Mách bạn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy đón cát khí tránh xui xẻo

Ngày đăng: 15/03/2021 - Lượt xem: 459

Các bạn đang tò mò không biết vị trí đặt bồn nước theo phong thủy như thế nào cho đúng? Đừng quá lo lắng vì nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn.

Hướng dẫn vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Các chuyên gia khuyến nghị một số nguyên tắc thi công bể chứa nước trong tòa nhà. Theo phong thủy, yếu tố nước nên có ở phía Đông Bắc của tòa nhà. Sau đây là một số nguyên tắc để xây dựng bể nước trên cao và dưới đất. 

vi tri dat be nuoc trong nha 1

Dưới bể nước ngầm 

Vị trí tốt nhất để đào bể phốt là phía Đông Bắc của lô đất. Điều này dẫn đến sự giàu có, thịnh vượng và kiến ​​thức gia tăng. Trong khi đào bể chứa, một trục nên được vẽ từ góc Đông Bắc đến góc Tây Nam. 

vi tri dat be nuoc trong nha 2

Bể chứa nên được đào ở bên phải hoặc bên trái của trục. Bể chứa ở phía đông đông bắc là có lợi nhất và bể chứa ở phía bắc đông bắc cũng tốt. Bể chứa nước không được hướng về Đông Nam hoặc Tây Bắc. Bể nước ở Tây Nam là tồi tệ nhất. Tránh bể chứa nước ở trung tâm của ngôi nhà. 

vi tri dat be nuoc trong nha 3

Bể chứa nước trên cao

Bể nước trên cao nên đặt theo hướng Tây hoặc Tây Nam của tòa nhà vì đây là những khu vực âm của ngôi nhà. Do nước trong bể, nó trở nên nặng, tạo ra sự cân bằng năng lượng trong nhà và chứng tỏ nó có ích. Bể trên cao ở hướng Tây cũng có lợi.   

vi tri dat be nuoc trong nha 4

Không nên xây bể trên cao ở phía Đông Bắc của tòa nhà.  Bể nước ở hướng Đông Bắc sẽ làm cho nó nặng nề, đó là một khiếm khuyết lớn của phong thủy. Cũng không nên xây nhà ở hướng Đông Nam vì có thể làm thất thoát của cải, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

vi tri dat be nuoc trong nha 5

Có thể xây bể ở phía Tây Bắc của ngôi nhà, nhưng nên có kích thước nhỏ. Bể nước trên cao không tốt ở trung tâm ngôi nhà vì nó là một công trình kiến ​​trúc nặng và sẽ làm cho trung tâm trở nên nặng nề. 

vi tri dat be nuoc trong nha 6

Bể phải cao hơn 2 mét tạo thành tấm. Không được rò rỉ trong bể chứa trên cao vì nó có thể làm chảy tiền ra ngoài. Bể chứa trên cao không được làm bằng nhựa. Nếu là nhựa, nó phải có màu đen hoặc xanh lam vì những màu này hấp thụ tia nắng mặt trời tạo ra năng lượng tích cực khi hấp thụ trong nước. 

vi tri dat be nuoc trong nha 7

Lưu ý: Tất cả các nguyên tắc trên đều có thể áp dụng cho các công trình nhà ở cũng như thương mại.  

Những sai lầm khi lắp vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Nội dung dưới đây sẽ đưa ra một số sai lầm cần tránh khi các bạn lắp vị trí đặt bồn nước theo phong thủy:

vi tri dat be nuoc trong nha 8

  • Các bạn không nên đặt bồn nước lên trên và sát với mép tường, mép trần hay là mép lan can,…

  • Tuyệt đối không được đặt chúng ở những nơi có bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu đựng được lực của bồn nước. Hoặc là vị trí lắp đặt không được liền khối, không bằng phẳng,…

  • Đối với vị trí lắp đặt bồn nước cần phải được kiến cố, cứng và không được biến dạng ở trong suốt thời gian để bồn.

  • Anh em không nên lắp đặt ở phía trên gần lối đi của cửa ra vào. Bởi vì, vị trí này hoàn toàn có thể tạo ra mối nguy hiểm nếu chúng ta không may gặp phải sự cố ngoài mong muốn.

  • Các bạn cố gắng sắp xếp thời gian để vệ sinh bồn nước nhằm loại trừ những chất cặn bã, bụi bẩn bám trên bồn,… làm tổn hại đến nguồn nước sinh hoạt.

vi tri dat be nuoc trong nha 9

Như vậy, nội dung bài viết trên đã trình bày chi tiết về cách xác định vị trí đặt bồn nước theo phong thủy. Hy vọng rằng, các bạn có thể lựa chọn cho mình một hướng chuẩn xác để mang vượng khí vào ngôi nhà của mình.

Trong trường hợp, các bạn gặp khó khăn khi xác định vị trí của bồn nước, cũng như gặp khó khăn trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình mang tính thẩm mỹ cao và tương thích với phong thủy thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc.

vi tri dat be nuoc trong nha 10

Một khi đến với nơi đây, các bạn sẽ hoàn toàn an tâm về tất cả các dịch vụ. Chắc chắn, Hội Kiến Trúc sẽ không khiến các bạn phải thất vọng. Nếu cần thì các bạn hãy liên hệ đến:

  • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV