Hướng dẫn cách chọn hướng bếp theo phong thủy “thịnh vượng”

Ngày đăng: 16/10/2020 - Lượt xem: 15163

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe phong thủy tổng thể của một ngôi nhà. Do đó, chúng ta phải nắm rõ những nguyên tắc trong thiết kế sao cho hợp với phong thủy để có thể mang vượng khí vào cho ngôi nhà của mình. Và nội dung của bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ cho các bạn trong việc xác định hướng bếp.

Quy tắc phong thủy nhà bếp

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-1

Có một số yếu tố phong thủy nhà ở chính mà bạn cần phải chú ý khi bố trí nhà bếp của bạn. Vị trí đặt các thiết bị của bạn cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy là lửa đối nước và nóng đối lạnh. 

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-2

Trong thực tế thì vị trí của những thiết bị đôi khi đóng vai trò quan trọng hơn hướng thực tế mà nhà bếp đang phải đối mặt. Bởi vì, khi vị trí thiết bị không được đặt chính xác sẽ có thể tạo ra những yếu tố không tốt cho gia đình.

Hướng dẫn cách chọn hướng bếp theo phong thủy tốt

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-3

Để biết cách chọn hướng bếp theo phong thủy tốt là một trong những phần khó khăn của một ngôi nhà tốt. Chúng ta sẽ lần lượt đi tìm hiểu thông qua nội dung tiếp theo:

Quy tắc chọn hướng bếp

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-4

Dưới đây là một số các quy tắc phong thủy nhà bếp tốt nhất mà các bạn nên đặt bếp:

 • Hướng đặt bếp nấu không được đối diện với cửa bếp. Nếu bạn đặt như vậy thì hãy đổi hướng ngay lập tức vì nó có thể mang đến những điều xui xẻo, bất hòa cho gia đình.

 • Bếp nấu phải được đặt dựa vào tường chứ không phải là chỗ trống.

 • Hướng bếp nấu không nên đối diện với phòng ngủ vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 • Nếu bạn có một bức tượng Phật may mắn được đặt ở bất kỳ góc nào trong nhà. Sau đó, tránh đặt bếp của bạn đối diện với nó vì nó thể hiện sự thiếu tôn trọng và nó có thể dẫn đến vận khí xấu cho gia đình.

 • Nếu bạn đã sử dụng bất kỳ tấm gương nào trong nhà bếp của mình, hãy đảm bảo rằng nó không đối diện hoặc phản chiếu bếp.

 • Không có 2 bếp trở lên trong nhà bếp. Bạn có thể có một bếp 2,3 đốt nhưng có một bếp khác sẽ cản trở mối quan hệ của bạn.

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-5

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-6

Phạm vi và miệng lò nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam. Ở đây, miệng lò được hiểu là khu vực mà năng lượng được đi vào thiết bị. Điều này có nghĩa là bất kỳ đường dẫn khí, đường dầu hoặc đường điện và ổ cắm.

Lò nướng và dãy bếp được coi là yếu tố lửa nên bạn không muốn đặt chúng bên cạnh bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. Các yếu tố nước và lạnh xung đột với lửa và tạo ra các yếu tố không tốt. Nhiều lúc, yếu tố nước này vô tình tiêu diệt năng lượng lửa có lợi.

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-7

Không đặt lò hoặc phạm vi ở khu vực Tây Bắc được gọi là "Cổng trời". Năng lượng may mắn nằm ở hướng Tây Bắc và là nơi cuối cùng bạn muốn đốt lửa.

Vị trí cửa bếp cho phong thủy tốt nhất

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-8

Điều rất quan trọng là các cửa trong nhà bếp không dẫn thẳng vào cửa trước hoặc cửa sau. Loại liên kết này có nghĩa là năng lượng xấu tràn qua nhà bếp và ra khỏi nhà. Khi vị trí này xảy ra, nó sẽ tạo ra các khí không cân bằng, mang lại bệnh tật và xui xẻo cho những người trong nhà.

Mẹo phong thủy nhà bếp cho Địa Chi tốt lành

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-9

Có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng cường các yếu tố tốt lành trong chi nhà bếp của bạn như:

 • Treo gương để các đầu đốt xuất hiện nhiều gấp đôi để tăng tài vận.

 • Nồi, chảo bằng đồng hút dương khí.

 • Chậu cây hoặc thảo mộc dọc theo các bức tường phía Nam và Đông mang lại sự thịnh vượng.

huong-phong-bep-hop-phong-thuy-10

Như vậy, một nhà bếp không biết cách chọn hướng bếp theo phong thủy thì có thể là một thách thức lớn. Chính vì vậy, việc quy hoạch phòng bếp hợp phong thủy sẽ giúp các bạn tránh gặp phải những sai lầm tạo những điềm không tốt lành. 

Nếu các bạn mong muốn có thêm nhiều thông tin hơn nữa về cách chọn hướng bếp theo phong thủy hay có nhu cầu thiết kế nội thất, thiết kế công trình phù hợp với phong thủy thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua: 

 • Website: hoikientruc.com

 • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

 • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV