Làm thế nào để thiết kế nội thất ngôi nhà với gỗ phong thủy?

Ngày đăng: 17/10/2020 - Lượt xem: 15143

Gỗ là một trong ngũ hành phong thủy, nên chúng cần sử dụng chính các và cân bằng trong toàn bộ không gian để mang đến dòng năng lượng tích cực. Các bạn nên tối đa hóa gỗ phong thủy trong thiết kế công trình và thiết kế nội thất để có thể cải thiện sự chi tiết trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn.

Cụ thể cách áp dụng chúng như thế nào thì các bạn hãy theo dõi nội dung sau đây.

Khi nào nên trang trí bằng gỗ phong thủy?

go-phong-thuy-1

Mang theo năng lượng của yếu tố phong thủy Mộc khi bạn cần đột phá, khi tầm nhìn cuộc sống của bạn có vẻ không rõ ràng, năng lượng của bạn thấp và bối rối hoặc khi bạn muốn tăng cường sức khỏe , cũng như khuyến khích năng lượng dồi dào.

Vị trí nào nên tập trung thiết kế nội thất gỗ phong thủy?

go-phong-thuy-2

Gỗ phong thủy nên được nuôi dưỡng và tăng cường ở các hướng Đông, Đông Nam và Nam của bát quái của ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn (nếu bạn đang làm việc với bát quái phong thủy cổ điển). 

go-phong-thuy-3

Nếu bạn đang làm việc với phương Tây, hoặc bát quái BTB, thì hãy đón nhận yếu tố Mộc trong các khu vực Bát quái về sức khỏe và gia đình, tiền bạc và sự dồi dào, danh vọng và danh tiếng.

Cách bài trí bằng gỗ phong thủy

go-phong-thuy-4

Có rất nhiều cách để thể hiện từng yếu tố phong thủy qua 3 cách cơ bản là: màu sắc, hình dáng và các vật dụng decor cụ thể. Được biết, gỗ phong thủy được thể hiện tốt nhất bằng màu sắc xanh lá cây và nâu, hình dạng hình chữ nhật và tất nhiên là những cây khỏe đẹp .

Thêm gỗ phong thủy cho những khởi đầu mới

go-phong-thuy-5

Khi cuộc sống khiến bạn nản lòng hoặc bạn cảm thấy bế tắc, trì trệ, hãy suy nghĩ màu xanh lá cây. Giống như những ngọn cỏ đầu tiên nhú lên vào mùa đông tượng trưng cho cuộc sống mới và mùa xuân sắp đến. Vì vậy, yếu tố gỗ cũng đại diện cho những khởi đầu mới trong cuộc sống của bạn.

Thêm cây hoặc hoa vào nhà khi bạn đã hoàn thiện về thể chất, sức khỏe hoặc cảm xúc. Trang điểm cho cửa trước của bạn bằng những chậu mới đặt cạnh cửa, thêm một số chậu rau thơm trong nhà bếp, hoặc hoa trong phòng khách hoặc bàn ăn của bạn. 

Tăng cường các góc phía Đông và Đông Nam để phát triển cá nhân

go-phong-thuy-6

Nếu cuộc sống trở nên trì trệ và bạn cảm thấy bế tắc, hãy kích hoạt góc Đông và Đông Nam để cuộc sống của bạn có một động lực mới. Một đài phun nước ở các góc sẽ giúp cung cấp năng lượng mộc ở đây và âm thanh của nước chảy sẽ giúp bạn cởi trói và bắt đầu lại cuộc sống của bạn. 

go-phong-thuy-7

Nước là yếu tố của sự biến đổi và gỗ là yếu tố của sự phát triển cá nhân - chúng kết hợp với nhau sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng khó chịu và cảm thấy chuyển động một lần nữa trong cuộc đời.

Yếu tố gỗ phong thủy tốt lành biểu tượng cho sự giàu có

go-phong-thuy-8

Để giàu có hơn, hãy thêm một loại cây có lá nhiều thịt, như cây ngọc bích, ở hướng Đông Nam của nhà bạn. Các loài hoa, như hoa cúc và hoa lan, ở đây cũng rất tốt lành và kích hoạt năng lượng giàu có. 

Ở hướng Đông, các bạn có thể trang trí với cây trúc, cây tùng, cây phúc bồn tử tượng trưng cho sức khỏe dồi dào, sức sống và mối quan hệ gia đình hạnh phúc.

go-phong-thuy-9

Trên đây là những thông tin được chia sẻ đến các bạn để có thể tham khảo dễ dàng hơn trong quá trình vận dụng gỗ phong thủy trong thiết kế nội thất, cũng như thiết kế công trình nhà ở hay văn phòng làm việc của bạn. Mong rằng, các bạn sẽ áp dụng thành công để đón nhận được những vượng khí.

go-phong-thuy-10

Trong trường hợp các bạn mong muốn có nhiều trải nghiệm về không gian thiết kế kiến trúc, cũng như thiết kế nội thất phù hợp với phong thủy Mộc thì các bạn hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc thông qua: 

  • Website: hoikientruc.com

  • Địa chỉ: Tầng 8, tòa nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

  • Tel: 02462.998.699

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV