Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở nhanh chóng, uy tín và an toàn

Ngày đăng: 30/07/2021 - Lượt xem: 1

Công việc khá bận rộn khiến mọi người không có thời gian xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở gây ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Thậm chí còn mất công sức và tiền bạc cho những thủ tục không cần thiết. Với mục đích hỗ trợ quý khách hàng, Hội Kiến Trúc sẽ giới thiệu cho bạn các bước cấp giấy phép xây dựng nhà ở qua nội dung bên dưới đây. 

Thời điểm xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở

cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Hiểu một cách đơn giản, giấy phép xây dựng nhà ở là vật chứng do Nhà nước ban hành theo quy định. Nó thường được trình bày qua văn bản, bằng tờ giấy A4 và tuân thủ mẫu chung cho từng địa phương. Đây là căn cứ xác nhận cá nhân hoặc tổ chức được phép xây dựng nhà ở trên diện tích đất thuộc quyền sở hữu.

Dĩ nhiên, khi có nhu cầu xây dựng, cải tạo hay sửa chữa nhà ở thì mọi người nên xin giấy phép theo đúng quy định của pháp luật. Tránh ảnh hưởng tới tiến độ trong thời gian thi công, chủ sở hữu nên xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở trước khi bắt tay thực hiện tối thiểu 3 đến 4 tuần.

Đối tượng miễn cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Đối tượng miễn cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Tuy rằng việc xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở là cần thiết và rất quan trọng, ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Nhưng cũng có một vài trường hợp được miễn. Cụ thể, trong quy định Luật xây dựng chỉ ra rằng những công trình sau không phải xin cấp giấy phép xây dựng:

  • Các công trình tạm xây dựng theo lệnh khẩn cấp phục vụ cho một dự án lớn nào đó

  • Những công trình xây dựng nhà ở liên quan hoặc thuộc bí mật quốc gia

  • Công trình xây dựng theo tuyến quy hoạch và không đi qua đô thị

  • Dự án, công trình đã được cơ quan quản lý phê duyệt cho phép tiến hành xây dựng thi công theo văn bản xác nhận

  • Công trình xây dựng nhà ở quy mô nhỏ thuộc khu vực vùng sâu vùng xa, miền núi hoặc không thuộc đô thị

  • Điểm tập trung khu dân cư chưa có phê duyệt quy hoạch của cơ quan chức năng

  • Công trình sửa chữa, cải tạo lại nhà ở nhưng không ảnh hưởng tới kiến trúc, khả năng chịu lực hay mức độ an toàn.

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở

Trường hợp thuộc đối tượng cần xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở, mọi người phải tuân thủ trình tự các bước sau đây:

Bước 1: Chuẩn bị và nộp hồ sơ

Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm có 3 loại giấy tờ sau: (1) đơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng theo mẫu tại địa phương, (2) bản sao giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất thuộc khu vực thi công, (3) bản vẽ thiết kế và kỹ thuật xây dựng. Với những vị trí xây dựng nhà ở thuộc khu liền kề cần phải bổ sung loại giấy tờ cam kết về mức độ an toàn và ảnh hưởng tới các dự án, công trình lân cận.

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ, mọi người mang tới Ủy ban nhân dân huyện (nơi quản lý khu đất xây dựng) và nộp cho bộ phận chuyên trách.

Bước 2: Kiểm tra - tiếp nhận hồ sơ

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ sẽ rà soát một lượt các giấy tờ. Nếu chưa đầy đủ thì họ sẽ yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ liên quan khác. Ngược lại, hồ sơ đã hoàn thiện, thu biên nhận và hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả

Sau khoảng 14 ngày, tới ngày hẹn, chủ sở hữu (người đề nghị) tới địa chỉ lấy nhận kết quả. Trước khi ra về, mọi người nên kiểm tra một loạt xem đã có đủ dấu và chữ ký hay chưa, tránh trường hợp quay lại truy vấn. 

Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở nhanh chóng và uy tín

Dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở nhanh chóng và uy tín

Việc xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở liên quan đến thủ tục hành chính khá nhiều. Tuy không phức tạp nhưng nếu không am hiểu và tuân thủ đúng quy định có thể kéo dài thời gian khiến mất thời gian, tiền bạc, ảnh hưởng tới tiến độ thi công. Đặc biệt những ai có công việc quá bận rộn. Do đó, chúng tôi cho rằng mọi người nên sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở. 

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc xây dựng, thi công nhà ở, Hội Kiến Trúc tự tin có đầy đủ kiến thức chuyên môn giúp mọi người thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép nhanh chóng và uy tín. Chúng tôi đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng và xác nhận minh bạch, rõ ràng theo quy định pháp luật với đầy đủ con dấu, chữ ký.

Trên thị trường hiện nay, Hội Kiến Trúc luôn nhận được sự yêu mến, tin tưởng của hàng ngàn quý khách hàng cho chất lượng phục vụ 5 sao và mức giá hợp lý. Với đội ngũ nhân viên tận tâm, làm việc chuyên nghiệp và trách nhiệm cao, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý vị bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Trên đây, Hội Kiến Trúc đã chia sẻ những kiến thức liên quan đến dịch vụ xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở. Nếu có nhu cầu cải tạo, sửa chữa hay lên bản vẽ kỹ thuật nhà, quý khách hãy liên hệ trực tiếp tới 02462.998.699. Rất vinh hạnh khi được đồng hành và sát cánh cùng quý vị trong thời gian xây dựng tổ ấm.

ĐỐI TÁC

Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
Sở xây dựng Hà Nội
24h
CafeF
Zing VN
Afamily
MB Bank
Sunshine
Techcombank
Vinhomes
VTV