Chia sẻ vị trí đặt phòng thờ chuẩn phong thủy hút tài lộc

Ngày đăng: 19/03/2021 - Lượt xem: 475

Hẳn rằng, nhiều anh em đang băn khoăn không biết vị trí đặt phòng thờ ở đâu trong nhà để tránh hướng hung, hướng cát để mang về nguồn tài lộc, may mắn? Đừng quá lo lắng, vì nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn. Hãy cùng nhau theo dõi ngay sau đây.

Ý nghĩa của phòng thờ trong không gian sống  

Từ lâu, tục thờ cúng tổ tiên là một truyền thống văn hóa được in sâu vào trong nếp nghĩ, nếp làm của người dân Việt nam. Chính vì vậy, bàn thờ là một trong những yếu tố nội thất không thể hiếu trong bất kỳ ngôi nhà nào.

vi tri dat phong tho 1

Đối với những thành phần gia định theo đạo thì dường như hầu hết các gia đình tham gia thiết kế nội thất nhà hay xây dựng mới đều có nhu cầu về không gian dành cho thờ cúng.

vi tri dat phong tho 2

Trong thực tế, có rất nhiều gia đình xem trọng và đặt ra những yêu cầu khắt khe về vị trí phòng thờ dựa vào phong thủy và bề thế của gia đình mình nhằm thiết kế một không gian thờ phượng chỉnh chu và chuẩn xác nhất.

vi tri dat phong tho 3

Vị trí đặt phòng thờ ở đâu là hợp lý?

Hiện tại, chúng ta sẽ có hai phương án xác định vị trí đặt phòng thờ được rất nhiều người vận dụng. Hai cách đó là, đặt phòng thờ ở vị trí tầng 1 và đặt phòng thờ ở trên tầng thượng.

vi tri dat phong tho 4

Vậy vị trí đặt phòng thờ ở đâu thì hợp lý hơn? Lời giải sẽ có ngay sau đây:

Đặt phòng thờ ở tầng 1

Các bạn có thể bố trí không gian phòng thờ ở vị trí tầng 1 nằm ở gian giữa. Đối với những căn nhà truyền thống của người Việt Nam thường sẽ thiết kế từ 3 cho đến 5 gian và gian giữa thường sẽ là phòng khách.

vi tri dat phong tho 5

Ở đây, phòng khách chính là không gian với chức năng sinh hoạt chung của tất cả thành viên trong gia đình. Chúng gắn liền với tất cả các hoạt động như ăn uống, tiếp khách và sum vầy gia đình.

Nếu các bạn có ý tưởng bố trí phòng thờ ngay tại phòng khách thì cần chú ý một số điều dưới đây:

vi tri dat phong tho 6

  • Tuyệt đối không được đặt bàn thờ gần với khu vực nhà vệ sinh hoặc là khu vực nhà bếp.

  • Không nên để hương thắp bị tụ lại khi thì bàn thờ nên được thiết kế ở phía dưới giếng trời để đón nhận ánh sáng và tạo nên sự thông thoáng.

  • Không gian thờ nên được thiết kế ở khu vực kín gió và nắm cách xa cửa sổ nhằm hạn chế tác động đến bát hương.

vi tri dat phong tho 7

  • Các bạn không nên thiết kế không gian phòng thờ đối diện với cửa ra vào. Lý do chính là, gió lùa vào sẽ thổi ngay sau lưng người vái, điều này sẽ tạo ra sự bất an.

  • Không gian thờ nên được trang bị thêm một bộ bàn ghế có tông màu trầm nhằm đảm bảo được tính nghiêm nghị ở đây.

Phòng thờ ở trên tầng thượng

Việc thực hiện bố trí phòng thờ sẽ dựa vào tình hình thực tế để điều chỉnh một cách linh hoạt và phù hợp nhất. Một ý tưởng đưa ra cho các bạn tham khảo đó chính là thiết kế vị trí đặt phòng thờ trên tầng thượng.

vi tri dat phong tho 8

Với thiết kế này, phòng thờ sẽ bị tách biệt hoàn toàn với những không gian sinh hoạt khác. Chúng sẽ tạo ra một không gian riêng tư và có thể tập trung vào công việc thờ cúng.

vi tri dat phong tho 9

Bên cạnh đó, không gian này sẽ được giữ một cách yên lặng, tạo nên sự tôn nghiêm nơi thờ cúng. Ngoài ra, thực hiện việc hóa vàng hay thắp hương ở phía ngoài sân thượng sẽ phần nào đó được thuận tiện hơn so với thực hiện ở trong nhà.

Thực tế, việc lựa chọn một phòng thờ đẹp, hợp phong thủy cần phải thiết kế ở những khu vực nghiêm trang và yên tĩnh thì may mắn, tài lộc sẽ vào nhà dễ dàng hơn.

vi tri dat phong tho 10

Như vậy, nội dung bài viết đã trình bày đến các bạn vị trí đặt phòng thờ ở đâu là thích hợp nhất. Mong rằng, các bạn sẽ lựa chọn cho mình một nơi phù hợp nhất để đón nhận nguồn vượng khí.

Nếu các bạn còn những băn khoăn, cần sự hỗ trợ trong xác định vị trí phòng thờ hay gặp rắc rối trong thiết kế nội thất, thiết kế kiến trúc thì liên hệ đến Hội Kiến trúc để nhận sự tư vấn.

Mọi thông tin liên hệ qua:

  • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV