Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở đúng quy định? Địa chỉ cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng uy tín

Ngày đăng: 17/07/2021 - Lượt xem: 1

Để xây dựng được ngôi nhà khang trang, đẹp đẽ nhiều người đã phải bỏ ra rất nhiều công sức và tiền của. Tích cóp cả đời cũng chỉ mong muốn có được cho mình một ngôi nhà đẹp. Song giấy phép xây dựng nhà là yếu tố đầu tiên mà bạn cần phải có, để đảm bảo cho quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ. Dưới đây, Hội Kiến Trúc xin gửi đến quý bạn đọc quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở đúng quy định, với mong muốn đem đến cho các bạn kiến thức nhất định.

Quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở đúng quy định

Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép cho chủ nhà hay chủ đầu tư nhằm xây dựng mới nhà ở, sửa chữa hay di dời..Ngoài ra, Giấy phép này còn được sử dụng làm căn cứ cho quá trình giám sát thi công, xử lý các sai phạm trong quá trình thi công. Đồng thời, có thể giúp đăng ký quyền sở hữu công trình khi đã hoàn thành.

Để có được những tấm giấy phép xây dựng nhà ở, bạn cần phải đảm bảo chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy phép đầy đủ. Đồng thời, phải làm đúng trình tự như đã quy định. Vậy trình tự và hồ sơ đó là gì? Cụ thể sẽ có trong phần bài dưới đây nhé!

Giấy phép xây dựng nhà ở

Giấy phép xây dựng nhà ở 

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở 

Hồ sơ là yếu tố cực kỳ quan trọng trong quy trình xin giấy phép xây dựng mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Bởi nó quyết định đến 90% việc bạn có xin được giấy phép hay không. Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm: 

Đơn đề nghị cấp giấy phép lao động (Theo mẫu trên Internet)

Bản sao giấy chứng minh quyền sở hữu đất ( Có thể sử dụng tệp tin chứa bản chụp chính)

Bản sao bản vẽ kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt theo quy định của luật xây dựng bao gồm:

 • Bản vẽ công trình trên lô đất với tỉ lệ 1/50 - 1/500 kèm theo sơ đồ chi tiết về vị trí công trình 

 • Bản vẽ mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt với tỷ lệ 1/50 - 1/200.

 • Bản vẽ mặt bằng móng với tỷ lệ 1/50 - 1/200 và mặt cắt móng với tỷ lệ 1/50 kèm theo sơ đồ đấu điện nước, xử lý nước thải với tỷ lệ 1/50 - 1/200.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị bản sao hoặc tệp tin chụp bản chính giấy chấp thuận biện pháp thi công móng đối với công trình và các công trình lân cận (đối với công trình chen tầng hầm)

Bản cam kết bảo đảm an toàn của chủ xây dựng với các công trình có công trình lân cận.

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở 

Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà ở

Để nhận được những phản hồi tích cực từ các cơ quan có thẩm quyền, chúng ta cần tuân thủ đúng theo trình tự sau: 

 • Nộp hồ sơ tại văn phòng quản lý đô thị trực thuộc Ủy Ban Nhân Dân nơi chuẩn bị xây nhà

 • Sau khi nộp hồ sơ, chúng ta cần đợi phía tiếp nhận hồ sơ kiểm tra xem có thiếu sót thông tin nào hay không. Khi hồ sơ đã đầy đủ, sẽ có giấy biên nhận cho người sử dụng đất

 • Người sử dụng đất tới nơi tiếp nhận hồ sơ với thời gian đã được ghi trong giấy biên nhận để nhận kết quả. 

 • Thông thường, sẽ mất khoảng 21 - 30 ngày để giải quyết hồ sơ. Và trong thời gian đó, các bạn có quyền bổ sung hồ sơ duy nhất một lần. Lệ phí xin cấp giấy phép lao động phụ thuộc vào từng địa phương khác nhau. Tuy nhiên, để suôn sẻ xin giấy phép xây dựng thì tốt hơn hết bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở uy tín

Địa chỉ cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng nhà ở uy tín

Nhìn chung, để xin được giấy phép thành công bạn cần lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thay vì tự mình làm điều này. Bởi có như vậy, mới giúp bạn nhanh chóng có được giấy phép một cách hoàn hảo. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc khi xây dựng nhà ở. 

Hội Kiến Trúc là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thiết kế nhà ở và nội thất. Đặc biệt, xin giấy phép xây dựng là một trong những dịch vụ chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn và sử dụng tại đây. Đến với Hội Kiến Trúc bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm: 

 • Dịch vụ thiết kế nội thất và thi công trọn gói, đặc biệt là nhà ở cao cấp, uy tín nhất trên thị trường

 • Mức chi phí hợp lý, tiết kiệm nhất mang đến không gian sống tiện nghi, hiện đại và phù hợp với nét văn hóa Việt Nam.

 • Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ và quy trình xin phép xây dựng nhà ở nhanh chóng, đảm bảo tiến độ thi công

 • Đội ngũ tư vấn nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ 24/7 và gợi ý những giải pháp toàn diện tốt nhất cho gia đình khi xây dựng nhà ở. 

xin giấy phép xây dựng nhà ở

Trên đây là Hội Kiến Trúc đã tổng hợp đầy đủ thông tin về quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở theo đúng quy định. Rất hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tích lũy thêm cho mình những kiến thức, kinh nghiệm xin giấy phép lao động đồng thời tìm được địa chỉ cung cấp dịch vụ xin giấy phép xây dựng trọn gói uy tín. 

Mọi thắc mắc liên quan đến quy trình xin giấy phép xây dựng nhà ở, xin vui lòng liên hệ theo số hotline 02 462 998 699 để được tư vấn miễn phí, nhanh chóng. 

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV