Mẹo xác định phong thủy hướng nhà tốt nhất

Ngày đăng: 08/02/2021 - Lượt xem: 15122

Có thể xác định phong thủy hướng nhà tốt nhất để lên bản thiết kế kiến trúc thì các bạn cần trang bị cho mình một số mẹo được trình bày dưới đây.

Phong thủy hướng nhà được xác định như thế nào?

Bằng cách nhìn vào Bát quái cổ điển, bản đồ năng lượng của ngôi nhà của bạn, bạn thấy rằng có tám hướng phong thủy mà một ngôi nhà có thể gặp phải. 

phong thuy nha o 1

Vì vậy, ngôi nhà của bạn có thể ở bất cứ đâu từ ngôi nhà quay về hướng Bắc đến ngôi nhà quay về hướng Tây Nam. Sử dụng biểu đồ Bát quái  để tìm hiểu thông tin về các hướng cụ thể của la bàn.

phong thuy nha o 2

Để tìm ra hướng quay mặt của ngôi nhà của bạn, tất cả những gì bạn cần làm là đọc la bàn của cửa trước của ngôi nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng cửa sau mọi lúc và hiếm khi sử dụng cửa trước, nhưng điều này vẫn không khiến nó trở thành cửa trước. 

phong thuy nha o 4

Vì mục đích phong thủy, sẽ sử dụng cửa trước của ngôi nhà. Ngoài ra, bạn phải đọc nhiều hơn một lần, vì cần có nhiều lần đọc để đọc chính xác hơn.

Thiết kế cửa trước hợp phong thủy

Cửa trước là tiêu chí của hướng nhà chứ không phải cửa sổ lớn hay lối đi vào nhà. Một cửa sổ lớn sẽ dẫn nguồn khí , hay năng lượng vũ trụ vào nhà của bạn.

phong thuy nha o 5

Tuy nhiên, khả năng của ngôi nhà để hấp thụ năng lượng nuôi dưỡng của nó được xác định bởi cửa trước của nó - đây là lý do tại sao nó được gọi là "miệng của chi" và tại sao nên lấy la bàn đọc của cửa trước thực tế.

Hướng dẫn cách xác định Bát quái

Một khi bạn biết ngôi nhà của bạn hướng hoặc hướng ngồi , bạn có thể xác định Bát quái. Có hai cách xác định Bát quái: Theo cách cổ điển, hay truyền thống; và phương Tây, hoặc cách BTB.

phong thuy nha o 6

Tại sao lại áp dụng Bát quái phong thủy? Vâng, biết Bát quái sẽ cho phép bạn áp dụng trí tuệ phong thủy trong ngôi nhà của mình một cách sâu sắc hơn và thực sự lâu dài, bởi vì khi bạn làm việc với Bát quái trong ngôi nhà của mình, bạn đang tạo ra một nền tảng Phong thủy vững chắc.

7245325

Một số mẹo cần biết về phong thủy hướng nhà

Vị trí phong thủy cổ điển trên lô đất là nơi ngôi nhà nằm ở phía trước thấp và cao hơn từ phía sau, khi sân sau rộng hơn sân trước một chút.

phong thuy nha o 7

Không nên xây nhà trên sườn núi, vách đá, cửa sông, cạnh cầu, đường cao tốc, ngã tư. Tránh đất dốc phía sau nhà.

phong thuy nha o 9

Hướng nhà tốt nhất trong phong thủy là quay về hướng Nam, là hướng tốt để lấy sáng, hút khí, gia đình hòa thuận.

Chọn một ngôi nhà có tầm nhìn tốt từ cửa trước và một con đường dẫn lên đó thông thoáng. Hãy tìm một ngôi nhà nằm vuông vắn trên lô đất của nó sao cho mặt tiền của ngôi nhà song song với đường với mặt bằng hình vuông hoặc hình chữ nhật.

phong thuy nha o 9

Tránh những ngôi nhà có cửa chính nằm ở phía bên của cấu trúc. Nhà có cửa gara hướng ra bên hông hoặc phía sau nhà thì ưu tiên cửa gara hướng ra đường.

Cây cối hoặc cột nhà không nên thẳng hàng với cửa trước sẽ cản nắng.

Cây cối và những bãi cỏ xanh tươi, tươi tốt xung quanh khu nhà cho thấy một dấu hiệu tốt về sự sang trọng của khu phố.

phong thuy nha o 10

Khi đã đến lúc tự trồng cây, hãy xem xét hướng của các yếu tố cảnh quan của bạn để tối đa hóa năng lượng và tạo ra sự hài hòa và cân bằng.

Ví dụ, hướng bắc được liên kết với nguyên tố nước, đại diện cho sự nghiệp hoặc con đường cuộc sống của bạn. Đài phun nước rất phổ biến trong phong thủy vì nước gắn liền với sự giàu có và một đài phun nước chảy sẽ giúp mang lại dòng tiền. Chúng cũng khuếch tán các ion âm trong không khí. 

Cân nhắc ghép cây xanh với hoa tử đinh hương hoặc hoa cẩm tú cầu để đạt được nguyên tắc cân bằng âm dương trong phong thủy.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phong thủy hướng nhà. Mong rằng, các bạn có thể lựa chọn cho mình được hướng nhà thích hợp. Nếu cần sự hỗ trợ trong xác định phong thủy, thiết kế nội thất hay thiết kế kiến trúc thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

EMAIL: [email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV