Mách bạn vị trí đặt gương trong phòng ngủ đúng phong thủy

Ngày đăng: 15/03/2021 - Lượt xem: 5226

Gương là yếu tố quan trọng, không chỉ để trang trí nhà cửa mà còn theo phong thủy, vì nó có thể là nguồn năng lượng tích cực hoặc tiêu cực. Gương có tác động rất lớn đến sự rung cảm tổng thể của ngôi nhà của bạn, vậy vị trí đặt gương trong phòng ngủ như thế nào cho đúng? Các bạn hãy theo dõi nội dung ngay dưới đây.

Vị trí đặt gương trong phòng ngủ

Theo phong thủy, hạn chế xác định vị trí đặt gương trong phòng ngủ, để có sức khỏe tốt và cuộc sống bình yên. Tuy nhiên, nếu phải kê bàn ​​trang điểm có gương trong phòng ngủ thì không nên đối diện với giường ngủ hoặc phản chiếu người trên giường. 

vi tri dat guong trong phong ngu 1

Ngoài ra, nếu có thể, hãy che hoặc giấu gương trong tủ quần áo hoặc dùng vải che lại khi không sử dụng. Theo hướng dẫn của phong thủy phòng ngủ, gương không được phản chiếu lối vào phòng ngủ.

vi tri dat guong trong phong ngu 2

Tránh những chiếc giường có thiết kế riêng có gương trên tựa vì nó có thể gây cảm giác khó chịu cho người ngồi. Tương tự, thêm một chiếc gương vào trần giả, sẽ phản chiếu giường và sàn nhà. 

vi tri dat guong trong phong ngu 3

Tránh cách sắp xếp này vì nó có thể gây căng thẳng. Không đặt gương bị vỡ hoặc rỉ sét trong phòng ngủ, vì nó thu hút năng lượng tiêu cực. Nếu bạn có phòng thay đồ gắn liền với phòng ngủ, hãy đặt gương ở bức tường phía Bắc hoặc phía Đông của căn phòng.

Vị trí đặt gương trong phòng khách

Nếu cửa chính của bạn mở vào phòng khách, hãy tránh đặt gương trước cửa ra vào hoặc cổng vào của ngôi nhà, vì nó sẽ phản xạ ngược lại năng lượng đi vào nhà. 

vi tri dat guong trong phong ngu 4

Tuy nhiên, bạn có thể đặt gương ở tiền sảnh, phía trên bàn điều khiển cũng sẽ tạo thêm nét chào đón cho ngôi nhà của bạn. Đặt gương trên bức tường đối diện với cửa sổ trong phòng khách ở bức tường phía Bắc hoặc phía Đông, để tối đa hóa ánh sáng vào buổi chiều.

vi tri dat guong trong phong ngu 5

Vị trí đặt gương trong phòng tắm

Đặt gương ở nơi có nhiều ánh sáng của phòng tắm. Không đặt nó đối diện với đèn vì bạn có thể không nhìn rõ trong gương. Đặt gương ở bức tường phía Bắc hoặc phía Đông của phòng tắm. 

vi tri dat guong trong phong ngu 6

Bạn có thể đặt một chiếc gương soi toàn thân trên cửa nhưng nó nên được dán cẩn thận. Không đặt gương đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh.

Những điều nên làm và không nên khi đặt gương

Nội dung dưới đây sẽ trình bày những điều các bạn nên làm và không nên làm trước khi đặt gương vào căn phòng của mình:

vi tri dat guong trong phong ngu 7

 • Đặt gương hoặc kính trưng bày hoặc các bề mặt phản chiếu khác, trên các bức tường phía Bắc hoặc phía Đông.

 • Gương nên được đặt cao hơn sàn ít nhất 4-5 cm.

 • Tất cả các bề mặt phản chiếu, bao gồm cả màn hình tivi, nên được đặt ở góc Đông Nam của căn phòng. Nếu có thể, hãy che màn hình khi không sử dụng.

 • Luôn giữ cho tất cả các bề mặt phản chiếu sạch sẽ. Đảm bảo gương không bị ố và người ta có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu rõ ràng trong đó.

vi tri dat guong trong phong ngu 8

 • Gương khi đặt dựa vào tường không được nghiêng về phía trước.

 • Không đặt gương gần cầu thang.

 • Luôn thích những ô cửa sổ và cửa ra vào bằng kính mờ, thay vì những ô trong suốt.

 • Không để gương gần bàn học vì có thể ảnh hưởng đến sự tập trung.

 • Không bao giờ đặt hai gương đối diện nhau.

 • Tránh gương hình bầu dục và hình tròn và chọn những chiếc gương hình vuông và hình chữ nhật.

 • Nếu có bất kỳ cảnh quan đẹp nào bên ngoài cửa sổ của bạn, hãy đặt gương đối diện hoàn toàn với cửa sổ đó, vì nó đảm bảo năng lượng tích cực và vẻ đẹp của cảnh quan được tái tạo bên trong nhà.

vi tri dat guong trong phong ngu 9

 • Bạn có thể đặt một chiếc gương phản chiếu bàn ăn, vì nó tượng trưng cho sự tăng gấp đôi của thực phẩm và thu hút sự giàu có.

 • Nếu bạn có gương trong phòng tắm, hãy đảm bảo rằng chúng có đủ ánh sáng xung quanh nó.

 • Tránh ô cửa sổ trong suốt trong nhà của bạn.

 • Nếu nhà bạn có vết cắt ở góc nào thì bạn có thể đặt gương ở hướng đó.

vi tri dat guong trong phong ngu 10

Nội dung bài viết trên đã trình bày đến các bạn vị trí đặt gương trong phòng ngủ, cũng như một số điều nên và không nên trước khi đặt gương vào bên trong căn nhà. Nếu các bạn còn gì vướng mắc trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc để được hỗ trợ.

 • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV