KIẾN TRÚC SƯ GIỎI LÀ KIẾN TRÚC SƯ BIẾT LẮNG NGHE KHÁCH HÀNG!

Ngày đăng: 24/05/2020 - Lượt xem: 6233

Kiến trúc sư chuyên nghiệp chuyên thực hiện thiết kế quy hoạch các công trình, nhà cửa, nội thất,… không phải là dễ dàng. Công việc đòi hỏi người làm phải được trang bị đầy đủ những kỹ năng, óc quan sát, khả năng sáng tạo và khiếu thẩm mỹ mới có thể biến những thứ tưởng chừng như không thể thành những thứ hoàn hảo. Nếu bạn đang muốn tạo cv xin việc để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì đừng bỏ qua những phẩm chất cần có của một kiến trúc sư dưới đây nhé.

Kiến trúc sư chính là người tạo ra những ngôi nhà đẹp hay một công trình đẹp, họ là người truyền cảm hứng và mang đến cái đẹp cho đời. Nhưng để mang lại cái đẹp, ngoài các kỹ năng chuyên môn đòi hỏi một kiến trúc sư cũng phải có những phẩm chất nhất định. Dưới đây https://hoikientruc.com/ sẽ giới thiệu cho bạn phẩm chất cần có của một kiến trúc sư chuyên nghiệp.

Phẩm chất cần có đối với những ai muốn tìm việc làm kiến trúc sư

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-1

1. Yêu nghề

Nghề kiến trúc sư đòi hỏi phải là người đam mê công việc, yêu nghề là yếu tố đầu tiên và cũng là yếu tố quan trọng nhất đối với một kiến trúc sư mới bước chân vào nghề cũng như một kiến trúc sư lâu năm. Công việc của một kiến trúc sư đòi hỏi cường độ làm việc và áp lực cao, chỉ khi có niềm đam mêvới nghề, họ mới có thể tự tạo ra niềm vui trong công việc cho bản thân, từ đó mới có thể vượt qua những khó khăn, áp lực công việc.

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-2

Ngay cả khi khó khăn nhất họ cũng có thể tìm ra cho mình con đường để bước tiếp. Có thể nói yêu nghề cũng là một tố chất cần có của kiến trúc sư, nếu bạn thực sự có đam mê, lòng yêu nghề thi chắc chắn bạn sẽ trở thành một kiến trúc sư giỏi.

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-3

2. Lắng nghe và tiếp thu ý kiến

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-4
Ngoài đam mê, yêu nghề, một kiến trúc sư còn phải biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến và học hỏi kinh nghiệm từ những đồng nghiệp đi trước hay những ý kiến đóng góp, mong muốn của khách hàng để hoàn thiện bản vẽ tốt hơn.
Thành quả, kinh nghiệm làm việc của một kiến trúc sư được phản ánh ngay trên bản thiết kế, sản phẩm mà họ tạo ra. Vì vậy chỉ khi biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến và học hỏi, một kiến trúc sư mới có thể trưởng thành về mặt kinh nghiệm và dễ dàng thành công hơn. 

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-5

3. Kinh nghiệm

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-6

Học phải đi đôi với hành, ngoài các kiến thức trên sách vở, một kiến trúc sư đòi hỏi phải có cả kiến thức, trải nghiệm thực tế. Thiết nghĩ nếu chỉ giỏi kiến thức trên sách vở mà không biết vận dụng trong thực tế cũng coi như vứt. Khách hàng không ai mong muốn bỏ tiền ra thuê một kiến trúc sư không có nhiều kinh nghiệm thực tế, rồi không biết họ thiết kế cho ngôi nhà của mình như thế nào. Tóm lại một kiến trúc sư phải giỏi cả kiến thức trên sách vở và cả kinh nghiệm trong thực tế mới có thể thành công trên con đường trở thành kiến trúc sư chuyên nghiệp. 

4. Đặt chữ tín lên hàng đầu

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-7
Đảm bảo mọi thứ mà bạn đã giao dịch với khách hàng phải đúng hẹn, có thể trả bản vẽ cho khách sớm hơn nhưng không được muộn hơn. Bất kể bạn đang làm nghề gì đi nữa, phải đặt chữ tín lên hàng đầu, có như thế mới có thể xây dựng được niềm tin với khách hàng.
Khách hàng đã chịu bỏ tiền, đổi lại cái người ta mong muốn là chất lượng bản vẽ và quan trọng là đúng hẹn, vì đôi khi có thể xem xong bản vẽ, khách có thể yêu cầu chỉnh sửa một vài chỗ theo ý muốn của họ, và để cho kịp tiến độ triển khai công trình.
Chữ tín luôn là yêu cầu quan trọng đối với người làm kiến trúc sư

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-8

5.  Kỹ năng vàng mà kiến trúc sư cần có

- Hiểu khách hàng cần gì ? 

- Hiểu khách hàng có bao nhiêu tiền để thiết kế - thi công 

- Hiểu khách hàng đang ở đâu , khách hàng thích kiểu thiết kế nào ?

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-9

- Hiểu nguyên lý thiết kế kiến trúc nội thất , phong cách thiết kế 

- Tính chi phí thiết kế và thi công tiết kiệm cho khách hàng 

- Tính thời gian thiết kế và thi công chuẩn xác 

- Biết tính lợi nhuận của công trình 

pham-chat-can-co-cua-kien-truc-su-10

Hoikientruc.com -  Thiết Kế Nội Thất - Thiết Kế Kiến Trúc - Tổng Thầu Thi Công Nhà Đẹp

Liên hệ ngay hoikientruc.com để được tham khảo nhiều mẫu thiết kế nội thất mới nhất. Tại địa chỉ: 

ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
EMAIL: 
[email protected]

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV