Tổng hợp các loại cây không nên trồng trong nhà

Ngày đăng: 02/03/2021 - Lượt xem: 15671

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà cây xanh mang lại. Tuy nhiên, thực tế có các loại cây không nên trồng trong nhà bởi một số nguyên do được trình bày dưới đây. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi.

Cây nhện thuộc vào top các loại cây không nên trồng trong nhà

Cây Nhện được biết đến với khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Thật không may, chúng cũng là một trong những lựa chọn tồi tệ nhất cho những người bị dị ứng. 

nhung cay khong nen trong trong nha 1

Nếu bạn nhận thấy mình đang gặp vấn đề sau khi mang một chiếc vào nhà, hãy đưa nó cho một người bạn không bị dị ứng.

Cây cô tòng lá đốm

Cây cô tòng lá đốm có những chiếc lá màu xanh lá cây, vàng, đỏ, cam và hồng tuyệt đẹp. Về cơ bản, nó là cầu vồng. 

nhung cay khong nen trong trong nha 2

Vấn đề là mặc dù nó trông rất đẹp trong nhà kính, nhưng nó không thích bị di chuyển và có thể rụng gần hết lá ngay lập tức khi bạn làm vậy. 

nhung cay khong nen trong trong nha 3

Nó có thể phục hồi sau sự mất mát đó, nhưng trừ khi bạn có một nơi đặt sẵn để giữ nó và chuẩn bị cho nó môi trường có độ ẩm cao mà nó cần, thì nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Cây hồng quân tử

Hồng quân tử được biết đến là một trong các loại cây không nên trồng trong nhà.

Chúng được tạo ra những chiếc lá màu trắng, xanh lá cây và đỏ hồng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, giống như nhiều loại cây khác, nhu cầu của nó với một môi trường có độ ẩm cao nên khó có thể phát triển trong nhà. 

nhung cay khong nen trong trong nha 4

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Florida cho biết nó không chỉ cần bóng râm vì lá của nó có thể bị cháy nắng mà còn cần được phun sương thường xuyên để phát triển.

Cây chuối

Cây chuối ngay lập tức làm cho bất kỳ ngôi nhà nào trông hợp thời trang. Tuy nhiên, hãy sẵn sàng làm việc nếu bạn mang cây vào trong nhà.

nhung cay khong nen trong trong nha 5

Theo Plant Care Today , có một số yêu cầu quan trọng mà bạn phải tuân thủ, bao gồm cung cấp độ ẩm, độ ẩm và độ ẩm phù hợp, điều đặc biệt khó khăn trong mùa đông tháng.

Cây không khí

Mọi người đều nghĩ cây không khí rất dễ chăm sóc, nhưng đừng để bị lừa. Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, chúng không chỉ sống nhờ không khí và thực sự cần được chú ý nhiều hơn hầu hết các loại cây trồng trong nhà. 

nhung cay khong nen trong trong nha 6

Cây cần ánh nắng gián tiếp, sáng và phải thường xuyên ngâm nước sau đó phơi nắng. Sau đó, khi bạn không dành thời gian để ngâm chúng, rất có thể bạn vẫn cần phải phun sương giữa các lần tưới để giữ cho chúng trông tươi mới.

Hoa lily

Một trong các loại cây không nên trồng trong nhà cần kể đến đó chính là hoa lily. Nó không độc đối với chó, nhưng nó có thể ảnh hưởng đến mèo của bạn, có khả năng gây nôn mửa, hôn mê, suy thận hoặc tử vong nếu ăn phải. 

nhung cay khong nen trong trong nha 7

Cây cọ

Cành cọ không phải là loại cây duy nhất dễ bị nhiễm nhện. Cây ô cũng dễ bị nhiễm các loại sâu bọ nhỏ, chúng cuốn mạng quanh cây và làm chết lá của nó.

nhung cay khong nen trong trong nha 8

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả: Chúng cũng dễ bị rệp và bọ vảy. Vì vậy, mặc dù trông chúng rất tuyệt, nhưng việc mang một chiếc vào nhà bạn có thể phải trả giá.

Trạng nguyên

Mỗi mùa lễ, hoa trạng nguyên xuất hiện ở mọi cửa hàng tạp hóa và các gia đình mang theo một cặp về nhà để trang trí lễ hội. Thật không may, mặc dù đẹp nhưng nó cũng có thể gây ra một số vấn đề về sức khỏe.

nhung cay khong nen trong trong nha 9

Chúng có thể khiến bạn phát ban nếu nhựa cây trắng sữa dính trên da và nếu chó mèo ăn phải, chúng có thể bị nôn mửa, tiêu chảy và kích ứng da.

Cây kim tiền

Cây kim tiền cho đến nay là một trong những loại cây độc đáo nhất mà bạn có thể thêm vào khu vườn trong nhà của các bạn. Nó khá bền, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu. 

nhung cay khong nen trong trong nha 10

Tuy nhiên, tất nhiên là có tiêu cực, và đó là bởi vì toàn bộ thứ đều độc và có thể cực kỳ độc đối với trẻ em và vật nuôi, gây đau hoặc cảm giác nóng rát nếu ăn phải hoặc phát ban khi chạm vào nó.

Trên đây là các loại cây không nên trồng trong nhà, mong rằng các bạn sẽ tránh để không gây hậu quả đáng tiếc. Khi cần sự hỗ trợ trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc để nhận sự tư vấn.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV