Tiết lộ vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Địa để tránh chọn sai

Ngày đăng: 15/03/2021 - Lượt xem: 689

Để có thể xác định vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Địa đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết vị trí đặt chính xác của hai vị thần linh này. Nhằm hỗ trợ các bạn, nội dung bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm để các bạn tham khảo.

Ý nghĩa trong việc xác định vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Địa

Nếu các bạn là dân kinh doanh thì không thể nào bỏ qua nghi thức thờ cúng ông Thần Tài và Thổ Địa. Theo thông tin tìm hiểu thì đây là 2 vị thần linh tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc.

cach bo tri ban tho than tai 1

Đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thường tổ chức cúng bái những vị thần này. Mục đích chính là mong cầu cho sự may mắn, thuận lợi.

cach bo tri ban tho than tai 2

Điều cần chú ý trong cách xác định vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Đại đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chúng không chỉ đơn thuần là tiến hành xây dựng bàn thờ, đặt lễ và tượng lên là đủ.

cach bo tri ban tho than tai 3

Ở đây, chúng còn đòi hỏi gia chủ phải biết xem hướng và bố trí Ông Địa, Thần Tài một cách chuẩn xác nhất. Nội dung tiếp ngay sau đây sẽ giúp các bạn.

cach bo tri ban tho than tai 4

Vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Địa

Đề cập đến vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Địa thì chúng ta nên đặt ở vị trí dưới đất ngay góc nhà. Trong quá trình chọn vị trí, các bạn cần lưu ý đến hướng của vượng khí khi vào ngôi nhà.

cach bo tri ban tho than tai 5

Cũng có thể, các bạn dựa trên những vị trí hợp mệnh với gia chủ để có thể linh hoạt đặt bàn thờ cho đúng. Nhìn chung, vị trí đặt bàn thờ ông Địa và Thần Tài tương đối khác biệt so với bàn thờ của ông bà tổ tiên.

cach bo tri ban tho than tai 6

Nghi thức này xuất phát từ những ý nghĩa phong thủy bàn thờ. Mỗi khi lựa chọn một vị trí đặt bàn thờ thì chúng ta cần phân biệt được không gian thờ cúng vị thần linh và bàn thờ cúng tổ tiên ở trong nhà.

cach bo tri ban tho than tai 7

Đối với bàn thờ Thần tài, ông Địa ở phía sau cần có một chỗ dựa vững chắc. Các bạn nên nhớ rằng, không được đặt bàn thờ gần thùng rác, nhà vệ sinh hay nhà bếp.

cach bo tri ban tho than tai 8

Trong tâm linh, đây là những nơi ô uế, mang nhiều tà khí và ảnh hưởng trực tiếp đến sự linh thiêng nơi thờ cúng. Bên cạnh đó, các bạn cũng không nên đặt bàn thờ 2 vị thần linh này ở những góc khuất. Chúng sẽ cản trở nguồn vượng khí vào bên trong ngôi nhà.

Cách bố trí ông Thần Tài và Thổ Địa đúng chuẩn

Một khi các bạn đã lựa chọn cho mình được một vị trí thích hợp để đặt bàn thờ, các bạn cần chú ý đến chỗ ngồi của 2 vị Thần Tài và ông Địa. Cũng như những vật dụng thờ cúng xung quanh 2 vị thần này.

cach bo tri ban tho than tai 9

Được biết, ông Thần Tài sẽ được sắp xếp nằm ở vị trí bên trái của bàn thờ, còn ông Thổ Địa nằm ở bên phải. Quá trình đặt cần sự ngay ngắn và có khoảng cách vừa phải.

Nằm ngay trung tâm của bàn thờ, các bạn hãy đặt 1 bát nhang đã được vệ sinh sạch sẽ, tẩy uế. Ngay giữa Thần Tài và ông Địa sẽ là 3 hũ nhỏ có đựng gạo, muối và nước được sắp xếp theo thứ tự tương ứng.

Trong quá trình sắp xếp vị trí ông Địa, Thần Tài, các bạn không nên quên khay hình chữ Nhật được xếp 5 chén nước. Ở đây, hình chữ thập sẽ được xếp từ 5 chén nước này. Chúng sẽ tượng trưng cho ngũ hành tương sinh nhằm mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.

Như vậy, bài viết trên đã trình bày cụ thể việc xác định vị trí đặt ông Thần Tài và Thổ Địa. Mong rằng, các bạn sẽ vận dụng đúng để mang nguồn vượng khí vào ngôi nhà của mình.

cach bo tri ban tho than tai 10

Trong trường hợp, các bạn cần sự trợ giúp khi xác định vị trí Thần Tài, Thổ Địa hay gặp khó khăn trong thiết kế nội thất, thiết kế công trình tương thích với phong thủy thì hãy liên hệ đến Hội Kiến Trúc. Mọi thông tin liên hệ qua:

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

  • Tel: 02462.998.699.

 

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV