Những vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh

Ngày đăng: 18/03/2021 - Lượt xem: 3169

Để có một giấc ngủ ngon đòi hỏi rất nhiều yếu tố, trong đó vị trí đặt giường đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu những vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh.

Tránh không gian trống giữa đầu giường và tường

Có lẽ bạn đã nghe điều này hàng nghìn lần: đầu giường nên được kê vào tường. Lý do cho vị trí này là để bạn cảm thấy được hỗ trợ. Đó là một cảm giác an toàn, tương tự như bạn đang ngồi với một bức tường sau lưng.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 1

Nên tránh các vị trí theo đường chéo, nơi nó tạo thành một không gian trống hình tam giác khi nhìn từ trên xuống.

HÌnh 2

Cách chữa : Đặt một đồ nội thất nặng phía sau đầu giường mô phỏng một bức tường. Nó mang lại cho bạn cảm giác được nâng đỡ và giúp bạn yên tâm hơn khi ngủ.

Tránh cửa đối diện với giường

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh tiếp theo đó chính là né cửa đối diện với giường. Có lẽ bạn cũng đã nghe điều này hàng nghìn lần, và một số bạn có thể gọi đây là “vị trí quan tài” nổi tiếng.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 2

Những điều này áp dụng cho bất kỳ vị trí nào. Có nghĩa là, không chỉ ngủ với chân hướng ra cửa. Miễn là cửa đối diện với giường, vị trí đặt giường của bạn không lý tưởng về mặt phong thủy.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 3

Quy tắc này cũng áp dụng cho bất kỳ cửa nào, chẳng hạn như cửa phòng vệ sinh (nếu phòng ngủ của bạn là phòng ngủ chính).

vi tri giuong ngu hop phong thuy 4

Phòng vệ sinh được coi là có phong thủy xấu . Nó chứa mùi hôi, độ ẩm và vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 5

Nếu cửa phòng vệ sinh của bạn đối diện với giường ngủ, một số chuyên gia cho rằng nó có thể thu hút các mối quan hệ yêu đương gây tổn hại cho bạn. Nói cách khác, bạn sẽ thấy mình trong những tình huống mà bạn có xu hướng tìm nhầm đối tác.

Cách chữa : Cách chữa dễ dàng là giăng rèm cửa hoặc đơn giản là đóng cửa phòng vệ sinh.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 6

Vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh kê đầu giường dưới cửa sổ

Khí đi vào qua cửa sổ sẽ làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Những ở đây chủ yếu là mùi, âm thanh và ánh sáng có thể đi vào qua cửa sổ. 

vi tri giuong ngu hop phong thuy 7

Để cung cấp cho bạn nhiều bối cảnh hơn, chúng có thể bao gồm từ chuyển động của động vật, mùi thuốc lá từ hàng xóm của bạn và gió có thể khiến bạn đau đầu.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 8

Cách chữa : Bạn có thể sử dụng rèm cửa sổ nặng hơn, cửa sổ hai lớp hoặc đầu giường cao và vững chắc.

Tránh quay đầu về cùng phía cửa ra vào, nhà vệ sinh hoặc nhà bếp

Nhiều người trong chúng ta biết rằng giường nên được đặt ở vị trí chỉ huy. Có nghĩa là, cánh cửa phải hiển thị trong tầm mắt của bạn khi bạn đang nằm trên giường.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 9

Nếu không thể, bạn nên tránh đặt đầu giường dựa vào tường giống với cửa ra vào . Đó là bởi vì âm thanh, chuyển động và rung động từ việc đóng mở cửa sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cách bạn nghỉ ngơi.

Ngoài ra, thường có một lối đi ở phía bên kia của bức tường với cửa ra vào. Chuyển động của con người (hoặc vật nuôi) dọc theo lối đi đó có xu hướng làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. 

Tất nhiên, điều này giả định rằng bạn ở chung phòng với ai đó hoặc nếu bạn có các thành viên khác trong gia đình sống chung với bạn.

Với bồn cầu cũng vậy, khi xả nước bồn cầu sẽ lớn hơn theo cấp số nhân. Những lần khác, bạn có thể chỉ thấy khó chịu khi nước chảy qua đường ống.

Đối với bếp, một số ý kiến ​​cho rằng năng lượng lửa từ bếp từ có thể gây mất ngủ. Ngoài ra, tiếng ồn của tủ lạnh và các hoạt động của con người trong nhà bếp sẽ lớn hơn nếu bạn kê giường và bếp chung một bức tường.

vi tri giuong ngu hop phong thuy 10

Cách chữa : Một tấm ván đầu giường vững chắc chắc chắn sẽ làm được hầu hết công việc, vì nó sẽ khử nhiễu âm thanh phát ra từ phía bên kia của bức tường.

Nội dung trên đã trình bày một cách chi tiết về những vị trí đặt giường ngủ theo phong thủy nên tránh. Nếu các bạn cần sự tư vấn trong thiết kế nội thất hay thiết kế công trình hợp phong thủy thì liên hệ đến Hội Kiến Trúc để hướng dẫn chi tiết.

Mọi thông tin liên hệ qua:

  • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV