến tài lộc, may mắn và thuận lợi cho gia đình của mình.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV