Xem phong thủy hướng nhà tuổi Canh Thân đúng chuẩn

Ngày đăng: 07/02/2021 - Lượt xem: 15131

Từ xưa đến nay, việc xem xét hướng nhà phù hợp với phong thủy nhà ở là một điều vô cùng quan trọng. Chúng là yếu tố được đề cập đầu tiên trong các bước xây dựng nhà. Vậy xét phong thủy hướng nhà tuổi Canh Thân như thế nào? Để có câu trả lời chính xác thì các bạn không nên bỏ lỡ thông tin được trình bày dưới đây.

Tóm tắt tuổi Canh Thân

Trước khi bắt đầu tìm hiểu hướng nhà tuổi Canh Thân thì chúng ta sẽ tóm tắt một số thông tin về tuổi này như sau:

huong nha hop tuoi canh than 1

– Năm sinh xét về dương lịch: 1980

– Năm sinh xét theo âm lịch: Canh Thân

– Quẻ mệnh: Khôn Thổ

– Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu).

Được biết, những người thuộc tuổi Canh Thân đa phần là những người sở hữu sự thông minh, sắc sảo, nhạy bén trong công việc. Hầu như, họ đều là những con người tài năng, rất coi trọng đến danh tiến nên rất thích hợp với vai trò lãnh đạo.

huong nha hop tuoi canh than 2

Tuy nhiên, vì sở hữu tính cách độc lập, tự chủ nên thuở thiếu thời thường cực khổ, về trung vận mới bắt đầu phát triển công danh sự nghiệp thuận lợi.

Hướng nhà tuổi Canh Thân đẹp nhất

Cách bố trí nhà cho gia chủ tuổi Canh Thân 1980 như sau:

huong nha hop tuoi canh than 3

Hướng cửa chính

Yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất trong quá trình xây dựng ngôi nhà đó chính là hướng của cửa chính. Theo kiến thức phong thủy thì sẽ có 2 yếu mà các bạn cần quan tâm đó chính là dương trạch (phần trên bề mặt đất) và âm phần (phần nằm phía dưới của mặt đất).

huong nha hop tuoi canh than 4

Chúng ta sẽ xét vào phần dương trạch để có thể xác định cửa chính của ngôi nhà, phòng ngủ của gia chủ và hướng bếp nấu của ngôi nhà.

huong nha hop tuoi canh than 5

Xét trong phong thủy phương Đông sẽ có một quan niệm rằng: “môn mệnh phải tương đối”. Điều này có hàm ý là mệnh của chủ nhà và hướng của cửa chính phải tương thích với nhau thì ngôi nhà mới có vượng khí, gia chủ làm ăn mới phất.

huong nha hop tuoi canh than 6

Đối với gia chủ tuổi Canh Thân nên xây hướng cửa chính là mình là hướng Tây Bắc (Diên Niên) và hướng Đông Bắc (Sinh Khí). Trong trường hợp do thế đất không có thể quay về 2 hướng trên thì các bạn có thể mở thêm hướng phụ quay về hướng Tây Bắc hoặc là Đông Bắc.

huong nha hop tuoi canh than 7

Cũng có thể, các bạn nên mua thảm trải ở phía trước cửa chính bằng những sắc màu dựa trên quy luật tương sinh khắc. Chẳng hạn như: Trong trường hợp là hướng Bắc thuộc vào hướng hành Thủy thì các bạn cần trải thảm màu vàng hoặc là màu nâu.

huong nha hop tuoi canh than 8

Được biết, đây sẽ là 2 màu tượng trưng cho hành Thổ mà trong phong thủy, Thổ khắc Thủy sẽ được cải thiện được phần nào sự xung khắc.

Hướng bếp nấu

Một yếu tố không kém phần quan trọng trong xác định hướng nhà tuổi Canh Thân đó chính là bếp nấu. Bởi vì, đây là không gian ảnh hưởng đến yếu tố sức khỏe của tất cả các thành viên ở trong gia đình.

huong nha hop tuoi canh than 9

Trong trường hợp bếp được vệ sinh sạch sẽ và đặt đúng phong thủy thì gia đình bạn sẽ được khỏe mạnh. Ngược lại, bếp của các bạn không được đặt đúng với phong thủy thì có thể ảnh hưởng đến bệnh tật của những thành viên.

Thông thường, hướng bếp của gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt theo hướng: Bắc, Đông, Đông Nam,Nam và quay nhìn về các hướng tốt như: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y).

Bên cạnh đó, bếp của gia đình vạn nên tránh xa những vật chứa nước như: bồn rửa, tủ lạnh, và vị trí đặt bếp tuyệt đối tránh có cửa sổ phía sau.

huong nha hop tuoi canh than 10

Ngoài ra, cửa của phòng bếp tuyệt đối không được đặt vị trí trực diện với cửa chính của ngôi nhà. Hoặc, bếp nấu không được đối diện với cửa phòng ngủ. Điều này sẽ khiến cho chủ nhân của phòng ngủ không được ngon giấc, tinh thần luôn trong tư thế nặng nề, mệt mỏi.

Như vậy, nội dung bài viết trên đã trình bày thông tin liên quan đến hướng nhà tuổi Canh Thân. Hy vọng rằng, với những nội dung cung cấp sẽ hỗ trợ được các bạn xác định đúng hướng để thiết kế kiến trúc nhà mang vượng khí vào cho ngôi nhà của mình.

Nếu cần sự hỗ trợ liên quan đến đến thiết kế kiến trúc hay thiết kế nội thất hợp với phong thủy thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc để nhận được nhiều thông tin bổ ích.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV