Hướng dẫn các bước xây nhà đơn giản giúp tiết kiệm chi phí

Ngày đăng: 21/10/2020 - Lượt xem: 15361

Xây dựng một ngôi nhà có thể mang lại cho bạn sự tự do tận hưởng một tài sản hoàn toàn mới được thiết kế dành riêng cho bạn và gia đình bạn. Tuy nhiên, đó là một dự án lớn cần được quản lý cẩn thận ở mọi giai đoạn.Và nội dung ngay sau đây sẽ hướng dẫn các bước xây nhà đơn giản để giúp các bạn xây dựng thành công một ngôi nhà mới.

Chọn thiết kế nhà

Có nhiều lựa chọn để xây dựng ngôi nhà của bạn, từ gói nhà đất và nhà dự án đến tài sản được xây dựng theo yêu cầu. Mỗi thứ đều có những lợi ích, bất lợi và chi phí riêng. 

cac-buoc-xay-dung-nha-o-1

Vì vậy, điều quan trọng là phải tìm ra  nơi bạn muốn xây dựng, những gì bạn có thể chi trả và lựa chọn nào phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. Tìm kỹ trúc sư thiết kế nhà Tại Đây

Tìm đất của bạn

Nếu bạn không xây dựng lại trên khu đất hiện có của mình, hãy đảm bảo thiết kế tòa nhà của bạn tương thích với khu đất bạn muốn mua. Điều này có thể có tác động đáng kể đến chi phí xây dựng. 

cac-buoc-xay-dung-nha-o-2

Vì vậy bạn nên thuê một chuyên gia để kiểm tra địa điểm trước khi bạn cam kết mua đất hoặc thiết kế tòa nhà.

Chọn một nhà xây dựng

Điều quan trọng là dành thời gian tìm người xây dựng phù hợp cho dự án của bạn. Nhận giới thiệu từ bạn bè, liên hệ với Hiệp hội các nhà xây dựng chính và Hiệp hội Công nghiệp Nhà ở và mời các nhà xây dựng được cấp phép khác nhau báo giá về ngôi nhà mới của bạn.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-3

Đảm bảo rằng hợp đồng mà họ cung cấp bao gồm mọi thứ và đồng ý với một mốc thời gian để hoàn thành. Bạn cũng nên chuẩn bị thỏa thuận kế hoạch, bảo hiểm bồi thường nhà, hợp đồng xây dựng và thỏa thuận thay đổi hợp đồng do luật sư hoặc người vận chuyển kiểm tra trước khi ký bất kỳ điều gì.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-4

Đăng ký vay mua nhà

Luôn cập nhật tài chính của bạn là chìa khóa để xây dựng thành công ngôi nhà của bạn. Tính xem nó có khả năng phải trả bao nhiêu và đảm bảo rằng bạn có sẵn khoản vay mua nhà trước khi bắt đầu.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-5

Tìm hiểu số tiền đặt cọc bạn cần phải trả và nhờ luật sư hoặc người chuyển tải của bạn kiểm tra hợp đồng của bạn và xem các khoản thanh toán theo tiến độ sẽ được xác định như thế nào.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-6

Trước khi  đăng ký một khoản vay mua nhà, hãy đảm bảo rằng bạn đã xem xét các chi phí bổ sung như thuế đóng dấu, phí pháp lý và các chi phí liên quan đến khoản vay của bạn.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-7

Bạn cũng có thể muốn xem xét đăng ký một khoản vay xây dựng, cho phép bạn tiếp cận tiền dần dần khi bạn hoàn thành các giai đoạn xây dựng khác nhau.

Ký hợp đồng

Khi bạn đã đồng ý với các chi phí, hãy xem xét kỹ hợp đồng với luật sư hoặc người chuyển tải của bạn. Nhiều lỗi xây dựng phổ biến là do sai sót trong hợp đồng, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy tự tin khi ký vào các tài liệu vì việc thực hiện các thay đổi trong quá trình thực hiện có thể tốn kém.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-8

Bạn cũng nên kiểm tra luật và các yêu cầu của hội đồng trong khu vực địa phương của bạn để xem liệu hợp đồng của bạn có tuân thủ các tiêu chuẩn này hay không và đảm bảo rằng người xây dựng của bạn có trách nhiệm đảm bảo giấy phép và giấy phép xây dựng từ các cơ quan có liên quan.

Bạn có thể muốn mua bảo hiểm trước khi bắt đầu xây dựng, để bảo vệ đất đai của bạn, tài sản mới và sự an toàn của những người đến thăm địa điểm.

Giám sát việc xây dựng

Điều quan trọng là phải tham gia vào mọi giai đoạn xây dựng, vì vậy bạn có thể chọn các yếu tố thiết kế và đảm bảo nó luôn đúng thời gian và ngân sách.

cac-buoc-xay-dung-nha-o-9

Bạn có thể muốn ghi nhật ký để ghi lại các chi tiết quan trọng của dự án bằng văn bản, chẳng hạn như các cuộc thảo luận với người xây dựng, cập nhật về tiến độ, thời tiết, các bản sao của thư và thông báo cũng như hình ảnh của địa điểm trong suốt dự án.

Nếu bạn không cảm thấy tự tin khi quản lý nhà thầu hoặc những người thợ xây dựng ngôi nhà của mình, bạn có thể thuê một nhà tư vấn xây dựng độc lập để giám sát việc xây dựng thay cho bạn.

Hoàn thành bàn giao

Khoảng một tuần sau khi hoàn thành thực tế ngôi nhà, bạn nên sẵn sàng lấy chìa khóa, thanh toán mọi khoản cuối cùng và chuyển đến. 

cac-buoc-xay-dung-nha-o-10

Bạn sẽ nhận được một bản sao của tất cả các giấy chứng nhận và bảo hành có liên quan theo hợp đồng của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn có quyền bằng văn bản của người xây dựng rằng tòa nhà đã hoàn thành và an toàn để di chuyển vào.

Với những kỹ thuật thi công được chia sẻ hướng dẫn các bước xây nhà đơn giản, mong rằng các bạn sẽ tích lũy cho mình thêm kinh nghiệm để quá trình xây dựng nhà diễn ra thuận lợi và tốt đẹp hơn. 

Nếu các bạn cần sự trợ giúp trong quá trình thi công thiết kế công trình, thiết kế nội thất nhà ở, thì hãy liên hệ ngay đến Hội Kiến Trúc để được hỗ trợ kịp thời. 

  • ĐỊA CHỈ: Tầng 8, toà nhà Detech Tower 2, Số 107 Nguyễn Phong Sắc, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • SỐ ĐIỆN THOẠI: 02462.998.699 - 0916.225.899
  • EMAIL: hoikientruc.com@gmail.com

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV