Mục lục bài viết

  Công tác hoàn thiện trong xây dựng là gì?

  Ngày đăng: 23/10/2020 - Lượt xem: 18309

  Công tác hoàn thiện trong xây dựng là một thuật ngữ pháp lý được sử dụng trong xây dựng. Việc hoàn thiện cơ bản của công trình xây dựng ảnh hưởng đến các nhà thầu và chủ sở hữu theo nhiều cách khác nhau. Đối với các nhà thầu và nhà thầu phụ, điều quan trọng là phải biết và làm rõ việc hoàn thành đáng kể.

  Công tác hoàn thiện trong xây dựng là gì?

  Công tác hoàn thiện trong xây dựng là một thuật ngữ pháp lý được sử dụng trong hợp đồng giữa chủ sở hữu và nhà thầu. Nó đánh dấu một điểm mà chủ sở hữu thay vì nhà thầu chịu trách nhiệm về dự án. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-1

  Nó cũng cho phép nhà thầu nhận phần còn lại hoặc phần lớn số dư của hợp đồng. Hoàn thành xây dựng cơ bản là điểm mà công việc được thực hiện đầy đủ. Khi một dự án được chứng nhận hoặc một tính năng được cài đặt, nó có thể được coi là đã hoàn thành đáng kể.

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-2

  Tuy nhiên, nó thay đổi theo từng dự án. Tất cả đều phụ thuộc vào những gì tài liệu hợp đồng quy định.

  Công tác hoàn thiện trong xây dựng tác động đến việc xây dựng như thế nào

  Phần hoàn thành quan trọng của hợp đồng xây dựng là để bảo vệ cả nhà thầu và chủ sở hữu. Sau khi một dự án có thể sử dụng được hoặc có thể ở được, chủ sở hữu sẽ hoàn thành công việc phụ hoặc công việc hoàn thiện. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-3

  Điều này có nghĩa là chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm về sự chậm trễ sau thời điểm hoàn thành xây dựng cơ bản. Chủ sở hữu thường thanh toán cho nhà thầu hoặc nhà thầu phụ phần còn lại hoặc phần lớn phí của họ khi một dự án đạt đến thời điểm đó. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-4

  Tuy nhiên, ngày hoàn thành đáng kể thường không được chỉ định vì có sự chậm trễ trong nhiều dự án. Vì vậy, nhà thầu sẽ không được lợi nếu ngày tháng chính xác được viết trong đó. Tuy nhiên, nhà thầu cũng không được lợi với những từ ngữ mơ hồ.

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-5

  Bảo đảm, tuyên bố và thanh toán

  Công tác hoàn thiện trong xây dựng công trình đặc biệt ảnh hưởng đến khả năng của nhà thầu và nhà thầu phụ trong việc yêu cầu bồi thường và được thanh toán. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-6

  Vì nhiều tài liệu hợp đồng nêu rõ rằng phần lớn hoặc phần còn lại của bất kỳ khoản thanh toán nào sẽ được thực hiện sau khi hoàn thành đáng kể, nhà thầu và nhà thầu phụ phải xác định hoàn thành đáng kể. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-7

  Việc hoàn thành đáng kể cũng tác động khi có thể đưa ra hoặc thực hiện các yêu cầu và bảo đảm. Vì nhiều tài liệu hợp đồng quy định rằng yêu cầu và bảo hành bắt đầu hoặc có thể bắt đầu khi chủ sở hữu nắm quyền kiểm soát.

  Công tác hoàn thiện trong xây dựng ảnh hưởng đến nhà thầu như thế nào?

  Các nhà thầu, nhà thầu phụ và chủ sở hữu có thể hiểu rõ hơn về việc hoàn thiện cơ bản của công trình xây dựng là gì theo ba cách. Miễn là cả hai bên đồng ý với điều đó, họ sẽ dễ dàng hiểu được ngày hoàn thành quan trọng là gì.

  Giấy chứng nhận cư trú

  Khi xem xét thỏa thuận hoàn công đáng kể trong xây dựng, các nhà thầu có thể tranh luận để chứng nhận sức chứa được coi là hoàn thành đáng kể. Điều này có nghĩa là giấy chứng nhận cư trú có thể được sử dụng như ngày hoàn thành đáng kể. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-8

  Vì vậy, khi mọi người có thể chiếm giữ tòa nhà hoặc sử dụng nó cho mục đích sử dụng được đề xuất, nó sẽ được cấp chứng chỉ cư trú. Điều này sẽ cho phép nhà thầu chuyển đổi nhận thanh toán và thay đổi người chịu trách nhiệm. 

  Một lựa chọn tương tự khác là kiến ​​trúc sư chứng nhận khả năng cư trú. Tương tự như giấy chứng nhận người ở, điều này xác nhận rằng tòa nhà đã sẵn sàng cho người ở. Khi cả hai bên đồng ý với nó, đây là một cách hiệu quả để chứng nhận việc hoàn thành đáng kể.

  Danh sách hoàn thiện trong xây dựng

  Một tùy chọn khác khi cố gắng xác minh việc hoàn thành đáng kể là nhà thầu và chủ sở hữu tạo danh sách các hạng mục. Hoàn thành quan trọng được xác định bởi các mục hoặc sự kiện này. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-9

  Cả hai bên đều có tiếng nói về ý nghĩa của việc hoàn thành đáng kể khi họ gặp nhau để xác định các sự kiện hoặc hạng mục được sử dụng. Mặc dù nhiều dự án có thể sử dụng cùng một loại danh sách, các dự án có các tính năng tùy chỉnh được hưởng lợi nhiều hơn từ cuộc đối thoại giữa nhà thầu và chủ sở hữu.

  Chuyên môn nhà thầu

  Lựa chọn thứ ba có sẵn cho cả hai bên là dựa vào chuyên môn của nhà thầu và nhà thầu phụ. Điều này mang lại lợi ích nhiều nhất cho các nhà thầu phụ và nhà thầu vì họ có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với những gì cấu thành nên công trình hoàn thành cơ bản. 

  cong-tac-hoan-thien-xay-dung-10

  Vì các nhà thầu và nhà thầu phụ là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực của họ nên họ sẽ có ý tưởng tốt hơn về việc hoàn thành đáng kể trông như thế nào. 

  Bất kể bạn sử dụng phương pháp nào để xác định công tác hoàn thiện trong xây dựng, mọi người đều có lợi nhất là xác định nó. Nếu không có định nghĩa, việc hiểu hoàn thành hợp đồng trở nên khó khăn hơn và có thể tác động tiêu cực đến các nhà thầu và nhà thầu phụ.

  Nếu các bạn còn có những vướng mắc liên quan trong quá trình thiết kế nội thất hay kỹ thuật thi công nhà thì có thể liên hệ đến ngay Hội Kiến Trúc để được giải đáp kịp thời.

  ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
  EMAIL: 
  hoikientruc.com@gmail.com

  Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

  ĐỐI TÁC

  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  Sở xây dựng Hà Nội
  24h
  CafeF
  Zing VN
  Afamily
  MB Bank
  Sunshine
  Techcombank
  Vinhomes
  VTV
  X

  NHẬN MẪU NHÀ MIỄN PHÍ

  Hotline : 02462.998.699
  Fanpage FacebookZalo : 02462.998.699