Những sai lầm trong xác định vị trí đặt ông Địa, Thần Tài

Ngày đăng: 17/03/2021 - Lượt xem: 1175

Trong văn hóa thờ cúng thì bên cạnh thờ cúng tổ tiên, chúng ta còn thờ cúng những vị thần linh nhằm mang may mắn, tài lộc vào nhà. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn những sai lầm trong xác định vị trí đặt ông Địa, Thần Tài để đón nhận vượng khí tốt nhất trong việc làm ăn, buôn bán.

Những sai lầm trong việc xác định vị trí đặt ông Địa, Thần Tài

Nội dung dưới đây sẽ trình bày chi tiết về những sai lầm mà các bạn thường hay mắc phải trong việc xác định vị trí đặt ông Địa, Thần Tài:

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 1

 • Vật dụng như: bát hương, tượng ông Thần Tài, Thổ Địa, bộ đồ thờ sứ mua về luôn được đặt ở trên bàn thờ mà bỏ quên luon việc lau chùi một cách sạch sẽ. Hoặc, các bạn đã không sử dụng nước gừng trước khi tham gia vào việc thờ cúng.

 • Bát hương của Thần Tài và tượng Thần Tài không có nhãn chữ nho hay không có cốt chữ nho, không được trang bị gói Thất Bảo hoặc không rõ ở phía bên trong có gì hay không mà cứ thế để cúng.

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 2

 • Các bạn quên Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương.

 • Các bạn không xem hướng bàn thờ Thần Tài dựa vào tuổi mà chỉ biết đặt thông qua cách truyền miệng là đặt ở vị trí bên trái, quay ra phía ngoài cửa,… Điều này dẫn đến việc quay bàn thờ vào những hướng tối kỵ với bản mệnh của gia chủ như: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ làm tổn thất đi một phần tài lộc, may mắn.

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 3

 • Trên khu vực thờ cúng của Thần Tài, Thổ Địa bày dọn một cách bừa bãi, không được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ để bụi bẩn, lộn xộn,… thiếu sự tôn nghiêm.

 • Quá trình chuẩn bị thờ cúng mà thiếu đi 3 hũ gạo, muối và nước.

 • Nhiều khi các bạn còn thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.

 • Tình trạng thiếu ông Cóc hoặc là ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, các bạn không biết cách quay ông Cóc để hứng tài lộc.

 • Vị trí bàn thờ được đặt ngay dưới hoặc là đối diện với đèn, gương, nhà vệ sinh, chậu rửa tay hay bị những góc nhọn đâm vào, hướng đón nhận quá nhiều ánh sáng,…

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 4

 • Nhiều người đã không thực hiện lễ thỉnh Thần Tài, Thổ Địa về nhập vào tượng bà tám hướng theo đúng với khoa giáo chữ nho cổ truyền. Các bạn tự ý mua về rồi thực hiện khấn nôm một cách chung chung.

 • Thường bộ sứ thờ có màu xung khác so với bản mệnh. Chẳng hạn như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ nhưng lại sử dụng bát hương màu xanh thuộc Thủy thì xem như đã cung khắc với nhau.

Những lưu ý gia chủ cần biết khi thờ Thần Tài - Ông địa

Trong quá trình thờ cúng ông Địa, Thần Tài, các bạn cần tránh những điều tối kỵ, tác động đến việc thờ cúng như:

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 5

Không cắm hương chồng chéo nhau

Ở trong mỗi bát hương, các bạn nên có cốt là gói Thất Bảo nhằm gia tăng tài lộc, vinh hiển. Nếu các bạn tiến hành cắm hương chồng chéo lên nhau sẽ tác động không tốt đến cốt Thất Bảo.

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 6

Điều này sẽ làm cho động linh khí, khiến cho nguồn năng lượng tâm linh một phần nào đó bị thất thoát ra bên ngoài. Chúng đồng nghĩa với việc là tài lộc, may mắn sẽ bị hao tổn.

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 7

Tượng Thần Tài, Thổ Địa

Để biết được vị trí đặt ông Địa, Thần Tài trong nhà mang đến sự may mắn, tài lộc thì buộc phải đi kèm với sự chứng giám. Điều này có nghĩa rằng, ông Thần Tài và Thổ Địa phải có dán chữ nho ở phía sau lưng và được mang đi chứng từ những chuyên gia phong thủy.

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 8

Bài vị gương

Trong thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa thì bài vị gương là một yếu tố bắt buộc có ở trên bàn thờ. Tấm bài vị này là một vật hỗ trợ mang đến tiền bạc, vật chất và của cải cho gia chủ.

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 9

xac dinh vi tri dat ban tho ong dia 10

Trên đây là những nội dung chia sẻ về một số sai lầm trong quá trình xác định vị trí đặt ông Địa, Thần Tài. Nếu gặp khó khăn trong quá trình thực hiện thiết kế nội thất hay kiến trúc hợp phong thủy thì liên hệ đến Hội Kiến Trúc để được tư vấn cụ thể nhất.

Nếu còn những băn khoăn cần sự giải đáp trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình thì các bạn liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc để được tư vấn.

 • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV