Chia sẻ những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư

Ngày đăng: 29/10/2020 - Lượt xem: 1

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất cho chung cư của mình nhưng đang gặp rắc rối không biết cần chuẩn bị những gì trước khi tiến hành đi thuê nhà thiết kế? Đừng quá lo lắng vì nội dung dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư. Hãy cùng nhau theo dõi nội ngay dưới đây.

Thiết kế nội thất là gì?

Thiết kế nội thất đề cập đến nghệ thuật và khoa học trong việc làm cho một không gian nội thất đẹp hơn về mặt thẩm mỹ và hữu ích về mặt chức năng cho người ở.

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-1

Những điều cần biết trước khi thuê thiết kế nội thất chung cư

Trước khi bắt đầu công việc thuê nhà thiết kế thì các bạn hãy đọc kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nội thất chia sẻ như sau:

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-2

Biết ngân sách của bạn trước khi thuê một nhà thiết kế

Việc thuê một nhà thiết kế nội thất với ngân sách tiết kiệm là hoàn toàn có thể. Hãy dừng lại và nghĩ về số tiền bạn có thể chi tiêu, chứ không phải số tiền bạn muốn chi tiêu. 

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-3

Hãy thực tế và trung thực với chính mình. Thiết lập ngân sách thích hợp là phần quan trọng nhất của toàn bộ quá trình. Ghi lại thu nhập của bạn và số tiền bạn có thể chi tiêu mỗi tháng. 

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-4

Nếu bạn chưa có đủ kinh phí, hãy lập một kế hoạch tiết kiệm và theo dõi các dịch vụ thiết kế nội thất giá cả phải chăng. Sau khi dự án bắt đầu, bạn có thể theo dõi các chi phí bằng ứng dụng theo dõi dự án. Hãy chắc chắn so sánh bảng giá thiết kế nội thất khi đưa ra quyết định thuê nhà thiết kế nội thất.

Đặt lịch trình cho dự án của bạn

Thứ hai, chỉ tính đến ngân sách là bạn có thể dành bao nhiêu thời gian cho dự án. Quy mô trang điểm nội thất của bạn sẽ cần một khoảng thời gian cụ thể. Vì vậy, hãy hợp lý. 

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-5

Việc thuê một nhà thiết kế để cải tạo nhà sẽ đòi hỏi một lượng lớn thời gian và lập kế hoạch cẩn thận. Có thể bạn thậm chí phải tạm thời sống ở một nơi khác. 

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-6

Nâng cấp một phòng có thể kéo dài từ một ngày đến một dự án kéo dài một tuần, vì vậy hãy chuẩn bị từ bỏ tiện nghi sinh vật của bạn trong thời gian dài đó.

Nghiên cứu các công ty thiết kế nội thất trực tuyến và địa phương

Trước tiên, bạn cần quyết định xem bạn muốn thuê một nhà thiết kế nội thất trực tuyến hay nhờ một nhà thiết kế nội thất đến nhà bạn. Xem xét nơi bạn muốn thiết kế nội thất giúp đỡ. 

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-7

Nếu bạn đang lên kế hoạch thay đổi bố cục, hệ thống ống nước, hệ thống chiếu sáng và cuộn lại điện có thể cần thiết và điều đó sẽ làm tăng chi phí. Một nhà thiết kế nội thất có kinh nghiệm có thể thực hiện việc bố trí các dịch vụ này cho bạn và giúp bạn tìm được nhà thầu phù hợp cho công việc. 

Tìm ra phong cách thiết kế nội thất của bạn

Hãy nghĩ xem bạn muốn ngôi nhà của mình trông như thế nào. Sử dụng phần còn lại của ngôi nhà làm tài liệu tham khảo cho việc cải tạo một phòng để kết quả không bị lạc lõng. 

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-8

Nếu bạn không biết phong cách thiết kế nội thất của mình là gì, hãy thu thập hình ảnh của những ngôi nhà truyền cảm hứng cho bạn trên mạng hoặc trên tạp chí. Điều này sẽ hỗ trợ nhà thiết kế của bạn trong việc kết hợp giao diện phù hợp cho căn phòng hoặc ngôi nhà của bạn. 

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-9

Bạn cũng có thể bắt đầu với một món đồ trong nhà mà bạn thực sự thích và muốn đưa vào thiết kế mới của mình. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ tấm thảm đến bức tranh hoặc tấm đệm phân tán.

Trước khi bạn thuê một nhà thiết kế nội thất để thu thập cảm hứng

Cuối cùng, đặt cùng một thư mục cảm hứng. Lưu tất cả các phong cách nội thất, bảng màu, lớp hoàn thiện, đồ đạc và bố cục yêu thích của bạn. Pinterest có thể là một nền tảng tuyệt vời để thu thập ý tưởng. Nếu bạn chỉ cập nhật một phòng, hãy chú ý đến hình ảnh của các phòng tương tự.

thue-thiet-ke-noi-that-chung-cu-10

Trên đây là những thông tin chia sẻ về: Thiết kế nội thất là gì? Những kinh nghiệm thuê thiết kế nội thất chung cư? Với những thông tin trên, mong các bạn sẽ chuẩn bị chu đáo hơn cho việc thuê các chuyên gia thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình.

Trong trường hợp cần sự trợ giúp về thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì các bạn cứ liên hệ đến Hội Kiến Trúc để được tư vấn và hỗ trợ.

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
EMAIL: 
hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV