Gợi ý vị trí đặt bể cá theo phong thủy tăng vượng khí

Ngày đăng: 15/03/2021 - Lượt xem: 793

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, chắc hẳn bạn biết rằng việc đặt một bể cá ở đâu đó trong nhà sẽ mang lại cho bạn sự giàu có hoặc may mắn về tiền bạc . Trong bài viết này, sẽ gợi ý cho các bạn vị trí đặt bể cá theo phong thủy được yêu thích nhất.

Lợi ích của phong thủy bể cá

Bể cá thường được sử dụng để kích hoạt và tăng cường may mắn tiền bạc và sự nghiệp của bạn. Nếu được sử dụng đúng cách, nó có thể mang lại tài lộc, tiền bạc và sự dồi dào cho một người. 

vi tri dat be ca 1

Đây là lý do tại sao bể cá và bể cá thường được thấy trong các nhà hàng và ngân hàng châu Á, và chúng thường được đặt gần cửa ra vào.

vi tri dat be ca 2

Bể cá cũng được sử dụng như một phương thuốc phong thủy để chống lại năng lượng tiêu cực. Khi khác, bể cá có thể được dùng để mang lại nhiều cuộc tình hơn cho một người bằng cách đặt nó ở vị trí “đào hoa”. Điều này có thể là mong muốn đối với những người còn độc thân nhưng có thể gây rắc rối cho những người đã kết hôn.

vi tri dat be ca 3

Tuy nhiên, nếu không được sử dụng đúng cách, bể cá có thể gây ra rất nhiều điều xui xẻo.

Cách xác định vị trí đặt bể cá theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, nên đặt bể cá ở phía trước nhà để tăng cường vận may về tiền bạc. Mặt tiền của ngôi nhà có biểu tượng là Phượng hoàng đỏ.

vi tri dat be ca 4

Nếu vị trí đặt bể cá phía trước cửa ra vào thì có thể đặt theo hướng chính diện bên trái. Phía bên trái được tượng trưng là Rồng xanh , người ta cho rằng vị trí này cũng mang lại may mắn vì rồng ưa nước.

vi tri dat be ca 5

Theo Bát quái đồ phong thủy, hướng Đông Nam là vị trí tốt nhất để đặt bể cá, vì đây là khu vực cho tài lộc và sự dồi dào. Tiếp theo là hướng Bắc là sự nghiệp, tiếp đến là hướng Đông là sức khỏe và gia đình.

vi tri dat be ca 6

Về phần sao , một số chuyên gia cho rằng thích hợp đặt bể cá ở nơi có sao trú ngụ. Các ngôi sao luân phiên hàng năm, và vào năm 2021, Ngôi sao số 8 sẽ cư trú ở khu vực phía Tây Nam.

vi tri dat be ca 7

Đối với các chòm sao, người ta nói bể cá thích hợp ở khu vực phía Đông và Tây Nam. Các chòm sao này xoay vòng hai mươi năm một lần. Đối với năm 2004 đến 2023, hướng Đông và Tây Nam là những vị trí thích hợp để đặt bể cá có thể giúp tăng cường vận may về tiền bạc.

vi tri dat be ca 8

Cuối cùng, bạn có thể đặt một bể cá ở khu vực giàu có của nhà bạn. Tuy nhiên, việc tìm kiếm khu vực của cải có thể cần đến sự tư vấn của thầy Phong thủy vì vị trí của nó thường khác nhau trong mỗi ngôi nhà.

Không nên đặt bể cá ở những nơi nào?

những vị trí thích hợp để đặt bể cá, thì cũng có những nơi không phù hợp. Trên thực tế, nhiều chuyên gia phong thủy đồng ý rằng đặt bể cá không đúng vị trí có thể gây ra những rắc rối và xui xẻo.

vi tri dat be ca 9

Đầu tiên, người ta cho rằng bể cá không được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà, vì điều này có thể gây ra bệnh tật cho vợ hoặc chồng và các vấn đề tài chính cho người trụ cột trong gia đình.

Theo các chòm sao, hướng Đông Bắc không thích hợp để đặt bể cá trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2023. Điều này có thể khiến sức khỏe kém, hao hụt tiền bạc và sự nghiệp thất bại.

Những nơi khác cần tránh bao gồm phòng ngủ và nhà bếp.

Phòng ngủ ưa thích môi trường tĩnh, đó là một lý do tại sao các chuyển động liên tục do cá mang lại là không phù hợp. Hơn nữa, ánh sáng và những phiền nhiễu do bể cá mang lại cũng là những yếu tố phong thủy gây ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn .

vi tri dat be ca 10

Nhà bếp là nơi yếu tố lửa rất mạnh. Bởi vì nước xung đột với lửa, nhà bếp của bạn có thể cảm thấy hơi kỳ lạ khi bạn đặt một bể cá trong nhà bếp của bạn. Một số người thậm chí còn nói rằng cuộc đụng độ này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho những người trong nhà. 

Bài viết trên đã chia sẻ đến các bạn vị trí đặt bể cá tương thích với phong thủy. Nếu gặp khó khăn khi thiết kế bể cá hay thiết kế nội thất, công trình thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc để được hỗ trợ. 

Nếu cần sự trợ giúp trong quá trình thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì mọi người hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc. 

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV