Tiết lộ vị trí đặt bếp trong nhà chuẩn phong thủy nhất

Ngày đăng: 15/03/2021 - Lượt xem: 3164

Từ lâu, phong thủy nhà bếp được rất nhiều người quan tâm, bởi vì chúng tác động lớn đến sức khỏe, hạnh phúc và sự giàu có của gia đình. Vậy vị trí đặt bếp trong nhà theo phong thủy sao cho đúng? Câu hỏi này sẽ có lời giải thông qua nội dung được trình bày dưới đây. 

Xác định vị trí đặt bếp trong nhà

Để có thể xác định được vị trí đặt bếp trong nhà thì trước tiên chúng ta cần biết rằng, bếp chính là đại diện cho yếu tố phong thủy mệnh Hỏa ở trong ngôi nhà của các bạn.

vi tri dat bep trong nha 1

Một nhà bếp nằm ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ tượng trưng cho lửa tấn công tâm của ngôi nhà. Điều này sẽ mang đến nhiều điều không may mắn và năng lượng tiêu cực vào không gian của các bạn.

vi tri dat bep trong nha 2

Một bố cục phong thủy tốt sẽ có lợi cho nhà bếp nằm ở vị trí phía sau nhà. Tuyệt vời nhất chính là nằm ở phía Nam hoặc Tây Nam, cũng có thể nằm ở các phía như Bắc hoặc Đông Bắc. Đây là những vị trí tốt để xây dựng căn bếp của các bạn.

Một số điều cần nắm trước khi xây dựng bếp

Nội dung dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn một số lưu ý cần nắm trước khi bắt đầu vào công việc xây dựng bếp:

vi tri dat bep trong nha 3

Bắt đầu bằng cách làm sạch

Phong thủy nhấn mạnh đến sự sạch sẽ và ngăn nắp để giữ cho năng lượng tốt lưu thông trong nhà bếp. Nhà bếp lộn xộn sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực trong không gian của bạn, sau đó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

vi tri dat bep trong nha 4

Chuẩn bị nhà bếp của bạn theo phong thủy bằng cách dọn dẹp sạch sẽ các thiết bị, dọn sạch mặt bàn và đảm bảo mọi vật dụng đều có chỗ để cất giữ. Tận dụng các nguồn lưu trữ ẩn như ngăn kéo, móc cửa tủ và hộp lưu trữ cho tủ đựng thức ăn để đảm bảo mọi thứ đều không bị xáo trộn.

Thay thế các mặt hàng bị hỏng

Nhà bếp không chỉ là phong thủy tượng trưng cho nhiệt mà nó còn được tượng trưng cho sự nuôi dưỡng và tình yêu. Một nhà bếp sạch sẽ, đầy ắp đồ đạc với các thiết bị và dụng cụ được bảo quản tốt cho thấy ý định chăm sóc bản thân và gia đình của bạn. 

vi tri dat bep trong nha 5

Thúc đẩy thiện chí bằng cách đảm bảo rằng không có gì bị hỏng trong nhà bếp của bạn. Thay thế bất kỳ bát đĩa, đồ dùng hoặc vật dụng nấu ăn nào bị sứt mẻ hoặc không hoạt động, và giữ cho dao luôn sắc bén.

Sử dụng sơn để bao trùm các yếu tố

Khi nói đến việc sơn phòng bếp hợp phong thủy, cần lưu ý các yếu tố. Vì nhà bếp được đại diện cho yếu tố lửa, bạn sẽ muốn tránh màu đỏ và cam, vì những màu này có thể gây ra sự mất cân bằng năng lượng trong phòng. 

vi tri dat bep trong nha 6

Bạn cũng sẽ muốn tránh xa màu xanh lam và màu đen của nguyên tố nước, vì lửa và nước là những nguyên tố đối lập và xung đột với nhau. 

vi tri dat bep trong nha 7

Màu sơn phong thủy lý tưởng trong căn phòng này là màu vàng và màu be thuộc hành thổ, những màu liên quan đến sức khỏe và các mối quan hệ.

Giữ cho bồn rửa và bếp riêng biệt

Nếu yếu tố nước (bồn rửa) và yếu tố lửa (bếp nấu) đối diện nhau trong nhà bếp, nó có thể gây ra xung đột trong các mối quan hệ. Ngăn chặn năng lượng xấu này hình thành bằng cách đặt một hòn đảo giữa bồn rửa và bếp nấu của bạn. 

vi tri dat bep trong nha 8

Nếu bạn đang ở trong một căn bếp nhỏ theo phong cách phòng bếp, bạn cũng có thể đặt một yếu tố đất (như tấm thảm màu xanh lá cây) giữa các yếu tố nước và lửa để chữa trị xung đột.

Đảm bảo bếp đang hoạt động

Bếp không chỉ là nơi nấu các bữa ăn mà còn được cho là mang nguồn năng lượng dồi dào vào nhà của bạn. Tuy nhiên, một bếp không sử dụng hoặc bị hỏng có thể đại diện cho tài nguyên bị bỏ qua, có thể mang lại chi xấu. 

vi tri dat bep trong nha 9

Đảm bảo bếp sạch sẽ, hoạt động tốt và tất cả các đầu đốt hoạt động bình thường. Cùng với một bếp không sử dụng, các đầu đốt không sử dụng cũng cho thấy công nghệ bị bỏ quên và có thể dẫn đến việc không thể tận dụng các cơ hội mới trong cuộc sống.

vi tri dat bep trong nha 10

Nội dung trên đã chia sẻ đến các bạn vị trí đặt bếp trong nhà. Nếu các bạn gặp phải vướng mắc nào trong quá trình xác định hướng bếp hoặc khó khăn khi thiết kế nội thất, thiết kế công trình thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc để nhận sự hỗ trợ. 

Một khi đến với nơi đây, các bạn sẽ hoàn toàn an tâm về tất cả các dịch vụ. Chắc chắn, Hội Kiến Trúc sẽ không khiến các bạn phải thất vọng. Nếu cần thì các bạn hãy liên hệ đến:

  • Địa chỉ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV