Một số sai lầm nên tránh khi xác định hướng nhà chung cư

Ngày đăng: 09/02/2021 - Lượt xem: 6209

Hướng nhà chung cư là một yếu tố quan trọng trong thực hành phong thủy vì nó đòi hỏi phải áp dụng thành thạo phong thủy sao bay, nơi lệch một vài độ có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Bài viết hôm nay sẽ trình bày một số sai lầm mà các bạn nên tránh khi xác định hướng nhà chung cư. Hãy đọc và rút kinh nghiệm trong quá trình mua nhà của mình.

Đối diện với cửa chính

Đây là một trong những sai lầm phổ biến nhất trong việc thực hành phong thủy sao bay. Thông thường, mọi người cố gắng thu hút sức mạnh của phong thủy ngôi sao bay do sức mạnh của nó. Nhưng áp dụng phong thủy sao bay dựa vào hướng cửa chính là hoàn toàn sai lầm.

huong can ho chung cu 1

Đã có đủ nỗ lực viết về lỗi này bởi các nhà phong thủy nổi tiếng. Tuy nhiên, những gia chủ thường xuyên tự làm đồ phong thủy vẫn thường mắc phải sai lầm này. Mặc dù cửa chính là một trong những khu vực quan trọng nhất của ngôi nhà, nhưng nó không phải là hướng mặc định của toàn bộ ngôi nhà.

huong can ho chung cu 2

Hướng đối diện của cửa trước có thể xác định bản chất của năng lượng đi vào nhà từ nó, nhưng sử dụng nó làm điểm tham chiếu để vẽ biểu đồ sinh của ngôi nhà là một tai họa đang chực chờ xảy ra. Cửa chính của các căn hộ chung cư thường quay về hướng khác với hướng thực của căn hộ.

Ban công đối diện

Vì ban công là khu vực đón năng lượng vào nhà nhiều nhất nên rất dễ hiểu khi nhiều người cho rằng đây là hướng của ngôi nhà.

huong can ho chung cu 3

Vì cách bố trí tòa nhà cho các đơn vị riêng lẻ có thể khác nhau rất nhiều, vị trí của ban công có thể chiếm không gian của căn hộ nhiều như hướng đối diện.

huong can ho chung cu 4

Hơn nữa, ngay cả khi ban công đối diện với mặt thực của căn hộ, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ có cùng số đo trên la bàn khi số đọc được thực hiện đúng vị trí.

Đối diện với tầm nhìn rộng nhất

Mặt bên của một ngôi nhà có tầm nhìn rộng nhất ra môi trường bên ngoài chắc chắn sẽ là điểm xâm nhập lớn nhất của năng lượng bên ngoài. Tuy nhiên không phải lúc nào đó cũng là mặt của ngôi nhà.

huong can ho chung cu 5

Điều đó giống như nói một chiếc xe mui trần với phần trên xuống có nghĩa là đầu của chiếc xe nằm ở phần đuôi xe vì đó là phía có tầm nhìn lớn nhất.

huong can ho chung cu 6

Thông thường, các chủ đầu tư thiết kế mặt của ngôi nhà trùng với tầm nhìn rộng nhất. Nhưng đây không phải là luôn luôn như vậy. Mặt của căn hộ rất có thể ở một mặt khác với tầm nhìn nhỏ hơn.

Lối vào tòa nhà là đối diện

Với các tòa nhà hình chữ nhật, có thể dễ dàng kết luận rằng mặt của lối vào chính của tòa nhà là mặt của các căn hộ.Nhưng như chúng ta đều biết, ngày nay các tòa nhà có nhiều hình thức, hình dạng và kích thước khác nhau.

huong can ho chung cu 7

Đó là lý do tại sao bây giờ chúng ta đang thảo luận về tình trạng khó khăn phải đối mặt này ngay từ đầu. Cũng giống như điểm số 1, lối vào tiền sảnh của một tòa nhà không bao giờ là hướng mặc định của chính tòa nhà. 

Năng lượng dương nhất là mặt đối mặt

Trong thực tế, phía của ngôi nhà đối diện với con đường đông đúc có thể được coi là phía có năng lượng dương mạnh nhất. Vì vậy, theo mặc định, mặt của ngôi nhà sẽ là mặt đối diện.

huong can ho chung cu 8

Như vậy, nội dung bài viết phía trên đã trình bày một số sai lầm trong xác định hướng nhà chung cư. Mong rằng, với những thông tin chia sẻ sẽ một phần nào đó hỗ trợ anh em rút kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn cho mình một căn chung cư ưng ý nhất.

huong can ho chung cu 9

huong can ho chung cu 10

Nếu cần sự hỗ trợ trong quá trình thiết kế công trình hay thiết kế nội thất hợp thời thượng, tương thích với phong thủy thì các bạn hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc. Với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, cùng với sự tận tâm trong công việc thì các bạn hoàn toàn hài lòng trong khi hợp tác. Mọi thông tin liên hệ thông qua:

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

    SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

    EMAIL: [email protected]

    Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV