Thiết kế cải tạo nhà phố với những phương án thi công cải tạo chi tiết

Ngày đăng: 28/10/2020 - Lượt xem: 1

Cũng giống như việc sử dụng các thiết bị, máy móc, khi chúng gặp vấn đề, sự cố hay đơn thuần cũ kỹ không thể hoạt động cần phải khắc phục ngay. Đối với nhà ở cũng không ngoại lệ, mỗi căn nhà đều có tuổi thọ sử dụng riêng và bị tác động bởi nhiều yếu tố khác nhau khiến chúng bị hư hỏng và xuống cấp.

Vậy nên, thiết kế cải tạo nhà phố chính là giai đoạn “trị bệnh” cho ngôi nhà của bạn lấy lại phong độ như trước đây. Dưới đây là một số phương án thi công cải tạo nhà để mọi người tham khảo.

Vì sao cần thiết kế cải tạo nhà phố hơn là đập đi xây lại?

Hầu hết các căn nhà phố hiện nay tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng,… thường có tuổi thọ sử dụng lâu đời. Chính vì vậy, khi ngôi nhà của bạn quá xập xệ, xuống cấp, không thể sử dụng như trước đây thì đây là giai đoạn cần thiết kế cải tạo lại.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-1

So với việc đập đi xây lại thì việc tu sửa, nâng cấp lại nhà phố là phương án đỡ tốn kém chi phí nhiều hơn. Nếu so với việc xây mới một ngôi nhà phố hiện tại phải mất đến vài tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu chỉ cải tạo và sửa chữa thì chi phí sẽ giảm gấp 2 lần so với việc đập đi xây lại.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-2

Chưa kể, mức độ rủi ro về tài chính của phương án cải tạo, sửa chữa nhà phố thấp hơn so với loại hình xây mới. Chính vì vậy, hiện nay nhiều gia chủ quyết định lựa chọn cải tạo lại ngôi nhà đang ở nhiều hơn so với đập đi xây lại để có được không gian sống hoàn hảo hơn không khác gì xây mới hoàn toàn.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-3

Những phương án thiết kế cải tạo nhà phố hiện đại

Hiện nay thiết kế cải tạo nhà phố dựa trên cấu trúc cũ thường được áp dụng dựa trên những phương án như:

thi-cong-cai-tao-nha-pho-4

Cải tạo mặt tiền

Đây được xem là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi mà người khác nhìn vào có thể đánh giá được đẳng cấp của gia chủ. Vậy nên, mọi người nên cố gắng cải tạo lại vị trí này để giúp không gian phía mặt tiền trở nên thoáng đãng, hiện đại và hậu thuẫn tốt nhất cho kiến trúc cả ngôi nhà.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-5

Xây thêm tầng

Một đặc điểm khi thi công xây dựng nhà phố chủ yếu là xây nhiều tầng. Trong trường hợp ngôi nhà hiện tại của bạn đang thiếu hụt diện tích sinh sống thì việc nâng cấp thêm tầng là giải pháp hoàn hảo trên nền cấu trúc nhà cũ. Lúc này chi phí cải tạo sẽ giảm thiểu phần chi phí thi công nền móng.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-6

Mở rộng diện tích nhà phố

Đây là một phương án thi công xây dựng cải tạo nhà phố khá phổ biến. Thông thường gia chủ sẽ mở rộng phần diện tích hai bên hoặc phía sau của ngôi nhà nếu còn phần đất trống. Lúc này thiết kế sẽ kết nối trực tiếp với cấu trúc nhà đã có sẵn. Như vậy sẽ giúp gia tăng công năng sử dụng của ngôi nhà hiệu quả hơn.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-7

Áp dụng thiết kế cải tạo nhà phố như thế nào cho hợp lý?

Tùy thuộc vào từng loại hình, phong cách của nhà phố thì gia chủ sẽ đưa ra ý tưởng thiết kế cải tạo khác nhau. Tùy thuộc vào từng trường hợp, điều kiện cụ thể để có thể chọn được cho mình phương án tốt nhất. Ví dụ:

thi-cong-cai-tao-nha-pho-8

Cải tạo nhà phố cổ

Đối với những căn nhà phố cổ thường có tuổi đời rất lâu. Dưới tác động của thời gian, môi trường khiến chúng bị cũ kỹ và xập xệ. Vậy nên, phương án cải tạo tốt nhất chính là cải tạo mặt tiền, nâng tầng cùng với việc tu sửa lại kết cấu bên trong ngôi nhà.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-9

Còn trường hợp căn nhà có diện tích bề rộng chật hẹp thì có thể áp dụng phương án nới rộng hai bên cho không gian sống thêm rộng rãi.

Cải tạo nhà phố theo phong cách hiện đại

Đối với những căn nhà phố chưa có bố cục hợp lý, hoàn mỹ có thể lựa chọn phương án cải tạo nhà phố mang xu hướng hiện đại. Từ việc lựa chọn đồ dùng nội thất thông minh, thi công cải tạo cấu trúc bên trong lẫn bên ngoài để gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

thi-cong-cai-tao-nha-pho-10

Trên đây là những thông tin chia sẻ về phương án thiết kế cải tạo nhà phố hiệu quả hiện nay. Để được tư vấn tốt nhất về ý tưởng cải tạo, cũng như đưa ra phương án thi công xây dựng nhà ở chuyên nghiệp hãy liên hệ với Hội Kiến Trúc ngay hôm nay.

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899

  • EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV