Những lưu ý trong cách đặt vị trí ông Địa và ông Thần Tài

Ngày đăng: 16/03/2021 - Lượt xem: 3312

Đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa đúng phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vật những lưu ý trong cách đặt vị trí ông Địa và ông Thần Tài như thế nào cho đúng? Câu hỏi này sẽ có câu trả lời khi các bạn theo dõi nội dung được trình bày ngay sau đây.

Bàn thờ đặt ở nơi thoáng đãng

Điều lưu ý đầu tiên trong cách đặt vị trí ông Địa và ông Thần Tài đó chính là không gian đặt bàn thờ. Các bạn tuyệt đối không được đặt bàn thờ ở những nơi tối tăm, ẩm thấp.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 1

Thay vào đó, các bạn nên đặt bàn thờ ở một không gian thoáng đãng, có nhiều ánh sáng. Ở vị trí trước mặt bàn thờ nên là một khoảng không gian rồng, có nhiều vật dụng che chắn.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 2

Chính vì vậy, hầu hết mọi người sẽ đặt bàn thờ ông Thần Tài, Thổ Địa ở gần cửa ra vào.

Cách đặt vị trí ông Địa và ông Thần Tài dưới thấp

Có nhiều người đặt ra vướng mắc về vấn đề rằng: Tại sao trong cách đặt vị trí ông Địa và ông Thần Tài nằm dưới đây?

vi tri dat ban tho than tai tho dia 3

Dựa vào truyền thuyết thì đất chính là môi trường sống của ông Địa. Ông chính là người cai quản đất đai nên ông phải ở dưới vị trí này nhằm nâng cao hiệu quả công việc của mình.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 4

Đối với Thần Tài thì mang trong mình nhiều truyền thống khác nhau. Trong đó, cụ thể nhất có liên quan đến việc Thần Tài vị thần ăn mày được điều xuống trần gian và sống trong 1 góc nhà.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 5

Chính vì vậy, đó là nguyên nhân giải thích vì sao người ta thường đặt bàn thờ ông Thần Tài và ông Thổ Địa ở dưới đất. Mặc dù ở vị trí dưới đất nhưng 2 vị thần linh này rất thích sự sạch sẽ. Chính vì vậy, gia chỉ cần dành thời gian để lau chùi thường xuyên.

Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào

Như phần mồi dung được đề cập ở phía trên, ông Đại là người có vai trò quản lý đất đai. Chính vì vậy, dù có bất kỳ ai ra vào nhà thì cũng cần được sự cho phép của vị thần này.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 6

Một khi đặt bàn thờ ở vị trí gần cửa ra vào sẽ hỗ trợ cho ông quan sát được hầu hết mọi người. Đồng thời, ông sẽ sử dụng sức mạnh của mình để xua đuổi những đối tượng xấu như: ma, quỷ,.. không thể xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 7

Trong quá trình đặt bàn thờ, các bạn chú ý đến vị trí đặt cần có sự thông thoáng, được vệ sinh và dọn dẹp một cách sạch sẽ. Thần Tài rất ưu thích sự sạch sẽ, thơm tho nên các bạn có thể sử dụng nước hoa xịt vào bàn thờ của Thần Tài và ông Địa.

Bàn thờ dựa vào tường

Trong cách đặt vị trí ông Địa và ông Thần Tài thì điều mà các bạn cần lưu ý đó chính là việc bắt buộc phải dựa vào một bức tường thật vững chắc. Bức tường này không được có cửa sổ hay bị đục lỗ.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 8

Bởi vì, điều này sẽ khiến cho vượng khí không hội tụ lại ngôi nhà của bạn mà sẽ bị thất thoát đi. Trong trường hợp, ngôi nhà của các bạn không có bức tường nào phù hợp thì các bạn có thể xây dựng một bức vách để thay thế.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 9

Bên cạnh đó, các bạn cần chú ý rằng, bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài không được đặt gần khu vực nhà vệ sinh, gần thùng rác hay đặt ở trước bếp, trước gương, trước cửa phòng tắm.

Ngoài ra, bàn thờ cũng nên tránh những góc nhọn của đồ vật đối diện với bàn thờ Thần Tài. Những điều trên sẽ ngăn cản tài lộc, may mắn vào ngôi nhà của bạn.

vi tri dat ban tho than tai tho dia 10

Như vậy, nội dung bài viết trên đã trình bày một cách chi tiết về một số lưu ý trong cách đặt vị trí ông Địa và ông Thần Tài. Hy vọng rằng, các bạn sẽ thấy bổ ích để quá trình sắp xếp vị trí có thể mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình bạn.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp khi xác định vị trí bàn thờ hay gặp khó khăn khi thiết kế nội thất, thiết kế công trình hợp phong thủy thì các bạn liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc để được tư vấn cụ thể nhất.

Mọi thông tin hỗ trợ trong thiết kế biển quảng cáo, thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thông qua:

  • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV