Thiết kế nhà trên đất hình thang hợp phong thủy rước tài lộc

Ngày đăng: 10/09/2020 - Lượt xem: 21244

Thực tế hiện nay, những công trình kiến trúc nhà ở sẽ được thiết kế trên các mảnh đất khác nhau. Trong đó, đất để xây nhà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của gia chủ. Trong đó, mảnh đất hình thang là điều mà chúng ta thường gặp trong cuộc sống. Vậy thiết kế nhà trên đất hình thang như thế nào đẹp nhất?

1. Một vài chú ý phong thủy về mảnh đất hình thang

Đôi khi đi mua đất là nhà hay mua nhà ở bạn sẽ không thể có được mảnh đất như ý muốn. Khi đã có đất và chuẩn bị xây nhà, chủ đầu tư sẽ dựa vào hình dạng để tiến hành làm nhà khác nhau. Đối với những mảnh đất méo thì được làm thành nhà vuông.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-1

Có những trường hợp, nhà ở thành thị muốn xây vuông nhưng diện tích đất và hình dạng nhà lại không cho phép. Điều này khiến cho thiết kế và bố cục mặt bằng sử dụng ngôi nhà sẽ gặp khó khăn nhất định.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-2

Hiện nay, việc xây nhà trên đất hình thang được đánh giá là tốt hơn. Bởi vì, mảnh đất này sẽ nở hậu cho nên theo quan điểm của nhiều người là rất tốt. Đặc biệt, nếu cách bố trí nhà và hướng cổng phù hợp. Việc mở cổng sẽ cần diễn ra ở phía đỉnh của hình thang, điều này sẽ tạo cho thế đất càng vào càng rộng.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-3

Tuyệt đối không nên mở cổng ỏ đáy hình thang, điều này vô tình sẽ dẫn đến việc thất thoát về tiền của, vật chất và mất mát cho gia chủ. Tuy quan niệm phong thủy là vậy nhưng khi xây dựng sẽ không tránh khỏi nhiều điều.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-4

Do đó, trong quá trình thi công nhà ở, bạn sẽ cần chuẩn bị trước hồ sơ thiết kế, dự định thiết kế kiến trúc, kỹ thuật, kết cấu. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối, không phải sửa chữa trong quá trình thi công sau này.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-5

2. Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà trên đất hình thang đẹp nhất

Chủ đề về thiết kế xây nhà trên đất hình thang đang được rất nhiều người chú ý đến. Bởi vì, xây nhà khoa học và hợp lý sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phong thủy nhà ở. Dưới đây là một số mẫu thiết kế nhà trên đất hình thang mà bạn cần tham khảo.

Mặt bằng nhà 1 tầng hình thang đẹp ở nông thôn

Mảnh đất thiết kế sẽ có diện tích là 434m2, việc xử lý những công năng trên mảnh đất này sẽ được thực hiện đầy đủ và khoa học. Với thiết kế nhà trên mảnh đất hình thang, diện tích thiết kế là 15x9m dạng hình chữ nhật nằm ngang.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-6

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-7

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-8

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-9

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-10

Khi đó, hình dạng ngôi nhà sẽ được vuông vắn, tổng quan mặt bằng quy hoạch công trình phù hợp. Những khoảng đất thừa sẽ được tận dụng để làm tiện ích sân vườn, trồng cây xanh quanh nhà, tạo không gian sống thân thiện, gần gũi.

Thiết kế mặt bằng nhà hình thang 1 tầng thông minh

Trong thiết kế này, diện tích nhà ở rộng khoảng 677m2. Trong đó, kích thước nhà ở hình thang rộng, ngôi nhà sẽ được đặt tại vị trí trung tâm của mảnh đất.

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-11

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-12

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-13

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-14

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-15

Diện tích sử dụng của ngôi nhà vào khoảng 130m2, phần còn lại rộng tới 500m2 sẽ giúp gia chủ thoải mái sắp xếp, trồng cây xanh. Mảnh đất này sẽ có 2 mặt tiền, giáp với đường ngõ xóm. Kích thước trong thiết kế nhà là 13x11, thích hợp với lô đất xây dựng.

Thiết kế mặt bằng nhà 2 tầng hình thang đẹp

Diện tích, kích thước và các cạnh của hình thang rộng rãi và được thể hiện qua bản vẽ kiến trúc. Khi đó, ngôi nhà 2 tầng sẽ được đặt ở vị trí trung tâm của mảnh đất hình thang. 

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-16

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-17

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-18

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-19

thiet-ke-nha-tren-dat-hinh-thang-121

Phần diện tích đất phía sau sẽ sử dụng trồng cây xanh mát. Phần phía trước là nhà sân rộng, diện tích sử dụng thoải mái để vui chơi, để xe tiện nghi.

Trên đây là những mẫu thiết kế nhà trên đất hình thang đẹp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến gia chủ. Nếu như các bạn đang muốn thiết kế nhà đẹp trên nền đất hình thang thì hãy liên hệ qua địa chỉ: Hội Kiến Trúc

- ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

- SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

- EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV